Bạn cảm thấy bí bách vì chiếc tủ quần áo của bạn ngày càng nhiều thêm mà chiếc tủ lại không thể to ra? Bạn không biết làm sao để sắp xếp quần áo thật hợp lý để đảm bảo chiếc tủ gọn gàng, ngăn nắp? Vậy thì hãy học ngay cách sắp xếp quần áo gọn gàng trong tủ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ hài lòng ngay thôi.

1. Sắp xếp móc treo phù hợp

Chắc chắn trong tủ nhà bạn sẽ có vào loại móc treo khác nhau như móc treo bằng nhựa, móc treo bằng gỗ hay móc treo bằng inox. Với những loại móc này nếu không biết cách sắp xếp sẽ khiến chiếc tủ tốn diện tích mà không treo được nhiều quần áo.

cách sắp xếp quần áo gọn gàng

Cách sắp xếp quần áo gọn gàng

Vì thế lời khuyên cho bạn là hãy xếp quần áo cùng 1 loại móc treo về một phía. Chẳng hạn những chiếc móc to bằng gỗ dùng để treo quần áp dày bạn sẽ sắp xếp về một phía, trong khi đó những chiếc móc nhựa treo quần áo nhẹ hay móc inox sẽ sắp xếp về cùng 1 phía. Bạn hãy thử làm theo cách này xem chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy.

2. Thêm khu lưu trú ẩn

Hầu hết phần cánh tủ quần áo đa phần là trống nên bạn có thể tận dụng khu vực này bằng cách nắp thêm một kệ đựng nữa bên cạnh cửa tủ quần áo. Như vậy chỉ trong tích tắc bạn đã có thêm những ô kệ mới để đựng những phụ kiện, tư trang hay quần áo cần thiết. Điều này sẽ giúp diện tích xếp đồ trong tủ rộng hơn, đảm bảo được sự gọn gàng, ngăn nắp.

3. Sử dụng thêm những kệ ngăn

Những chiếc ngăn bên trên tủ quần áo bạn có thể dùng kêm những kệ ngăn để ngăn khoang trên thành nhiều ngăn nhỏ khác nhau. Từ những chiếc ngăn nhỏ này bạn sẽ có thêm không gian đựng đồ và phân chia từng ngăn với những món đồ phù hợp như một ngăn đựng áo thun, một ngăn đựng khăn tắm, một ngăn đựng quần mặc ở nhà…

Tuy nhiên cần đảm bảo gấp quần áo, trang phục thật gọn gàng cẩn thận. Để khi việc xếp chồng quần áo lên nhau bạn cũng lấy ra dễ dàng mà không gây ảnh hưởng gì đến sự gọn gàng của các chồng quần áo đó.

4. Đóng thêm khung kệ

Để giúp chiếc tủ quần áo có thể đựng thêm nhiều món đồ thì bạn hãy tận dụng những diện tích thường bỏ trống của tủ. Do đó hãy đóng thêm khung kệ ở ngay phía bên ngoài cánh tủ. Với những chiếc khung này bạn có thể treo thêm các phụ kiện thời trang như buộc tóc, kính mắt, thắt lưng, khăn quàng cổ hay thậm chí là quần áo…

Tùy từng nhu cầu sử dụng bạn có thể thiết kế thêm phần khung để treo đồ hoặc lắp thêm những chiếc giá nhỏ nhỏ xinh để đựng các món đồ nhẹ. Với cách treo quần áo tiết kiệm diện tích đảm bảo không gian tủ đồ sẽ gọn gàng hơn mà lại giúp bạn dễ dàng tìm kiếm.

5. Tận dụng những chiếc túi có khả năng giặt

Bạn có thể sử dụng những chiếc túi có khả năng giặt sạch thường xuyên để đặt vào trong góc tủ. Với những chiếc túi này sẽ giúp bạn đựng được một đống đồ vừa giúp tủ thêm gọn gàng, ngăn nắp mà khi tìm kiếm cũng sẽ thuận lợi hơn. Đồng thời quần áo của bạn cũng tránh được bụi bẩn đáng kể nữa chứ.

cách treo quần áo tiết kiệm diện tích

Sử dụng thêm những kệ ngăn để sắp đồ trong tủ gọn gàng hơn

Tuy nhiên để giúp cho quá trình tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng thì bạn nên phân loại mỗi túi một đồ khác nhau. Sau đó sẽ dán tên trên mỗi túi thì khi cần bạn có thể tìm được ngay mà không mất công tìm kiếm.

6. Sử dụng que đôi để treo quần áo

Cách sắp xếp quần áo trong tủ nhựa gọn gàng không quá khó khăn đâu nhé. Bởi bạn có thể tận dụng que đôi để treo quần áo. Với 2 thanh chắn bạn có thể treo được thêm nhiều quần áo. Nếu tủ của bạn có chiều ngang dài thì có thể dùng 2 que treo đôi song song với nhau hoặc đan chéo nhau để tiện cho việc treo dồ. Nếu trường hợp tủ quần áo của bạn khá cao thì có thể dùng que đôi treo quần áo theo kiểu que trên và que dưới.

Với cách làm này dường như đã biến 1 chiếc tủ thành 2 vậy. Nhờ đó lượng quần áo treo vừa được nhiều mà lại đảm bảo gọn gàng cho tủ.

7. Lắp thêm một thanh treo trong tủ

Với phần phía trong cùng của tủ bạn có thể lắp thêm một thanh treo đồ. Chiếc thanh treo này bạn có thể treo thắt lưng, cà vạt, khăn quàng cổ,… Tuy nhiên bạn chỉ treo những đồ nhẹ, phụ kiện thời trang vào chiếc thanh treo này nhé, tuyệt đối không treo quần áo hay các đồ nặng.

Việc tận dụng những góc chết trong tủ đồ vừa giúp tiết kiệm diện tích ngăn tủ vừa đảm bảo sự cân đối trong chiếc tủ khi sắp xếp đồ dùng, quần áo. Đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời với cách này đấy.

Cách sắp xếp treo quần áo trong tủ gọn gàng tiết kiệm diện tích không quá khó khăn phải không nào? Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều không gian đựng đồ trong chiếc tủ vừa đảm bảo được sự gọn gàng, ngăn nắp rất thẩm mỹ và thời trang. Hãy thử áp dụng để cảm nhận hiệu quả nhé.