Việc chia sẻ dữ liệu sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn nếu bạn thực hiện đổi tên AirDrop trên thiết bị thuộc hệ điều hành iOS hay mac OS. Nếu còn chưa biết nên làm thế nào thì hãy cùng Quà Tặng Tân Thế Giới tìm hiểu về cách đổi tên AirDrop trên thiết bị iPhone, iPad, Macbook đơn giản dưới đây.

1. AirDrop là gì?

AirDrop được thiết kế dành cho hệ điều hành iOS, có chức năng chia sẻ dữ liệu hay tệp tin bất kỳ mà người dùng cần. Đây là một trong những tính năng độc quyền nên chỉ xuất hiện ở các thiết bị điện tử của nhà táo như iPhone, iPad và MacBook.

AirDrop được thiết kế dành cho hệ điều hành iOS

AirDrop được thiết kế dành cho hệ điều hành iOS

Về phương thức hoạt động, AirDrop này có phần giống với Bluetooth – Ứng dụng đã được tích hợp trên hầu hết các thiết bị di động hiện nay. Tuy nhiên, việc chia sẻ dữ liệu như: Video, hình ảnh, tệp tin, danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua AirDrop có phần thuận lợi hơn. Việc đổi tên AirDrop trên iPhone, iPad hay MacBook còn giúp người dùng tránh được những sai sót không đáng có.

2. Cách đổi tên AirDrop trên thiết bị iPhone, iPad, Macbook

Tùy từng thiết bị mà cách đổi tên AirDrop sẽ có sự khác nhau. Theo đó, cách đổi tên AirDrop trên iPhone, iPad, Macbook cụ thể như sau:

2.1. Cách đổi tên AirDrop trên iPad

Khi sử dụng iPad, các bạn muốn đổi tên AirDrop thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Cách đổi tên AirDrop trên thiết bị iPhone, iPad, đơn giản

Cách đổi tên AirDrop trên thiết bị iPhone, iPad, đơn giản

2.2. Cách đổi tên AirDrop trên iPhone

Quá trình đổi tên AirDrop trên iPhone được nhiều người nhận xét là khá dễ dàng. Tuy nhiên, với những ai chưa biết thực hiện như thế nào thì có thể tham khảo một trong hai cách sau:

Cách 1: Đổi AirDrop theo phần danh bạ

Hầu như các thiết bị iPhone có AirDrop và tên trong danh bạ đều có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Trong trường hợp bạn thay đổi một cái tên nào từ trang bất kỳ thông qua AirDrop sẽ khiến cho các biểu mẫu trên Safari sẽ có thay đổi tương ứng. Do đó, khi thay đổi tên AirDrop theo cách này sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến những file lưu trước đó mà bạn khó kiểm soát. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Vì thế, trước khi đổi tên AirDrop, các bạn nên lưu lại một số file quan trọng để có thể tìm thấy dễ dàng sau này.

Các bước đổi tên AirDrop như sau:

Sau khi thực hiện xong các bước kể trên, iPhone của bạn sẽ hiển thị tên mới mà mình vừa đổi.

Cách 2: Đổi AirDrop ở phần cài đặt

Cách đổi AirDrop trên iPhone ở phần cài đặt như sau:

2.3. Cách đổi tên AirDrop trên MacBook

Nếu các bạn đang sử dụng MacBook muốn đổi tên AirDrop thì có thể thực hiện như sau:

Cách đổi tên AirDrop trên Macbook

Cách đổi tên AirDrop trên Macbook 

3. Một số câu hỏi thường gặp khi đổi tên AirDrop

Việc đổi tên AirDrop diễn ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng thắc mắc một số vấn đề liên quan. Dưới đây là câu trả lời chi tiết:

AirDrop cho phép chia sẻ dữ liệu có dung lượng lớn với tốc độ nhanh. Vì thế, bạn sẽ không bị giới hạn khi gửi ngoại trừ trường hợp bạn chủ động xóa tệp.

Tùy theo đặc tính của dữ liệu mà AirDrop sẽ lưu tệp tin ở mục khác nhau. Ví dụ: Dữ liệu sẽ được lưu ở phần tải xuống nếu bạn đang sử dụng máy Mac hoặc lưu ở ứng dụng ảnh khi chia sẻ ảnh ở iPhone.

Theo thông tin mà nhà táo chia sẻ, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu qua AirDrop một cách dễ dàng trong khoảng cách tối đa 9m. Nếu vượt quá khoảng cách này thì khó có thể chia sẻ thông tin nên người dùng cần lưu ý.

Kết luận

Cách đổi tên AirDrop trên thiết bị iPhone iPad Macbook không quá khó nên những ai mới làm quen với thiết bị này cũng dễ dàng thực hiện. Các bạn hãy lưu lại thông tin hữu ích mà Quà Tặng Tân Thế Giới vừa chia sẻ để áp dụng khi cần thiết.