Đối với phong thủy, nếu chúng ta lựa chọn được các đồ dùng hợp với mệnh, hợp tuổi sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân. Vì thế, nhiều người muốn chọn ví theo mệnh nhưng không biết nên chọn ví màu gì là hợp mệnh, hợp tuổi. Do đó, để giải đáp vấn đề này, dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích, các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết sau đây.

1. Cách chọn ví theo mệnh

Theo thuyết ngũ hành sẽ có 5 mệnh là Thổ, Hỏa, Kim, Mộc Thủy. Mỗi mệnh sẽ có đại diện cho 5 yếu tố tạo nên các vạn vật trên trái đất, lần lượt là: 

- Thổ - tượng trưng cho đất cát.

- Hỏa – tượng trưng cho lửa.

- Kim – tượng trưng cho kim loại.

- Mộc – tượng trưng cho cây cối, gỗ.

- Thủy – tượng trưng cho nước, đại dương.

Do đó, mỗi mệnh với những tượng trưng riêng sẽ ứng với những màu tương sinh, tương hợp nhất định. Vì vậy, căn cứ vào gam màu tương sinh, tương hợp của từng mệnh mà chúng ta sẽ lựa chọn được màu sắc của ví hợp mệnh, hợp tuổi của mỗi người.

1.1. Chọn màu ví hợp mệnh Thổ

Những người mang mệnh Thổ có năm sinh là 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991. 

Những người mệnh Thổ tượng trưng cho đất cát, nhà cửa. Do đó, gam màu tương hợp của Thổ là nâu, nâu đất, vàng. Vì vậy, bạn có thể chọn những chiếc ví có gam màu tương hợp với mệnh là màu nâu, nâu đất hoặc vàng. Những chiếc ví gam màu này sẽ giúp bạn biết tiết kiệm hơn. Mặt khác, còn giúp bạn bền vững trong cuộc sống và có một tương lai ổn định.

chọn ví theo mệnh

Ví màu nâu hợp người mệnh Thổ

Ngoài gam màu tương hợp, mệnh thổ còn được tương sinh bởi mệnh Hỏa. Vì vậy, những người mệnh Thổ có thể lựa chọn ví có màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím. Những chiếc ví có gam màu thuộc mênh Hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ gia tăng tài vận, hỗ trợ công việc hanh thông và cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

1.2. Chọn ví với màu sắc hợp mệnh Kim

Những người tuổi Kim có năm sinh là 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962, 2022, 1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 2023, 1941, 2001, 1970, 2030, 1954, 2014, 1971, 2031.

Mệnh Kim, tượng trưng cho kim loại nên các gam màu thuộc mệnh Kim là trắng, xám, bạc, ghi sẽ tương hợp với mệnh Kim. Vì thế, người mệnh Kim có thể lựa chọn những chiếc ví có các gam mùa tương hợp để gia tăng may mắn, tài lộc cho bản thân.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, những gam màu thuổ mệnh Thổ sẽ tương sinh với kim và mang lại cho Kim nhiều sinh khí, giúp Kim phát triển, tăng tiến tài lộc hơn. Do đó, những người mệnh Kim có thể cho các gam màu thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu đất, màu nâu khi chọn mua ví.

1.3. Chọn màu ví hợp mệnh Thủy

Những người mang mệnh Thủy sẽ sinh vào các năm là: 1936, 1996, 1937, 1997, 1944, 2004, 1945, 2005, 1952, 2012, 1953, 2013, 1966, 2026, 1967, 2027, 1974, 2034, 1975, 2035, 1983, 1923, 1982, 1922.

Mệnh Thủy, tượng trưng cho nước, đại dương. Vì vậy, những gam màu tương hợp với Thủy chính là các màu thuộc mệnh Thủy, đó là màu đen, màu xanh nước biển, xanh da trời. Do đó, để thuận lợi cho công việc, sự nghiệp, cuộc sống thì những người mệnh Thủy nên chọn ví có màu đen, màu xanh nước biển, xanh da trời.

Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, tức là mệnh Kim sẽ hỗ trợ Thủy phát triển và ngày càng đón nhận nhiều may mắn, tài lộc. Do đó, người mệnh Thủy có thể lựa chọn ví có màu sắc thuộc mệnh Kim là trắng, xám, bạc, ghi… để gia tăng nhiều sinh khí, tài lộc.

