Quần jean là một item được các bạn trẻ yêu thích bởi sự trẻ trung, cá tính và phong cách. Thế nhưng đặc điểm của loại quần này là dễ phai màu sau khi giặt nên nếu không biết cách chỉ vài lần sử dụng là quần đã bạc màu trông rất cũ. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng vì vẫn có bí quyết cách làm quần jean không phai màu khá hữu hiệu và được nhiều người áp dụng. Hãy cùng khám phá xem đó là bí quyết gì nhé.

1. Cách giặt quần jean mới mua

Sau khi mua về chúng ta không nên mặc ngay mà hãy đem quần jean đi giặt để loại bỏ hết bụi bẩn, hóa chất trên quần. Như vậy lúc mặc mới đảm bảo an toàn và không gây khó chịu, ngứa ngáy đối với làn da. Tuy nhiên để đảm bảo quần jean không bị phai màu và sau thời gian sử dụng vẫn như mới thì các bạn nên áp dụng một trong những cách giặt sau đây.

1.1. Hãy giặt tay

Quần jean có đặc điểm là dễ bị chảy xệ, bai nhão nếu giặt bằng máy giặt khiến quần không còn giữ được kích cỡ ban đầu nên khi mặc có thể không vừa vặn với cơ thể. Hơn nữa quá trình quay máy giặt dễ làm cho quần jean phai màu ra những trang phục khác, gây ảnh hưởng đến những quần áo còn lại. Do đó cách tốt nhất để giảm độ phai màu cũng như tăng độ bền mới cho quần jean chính là giặt tay. Vì vậy hãy bỏ ra chút thời gian, công sức giặt thủ công quần jean nhé.

1.2. Dùng nước lạnh để giặt quần jean

Khi giặt quần jean hãy sử dụng nước lạnh, cho dù đó là chiếc quần mới mua hay đã sử dụng một thời gian. Tuyệt không dùng nước ấm hay nước nóng để giặt quần jean bất kể thời tiết có lạnh giá thế nào. Bởi nước ấm hay nước nóng mặc dù giúp làm sạch bụi bẩn trên quần nhanh hơn nhưng cũng làm cho quần mất màu gốc của vải, đồng thời biến dạng chứ không còn giữ được hình dạng ban đầu. Đặc biệt không ít người phải chấp nhận vứt bỏ chiếc quần jean đi vì sau khi giặt nước nóng đã không thể mặc được nữa.

cách giặt quần jean mới mua

Cách giặt quần jean mới mua bằng nước lạnh và mua để tránh phai màu

1.3. Sử dụng nước lạnh pha với muối để giặt quần jean

Một trong bí quyết giữ màu cho quần jean được bền mà bạn không nên bỏ qua đó là giặt quần jean với nước lạnh. Sau đó bạn đem ngâm quần với nước lạnh pha muối loãng trong thời gian khoảng 12 tiếng đồng hồ thì xả với nước.

2. Cách giặt quần jean không ra màu sau một thời gian sử dụng

Chắc chắn trong quá trình sử dụng việc giặt quần jean là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên để giữ màu quần jean bền lâu chúng ta cũng cần nằm lòng những bí quyết giặt quần jean không ra màu dưới đây.

2.1. Khuyến khích giặt tay

Mặc dù việc giặt tay mất chút thời gian và công sức nhưng chiếc quần jean sẽ bền tốt hơn so với giặt máy. Hơn nữa quần cũng tránh được sự vò xoắn nên không mất đi sự trơn tru, không gây nhăn nhúm vải và giảm sự bạc màu.

2.2. Lộn mặt trái ra ngoài trước khi giặt

Lộn mặt trái của quần ra ngoài trước khi giặt nhằm đảm bảo trong quá trình giặt mặt ngoài của quần nhuộm màu sẽ tránh tiếp xúc trực tiếp với xà phòng và hạn chế tiếp xúc với nước. Nhờ đó sẽ giảm được sự phai màu trong quá trình giặt.

2.3. Khoảng cách giữa những lần giặt quần jean

Giặt quần jean thường xuyên và liên tục sẽ làm quần nhanh bị bạc màu, sờn cũ nên sẽ nhanh cũ. Vì thế hãy hạn chế giặt quần jean và bạn có thể mặc ít nhất 2 lần thì mới giặt. Ngoài ra có thể để lâu hơn vì quần jean càng giặt ít càng tốt và bền hơn.

cách giặt quần jean không ra màu

Giặt quần jean bằng tay

Sau khi mặc xong bạn hãy rũ quần jean rồi treo lên móc mà không phải giặt nhiều lần. Bạn cũng nên không cần quá lo về quần jean giặt ít có bị bẩn và bốc mùi hay vì bởi chất liệu jean khó bám mùi cũng như bụi bẩn hơn so với những chất liệu khác.

2.4. Dùng bột giặt có tính chất tẩy nhẹ

Sau một thời gian sử dụng chúng ta không thể giặt quần jean chỉ với nước vì sẽ không thể làm sạch được nên lúc này phải dùng bột giặt. Tuy nhiên thay vì dùng những loại bột giặt thông thường bạn hãy lựa chọn bột giặt có tính chất tẩy nhẹ. Khi đó vừa giúp làm sạch quần jean vừa giảm được sự phai màu, bạc màu của quần.

2.5. Không phơi quần jean trực tiếp dưới ánh nắng

Sau khi giặt xong chúng ta không nên phơi quần jean dưới ánh nắng trực tiếp, nhất là ánh nắng mùa hè chói chang, gay gắt vừa làm quần jean bạc màu nhanh vừa gây khô cho quần jean. Do đó khi mặc bạn sẽ rất khó chịu. Vì vậy hãy phơi quần jean ở trong bóng râm và trong quá trình phơi nên lột mặt trong ra bên ngoài. Tuyệt đối không dùng máy sấy để làm khô quần jean.

Với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách giặt quần jean không ra màu và giữ quần jean được bền đẹp như mới rồi chứ. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn để sở hữu chiếc quần jean hay các đồ jean luôn sạch đẹp, bền và như mới sau thời gian dài sử dụng.