Da cá sấu có đặc tính là bền, đẹp và sang trọng nên hiện nay các đồ vật làm từ loại da này rất được ưa chuộng. Trong đó, ví da cá sấu là một phụ kiện được cả phái nữ và nam giới yêu thích. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ đồ da khác, ví da cá sấu cần biết cách bảo dưỡng, bảo quản đúng cách mới giúp ví giữ được tính thẩm mỹ, bền đẹp theo thười gian. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu ví da cá sấu thì đừng bỏ qua những chia sẻ về cách bảo dưỡng đúng chuẩn dưới đây.

1. Hạn chế không để ví tiếp xúc với nước
 

Mặc dù da cá sấu có đặc điểm là bền nhưng không vì thế mà bạn để chiếc ví của mình ở những nơi ẩm ướt hay ngâm chúng vào trong nước. Bởi dưới tác động của nước, lớp keo dính các vị trí cần thiết trên ví sẽ bị bung, các đường chỉ sẽ bị mục, hỏng. Điều này, sẽ làm chiếc ví nhanh hư hỏng.

cách bảo dưỡng ví da cá sấu

Không để ví da cá sấu tiếp xúc với nước

Bên cạnh đó, bề mặt da của ví cá sấu nếu tiếp xúc hoặc bị thấm nước sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, phát triển. Đồng thời, ví cũng xuất hiện mùi hôi rất khó chịu.

Vì thế, muốn bảo quản, bảo dưỡng ví da cá sấu thật tốt thì các bạn cần chắc chắn rằng luôn giữ ví tránh xa nguồn nước. Đồng thời, hãy cất chúng ở nơi khô ráo, tuyệt đối không để ví ở những nơi ẩm ướt.

2. Không dùng xi để đánh bóng ví da cá sấu

Nhiều người cho rằng sử dụng xi để đánh bóng sẽ giúp chiếc ví da cá sấu đẹp hơn, bóng loáng hơn. Thế nhưng, đây là quan niệm sai lầm, dẫn đến chiếc ví nhanh bị hư hỏng, xuống cấp. Lý do là vì xi đánh bóng sẽ khiến lớp da tự nhiên của chiếc ví bị mất màu tự nhiên, làm chiếc ví thiếu tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, lớp xi đánh bóng còn khiến lỗ chân lông của lớp da cá sấu bị bít kín. Vì thế, khiến chiếc ví dễ bị bám bụi, ẩm móc và hư hỏng.

3. Cách làm sạch vết mốc trên ví cá sấu

Không ai muốn chiếc ví da cá sấu bị mốc xấu xí và mất tính thẩm mỹ phải không nào? Vì thế, trong quá trình sử dụng, nếu chiếc ví xuất hiện các vết mốc thì bạn cũng không cần quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể làm sạch những vết mốc này dễ dàng bằng những cách sau đây:

Cách 1: Tẩm chút dầu thông vào chiếc khăn sạch, mềm. Tiếp đến, bạn dùng khăn lau sạch vết mốc trên ví da. Tuy nhiên cách này, chỉ áp dụng với những vết mốc mới và mức độ nhẹ.

Cách 2: Trong trường hợp vết móc ăn sâu vào trong da thì bạn cần dùng giấy nhám. Tuy nhiên, chỉ nên lựa chọn loại giấy nhám có bề mặt mịn để đánh lên vết móc nhằm mục đích tránh để hỏng lớp da cá sấu. Khi đã đánh xong vết mốc, bạn cần tô lại vùng da vừa đánh bằng giấy nhám sao cho chiếc vùng da đó có cùng màu với những vùng da xung quanh. Cuối cùng, đánh lại ví bằng sáp là hoàn thiện.

cách bảo dưỡng ví da cá sấu

Bí quyết làm sạch ví da cá sấu

4. Bí quyết đánh bóng ví da cá sấu

Sau một thời gian sử dụng, chiếc ví cá sấu sẽ giảm độ bóng đẹp. Vì thế, bạn cần đánh bóng lại cho ví để tăng tính thẩm mỹ, nổi bật cho chiếc ví. Do đó, tùy từng tình trạng của chiếc ví, các bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau để đánh bóng:

Cách 1: Tẩm chút sữa tươi lên miếng vải mềm. Tiếp đến, dùng miếng vải chà theo hình tròn lên bề mặt da cá sâu với một lực tương đối mạnh một chút. Khi đã đánh bong xong, bạn hãy hoàn thiện bằng cách lau sạch lại chiếc ví bằng vải khô mềm.

Cách 2: Trong trường hợp, chiếc ví da cá sấu lâu ngày chưa được đánh bóng dẫn đến khô cứng thì bạn hãy sử dụng lòng trắng trứng gà. Hãy đánh bông lòng trắng trứng, thấm khăn mềm vào lòng trắng trứng rồi đánh lên toàn bộ bề mặt ví. Khi đánh xong, hãy dùng khiếc khăn sạch và mềm lau lại cho sạch. 

Chắc chắn với cách này, chiếc ví da cá sấu sẽ vừa bóng vừa đẹp và mềm như mới.

5. Cách bảo quản ví da cá sấu đúng chuẩn

Bảo quản ví da cá sấu đúng chuẩn là cách giúp chiếc ví có độ bền lâu, giữ được vẻ đẹp như mới. Do đó, các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây trong việc bảo quản ví da cá sấu:

- Tuyệt đối không sử dụng hóa chất để lau chùi chiếc ví. Thay vào đó, nếu chiếc ví có dính bẩn, hãy dùng cục bút chì từ từ chà mạnh cho đến khi loại bỏ vết bẩn.

- Những giấy tờ không cần thiết thì không nên để trong ví. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên để số tiền nhất định vào trong ví, không nên để quá nhiều. Bởi nếu để trong ví nhiều tiền, giấy tờ quá mức sẽ khiến bề mặt da của chiếc ví bị giãn ra. Như vậy, chiếc ví sẽ giảm tính thẩm mỹ vì mất phom dáng và cũng nhanh hư hỏng hơn.

- Khi không dùng đến chiếc ví, bạn hãy cất giữ cẩn thận ở nơi khô thoáng, không bị ẩm thấp, mối mọt. Ngoài ra, hãy bỏ vào đó chút giấy báo để giúp hút ẩm cho chiếc ví.

Từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách bảo quản, bảo dưỡng ví da cá sấu chuẩn nhất. Hi vọng, với những thông tin này, các bạn sẽ giữ gìn ví cá sấu luôn bền đẹp, tuổi thọ cao nhất.