Trong quá trình chơi game, lướt web, xem phim trên điện thoại hệ điều hành Android mà thường xuyên xảy ra tình trạng giật, lag sẽ khiến người chơi cảm thấy khó chịu. Giải pháp để cải thiện vấn đề này đó chính là sử dụng phần mềm giả lập Android trên PC. Nếu chưa biết phần mềm nào vừa chất lượng vừa nhẹ máy thì hãy cùng Quà Tặng Tân Thế Giới khám phá dưới đây.

1. Phần mềm giả lập Android Andy

Andy là một trong những phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ được nhiều người lựa chọn. Chương trình thường xuyên cập nhật hệ điều hành Android mới nhất nên luôn đảm bảo sự thông suốt trong quá trình trải nghiệm.

Phần mềm giả lập Android cho PC

Phần mềm giả lập Android cho PC

Phần mềm Andy giúp người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng của điện thoại để điều khiển bất kỳ trò chơi nào yêu thích. Đây chính là điểm cộng lớn giúp mọi người có những giây phút thư giãn thực sự tuyệt vời.

2. Phần mềm giả lập Android Remix OS

Tuy mới được phát triển trên thị trường nhưng Remix OS đã được người dùng chú ý và đánh giá cao. Phần mềm giả lập Android này cho phép người chơi tham gia vào các tựa game được tích hợp sẵn trên Google Play hoặc có sẵn trên Google. Tuy nhiên, để có thể tải về chương trình này, các bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đang sử dụng thuộc hệ điều hành từ Windows 7 bản 64 bit trở lên.

3. Phần mềm NoxPlayer giả lập Android

Điều mà nhiều người băn khoăn khi sử dụng phần mềm giả lập Android đó chính là ảnh hưởng đến tốc độ của máy. NoxPlayer sẽ khiến mọi người phải ngạc nhiên vì nó mang đến hiệu quả cao mà vẫn duy trì ổn định cho PC.

Phần mềm NoxPlayer giả lập Android

Phần mềm NoxPlayer giả lập Android

Chương trình cho phép cài đặt trên hệ điều hành mac OS và Windows với nhiều cải tiến vượt bậc. Vì thế, các bạn hãy tải về và sử dụng để thỏa sức khám phá trò chơi mà mình yêu thích.

4. Wakuoo – Top phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất

Wakuoo hỗ trợ người chơi tải về game Android được đánh giá là khá nhẹ, giúp quá trình tham gia trò chơi luôn mượt mà, ổn định. Ngay cả những ai đang sử dụng máy tính có hệ điều hành thấp cũng tải về và trải nghiệm bất cứ lúc nào.

So với các phần mềm giả lập khác, chương trình có nhiều cải tiến hơn và được tích hợp công nghệ hiện đại. Một số tính năng đáng chú ý của Wakuoo như:

5. Phần mềm giả lập Android KoPlayer

KoPlayer là phần mềm được nhiều bạn trẻ sử dụng để chơi game khi không có phiên bản trên máy tính. Không chỉ có quá trình thiết lập đơn giản mà phần mềm còn có giao diện đơn giản, thân thiện với tốc độ ổn định và dễ dàng cài đặt trên bất kỳ thiết bị nào.

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho PC

Phần mềm giả lập Android nhẹ cho PC

6. Phần mềm Genymotion

Đây là chương trình dựa trên VirtualBox, là phần mềm giả lập Android trên PC. Không còn phải lo lắng về hiệu suất máy khi chơi, Genymotion cho phép bạn chơi các game đồ họa 3D nặng từ 2 GB trở lên mà vẫn đảm bảo sự mượt mà.

Chương trình cung cấp độc quyền cho Android nhưng hoàn toàn miễn phí. Vì thế, các bạn có thể tải về và trải nghiệm bất cứ khi nào rảnh rỗi.

7. BlueStacks 5

BlueStacks 5 cho phép người dùng cài đặt trên Mac và Windows. Phần mềm giả lập Android này luôn hoạt động ổn định vói nhiều tính năng nổi bật như:

Phần mềm giả lập BlueStacks 5

Phần mềm giả lập BlueStacks 5

8. Phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy

Đây là phần mềm giả lập Android đã được tối ưu hóa để mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Chương trình được cung cấp miễn phí nhưng có thể chạy trên cả máy tính có cấu hình nhẹ. Sau khi cài đặt, các bạn có thể sử dụng bàn phím thông qua các phím tắt và chuột để tìm kiếm cơ hội chiến thắng trong mỗi trò chơi.

So với các chương trình khác, Tencent Gaming Buddy có xu hướng mạnh hơn các với hiệu suất luôn ổn định. Việc tùy chỉnh cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn mà không làm thay đổi tốc độ xử lý của máy.

9. Phần mềm giả lập Android Droid4X Emulator

Droid4X Emulator giúp người dùng thỏa sức khám phá ứng dụng, hệ điều hành và game hấp dẫn của Android. Chương trình hỗ trợ người dùng nhiều tính năng như:

Kết luận

Sử dụng phần mềm giả lập luôn là lựa chọn tối ưu để mọi người thỏa sức khám phá, trải nghiệm bất kỳ trò chơi nào yêu thích. Vì thế, các bạn có thể tham khảo top phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất mà Quà Tặng Tân Thế Giới chia sẻ để đưa ra lựa chọn phù hợp.