Quần áo là trang phục không thể thiếu đối với mỗi người trong các hoạt động hàng ngày. Hiện nay ngoài quần áo sản xuất trong nước thì cũng có những trang phục từ châu Âu nhập về nước để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên để đảm bảo chọn được quần áo châu Âu hợp với vóc dáng thì bạn phải nắm được cách quy đổi size quần áo châu Âu sang size quần áo Việt Nam, nhất là khi bạn chọn mua quần áo online.

1. Tại sao phải quy đổi size quần áo châu Âu sang size quần áo Việt Nam

Mặc dù cùng là trang phục để mặc lên người nhưng ký hiệu size của quần áo châu Âu không giống với kí hiệu size ở Việt Nam. Hơn nữa do vóc dáng người châu Âu thường cao to hơn người Việt Nam nên thông thường size quần áo của họ so với size quần áo của người Việt sẽ cao hơn một bậc.

Với sự khác nhau như vậy nên việc phải nắm rõ bảng size quần áo châu Âu để đổi sang size quần áo Việt Nam nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục phù hợp. Hơn nữa nếu bạn muốn mua hàng qua mạng thì cũng nên hiểu rõ về quy tắc đổi size này để biết được bản thân phù hợp với size bao nhiêu nhằm giúp cho quá trình chọn lựa, tìm kiếm trang phục được thuận lợi, dễ dàng hơn.

2. Bảng quy đổi size quần áo châu Âu dành cho nữ

Đối với phái đẹp luôn không ngừng tìm kiếm và muốn sở hữu những thiết kế thời trang mới lạ, độc đáo, đẹp. Do đó nhiều chị em dành nhiều thời gian để tìm kiếm những sản phẩm trên mạng, nhất là các mẫu mã được thiết kế từ nước ngoài để mong sở hữu những món đồ thời trang đảm bảo có 1-0-2 nhằm tăng đẳng cấp cho bản thân. Vì thế để chọn lựa được trang phục với kích cỡ phù hợp các bạn nên nằm lòng bảng chuyển đổi size quần áo châu Âu sang Việt Nam dưới đây.

2.1. Bảng quy đổi size áo nữ từ US, UK sang size Việt Nam

quy đổi size quần áo châu âu

Lưu ý: Các kích thước tính bằng đơn vị cm trong bảng trên ở vòng eo, vòng ngực, vòng mông, chiều cao là đã quy đổi sang size Việt Nam. Do đó căn cứ vào bảng trên bạn sẽ biết được những mẫu size áo châu Âu như thế nào là phù hợp nhất với vóc dáng của mình rồi chứ. Tuy nhiên nếu vóc dáng, chiều cao không cân đối đạt chuẩn the bảng quy đổi size trên thì bạn hãy lựa chọn size áo sao cho đảm bảo gần nhất với vóc dáng của mình.

2.2. Bảng quy đổi size quần, váy nữ qua size Việt Nam

quy đổi size quần áo châu âu

Từ bảng trên có thể thấy rằng size quần và váy của châu Âu sẽ tính theo đơn vị là inches. Trong khi đó khi quy đổi sang size quần và váy của Việt Nam sẽ tính theo đơn vị là cm.

Căn cứ vào bảng quy đổi size này hi vọng bạn sẽ không quá khó khăn để lựa chọn được trang phục là quần và váy phù hợp với vóc dáng của bản thân. Đồng thời quá trình lựa chọn cũng dễ dàng và không gây quá nhiều khó khăn cho các bạn gái.

3. Bảng quy đổi size quần áo châu Âu của nam

Mặc dù thời trang của nam giới không quá chú trọng như nữ giới nhưng cánh mày râu lại có sở thích sắm những trang phục nước ngoài, nhất là từ châu Âu bởi sự lịch lãm, thời thượng và phong cách. Hơn nữa nam giới thích thể hiện mình thông qua những món đồ độc đáo, có 1-0-2.

Vì thế hiện nay cũng có rất nhiều nam giới săn lùng các trang bán hàng online hay các cửa hàng bán trang phục châu Âu để chọn lựa được trang phục phù hợp với bản thân. Đồng thời tôn lên sự đẳng cấp, cá tính trong gu thời trang. Do đó việc tìm hiểu về bảng size quần áo châu âu quy đổi sang size quần áo Việt Nam cũng rất cần thiết cho nam giới.

3.1. Bảng quy đổi Áo Sơmi, Áo Phông Nam từ US, Uk qua size Việt Nam

bảng size quần áo châu âu

Từ bảng trên có thể thấy kích cỡ áo sơ mi và áo phông từ châu Âu được tính bằng các size ký hiệu là chữ như size S, M, L, XL, XXL, XXL, XS, XXS. Trong khi đó size của Việt Nam quy đổi thành những con số tương ứng với vòng ngực và vòng cổ tính bằng đơn vị cm. Hi vọng qua bảng này bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được size áo phù hợp nhất với vóc dáng.

3.2. Bảng quy đổi Quần Âu Nam US, UK qua size Việt Nam

bảng size quần áo châu âu

3.3. Bảng quy đổi Quần Jean Nam US, UK qua size Việt Nam

bảng size quần áo châu âu

Từ những quy đổi quần trên thì ký hiệu size quần của châu Âu là inches, còn khi đổi sang size Việt Nam sẽ là cm tính theo chiều vòng eo và chiều cao toàn thân. Hi vọng qua đây bạn sẽ lựa chọn được size quần Âu và quần jean phù hợp nhất cho vóc dáng.

Lưu ý: Nếu quần của châu Âu có ghi là 27-31 thì có nghĩa là chiếc quần có cỡ 27 inches, tương ứng với chiều cao toàn thân là 31 inches. Từ đối chiếu này bạn sẽ chọn được chiếc quần có size phù hợp nhất.

Bảng quy đổi size quần áo châu âu cho cả Nữ và Nam đã được chia sẻ phía trên. Hi vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích để mọi người chọn lựa được size quần áo của châu Âu phù hợp nhất cho bản thân.