1.4. Chọn ví hợp mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc sẽ sinh vào các năm: Canh Thân – 1980, Mậu Tuất – 1958, Nhâm Ngọ – 1942, Canh Dần – 1950, Nhâm Tý – 1972, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Hợi – 1959, Kỷ Tỵ – 1989, Tân Dậu – 1981, Tân Mão – 1951, Quý Mùi – 1943, Quý Sửu – 1973.

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, rừng. Vì thế, gam màu tương hợp với Mộc chính là màu xanh lá cây. Vì vậy, nếu bạn yêu thích gam màu này thì những người mệnh Mộc có thể lựa chọn ví màu xanh lá cây để giúp bản thân đón nhận nhiều sinh khí, tài lộc, thuận lợi. Đồng thời, mang đến công việc thuận lợi, tiền vào như nước, cuộc sống nhiều may mắn.

màu ví hợp mệnh

Ví màu đen hợp người mệnh Mộc

Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc được mệnh Thủy tương sinh, tức là Thủy sinh Mộc. Vì vậy, những gam màu thuộc mệnh Thủy là đen, xanh nước biển, xanh da trời sẽ tương sinh với mệnh Mộc, giúp mệnh Mộc đón nhận thêm nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Bởi thế, người mệnh Mộc có thể lựa chọn ví có màu đen, màu xanh da trời, xanh nước biển… đều có lợi cho bản thân.

1.5. Chọn ví hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: Ất Hợi – 1935, Đinh Mão – 1987,  Bính Dần – 1986, Ất Hợi - 1995, Giáp Tuất - 1994, Giáp Thìn – 1964, Kỷ Mùi – 1979, Bính Thân – 1956, Bính Dần  - 1986, Ất Tỵ – 1965, Mậu Ngọ – 1978, Mậu Tý – 1948, Kỷ Sửu – 1949, Mậu Tý – 2008.

Những người mệnh Hỏa, tượng trưng cho lửa, nên các gam màu cam, đỏ, hồng, tím sẽ là mệnh tương hợp với Hỏa. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên lựa chọn ví có gam màu này để gia tăng thêm sức mạnh, giúp bản thân đón nhận nhiều thuận lợi, tài lộc và may mắn.

Trong thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, tức mệnh Mộc sẽ gia tăng cho mệnh Hỏa sức mạnh, năng lượng và nhiều sinh khí có lợi. Do đó, những người mệnh Hỏa có thể lựa chọn ví có gam màu thuộc Mộc là xanh lá để hỗ trợ bản thân đón nhiều nhiều may mắn, tài lộc cũng như giúp có thêm tiền bạc.

2. Cách chọn ví theo tuổi để gia tăng tiền bạc, tài lộc

Ngoài việc chọn ví có màu sắc hợp mệnh, các bạn cũng nên chú ý lựa chọn ví đúng cách để gia tăng tài lộc, giúp đón nhận nhiều tiền bạc và may mắn. Do đó, hãy lưu ý những nguyên tắc dưới đây để chọn ví đúng chuẩn nhằm gia tăng tiền bạc, tài lộc:

2.1. Chọn ví với kiểu dáng phù hợp

Thị trường hiện nay, có rất nhiều kiểu dáng ví khác nhau dành cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, bạn nên chọn những chiếc ví có dáng dài để thuận tiện mở ra, mở vào cũng như đựng được giấy tờ, tiền bạc thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn còn giữ được giấy tờ, tiền bạc ngăn nắp và không bị nhăn. Cần tránh chọn những mẫu ví kỳ dị vì vừa khó đựng giấy tờ, tiền bạc vừa khiến tài lộc của bạn bị hạn chế.

2.2. Chọn ví với chất liệu tốt, bền đẹp

Một chiếc ví với chất liệu tốt, bền đẹp sẽ gia tăng đẳng cấp, sự sang trọng cho chủ nhân. Bên cạnh đó, còn giúp bạn gia tăng khả năng thu hút tài chính, tài lộc và hạn chế những rủi ro.

chọn màu ví theo tuổi

Cách chọn và sử dụng ví để tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ

Tuyệt đối không tham rẻ mà chọn những chiếc ví có chất liệu kém chất lượng, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng là xuống cấp, bong tróc hay bạc màu, đứt chỉ. Bởi những chiếc ví này chỉ khiến bạn tốn kém tiền bạc để mua ví mới cũng như khiến tài lộc bị rớt ra ngoài.

2.3. Chú ý giữ gìn ví cẩn thận

Một chiếc ví muốn thu hút tài lộc và tiền bạc thì cần phải chú ý giữ gìn ví luôn ngăn nắp, sạch sẽ và cẩn thận. Tuyệt đối không để ví bị nhàu nát, nhăn nheo vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn.

2.4. Không mua những chiếc ví đã qua sử dụng

Khi chọn mua ví hợp mệnh, hợp tuổi bạn nên mua ví mới thay vì những chiếc ví đã qua sử dụng. Tuyệt đối không mua ví cũ từ người khác, cho dù đó là chiếc ví chất lượng, ví hàng hiệu giá rẻ.

Lý do là khi mua phải ví đã qua sử dụng, bạn sẽ không biết được chủ cũ có tài vận như thế nào. Nếu họ có tài vận tốt thì không sao, nhưng nếu tài vận của họ xấu sẽ khiến tài vận của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Thậm chí, bạn còn gặp rủi ro hay những điều không may mắn khi dùng ví cũ. Thế nên, việc mua ví mới là điều cần thiết và quan trọng mà chúng ta cần ghi nhớ.

2.5. Không cho người khác chiếc ví của mình

Tuyệt đối không cho chiếc ví của mình cho người khác. Bởi việc cho ví sẽ khiến tài vận của bạn bị tiêu tan. Do đó, nếu chiếc ví của bạn đã cũ thì cần thay mới và cất giữ ví cũ chứ không nên đem cho người khác.

Trong trường hợp tài vận của bạn không tốt thì khi cho ví của mình cho người khác sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của người nhận. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy áy náy và người nhận cũng không được vui. Do đó, dù chiếc ví đã hư hỏng hay đã củ thì cũng đừng bao giờ vứt đi hoặc cho người khác.

2.6. Chú ý cách cất giữ tiền trong ví

Một trong những nguyên tắc quan trọng để sử dụng chiếc ví mang lại nhiều may mắn cho gia chủ chính là cách cất giữ tiền. Theo đó, muốn tiền đầy túi mọi lúc mọi nơi thì bạn cần đảm bảo để tiền ở trong mọi ngăn của ví. Mọi ngăn ví đều chứa tiền bạc, có nghĩa là sau này tiền bạc của bạn sẽ ngày càng giàu có và nhiều hơn. Tuyệt đối, không để bất cứ ngăn ví nào rỗng vì sẽ khiến tài vận, tiền bạc của bạn bị tiêu tán.

Ngoài ra, để gia tăng tài vận, may mắn, các bạn nên chú ý thêm các đồng xu vào ví. Bởi đồng xu có nghĩa là kim loại, nó sẽ giúp chiếc ví của bạn thu hút thêm năng lượng và sinh khí, tài lộc.

2.7. Tổ chức sắp xếp lại ví

Sắp xếp lại ví là một trong bí quyết để tăng thêm tài lộc, tiền tài cho gia chủ. Theo đó, các bạn không nên để những vật dụng, giấy tờ linh tinh vào ví. Điều này sẽ gây cản trở tài lộc, may mắn. Thay vào đó, hãy chú ý sắp xếp các thứ trong ví thật ngăn nắp, gọn gàng. Tuyệt đối không để giấy tờ, tiền bạc nhăn nhúm, bừa bộn.

2.8. Không để hình ảnh và biên lai trong ví

Tuyệt đối không để hóa đơn và hình ảnh trong ví. Bởi hình ảnh của người khác sẽ khiến nhiễu loạn trường khí trong ví, ảnh hưởng đến sự giàu có của gia chủ. Trong khi đó, biên lai hay hóa đơn chính là những khoản tiền bạn mất đi hay phải chi trả.Vì vậy, những thứ này cần tránh không để trong ví.

Từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách chọn màu ví theo mệnh hợp tuổi cũng như biết cách sử dụng ví để mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Hi vọng, bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn và sử dụng ví mang lại những điều tốt đẹp nhất.