Việc dầu mỡ dính trên quần áo là điều khó tránh khỏi, nhất là với những người thường xuyên phải vào bếp. Vậy có những cách làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo nào là thắc mắc của rất nhiều người? Để giải đáp câu hỏi này dưới đây chúng tôi sẽ có những bật mí cho bạn.

1. Sử dụng nước rửa chén để loại bỏ dầu mỡ trên quần áo

cách làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo

Cách làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén

Nước rửa chén được sản xuất đặc biệt nhằm loại bỏ những vết dầu mỡ, ngay cả những vết dầu mỡ cứng đầu nhất. Do đó bạn hoàn toàn sử dụng nước rửa chén để làm sạch quần áo khỏi vết dầu mỡ với cách đơn giản sau đây:

Bước 1: Lấy một lượng nước rửa chén vừa đủ thoa trực tiếp lên vùng quần áo bị dính dầu mỡ

Bước 2: Dùng bàn chải mềm tiến hành chà lên vết bẩn theo chuyển động vòng tròn. Bạn cứ làm đi làm lại như vậy cho đến khi vết dầu mỡ biến mất hoàn toàn.

Nếu bạn đã làm vài lần mà vết bẩn chưa sạch thì có thể cho thêm chút nước rửa bát vào và để như vậy chừng 30 phút. Sau khi đã được 30 phút bạn dùng nước ấm rửa sạch lại vết bẩn.

Bước 3: Dùng xà phòng giặt lại quần áo bằng tay hoặc bằng máy giặt như thông thường rồi phơi lên cho khô.

2. Dùng giấm trắng để loại bỏ vết dầu mỡ

Một trong những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo khá hay và hữu hiệu mà còn giúp làm quần áo trắng hơn đó là dùng giấm trắng. Trong giấm có tính axit nhẹ nên sẽ đánh bay vết dầu mỡ cũng như một số vết bẩn khác. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng giấm trắng xịt trực tiếp lên vùng quần áo bị dính dầu mỡ. Sau đó cứ để yên như vậy chừng 5-10 phút.

Bước 2: Lấy khăn mềm, sạch nhúng vào nước nóng rồi tiến hành chà lên vết quần áo bị dính dầu mỡ để loại bỏ hết dầu mỡ.

Bước 3: Đem quần áo đi giặt lại bằng bột giặt. Sau đó vắt ráo nước và phơi khô như thông thường.

3. Hỗn hợp baking soda và nước oxy già với nước rửa chét

Để loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo bạn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và nước oxy già, nước rửa chén. Sự kết hợp của 3 nguyên liệu này sẽ gia tăng hiệu quả làm sạch quần áo, đồng thời còn loại bỏ mùi hôi trên áo quần cũng như giúp quần áo trắng sáng hơn. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Trộn baking soda, nước oxy già và nước rửa chén theo tỷ lệ bằng nhau để được một hỗn hợp.

Bước 2: Dùng hỗn hợp này thoa lên vùng quần áo bị dính vết dầu mỡ. Tiếp đến thêm một lớp baking soda lên phía trên.

Bước 3: Dùng bàn chải sạch và mềm chà thật kỹ lên vết dầu mỡ để giúp loại bỏ thật sạch những vết bẩn đáng ghét này.

Bước 4: Khi chà xong bạn để quần áo như vậy khoảng 30 – 60 phút thì dùng nước xả sạch lại. Nếu muốn bạn có thể giặt lại bằng xà phòng.

4. Dùng cồn và muối để tẩy vết dầu mỡ

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo có rất nhiều. Trong đó sử dụng hỗn hợp cồn và muối cũng là một cách khá hay, hữu hiệu các bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên lưu ý cho các bạn là phương pháp này chỉ áp dụng cho những bộ quần áo may từ chất liệu dày dặn như lanh, denim… Cách thực hiện cũng rất đa dạng với các bước sau đây:

Bước 1: Pha cồn với muối theo tỷ lệ 3:1 để được dung dịch đồng nhất.

Bước 2: Đổ hỗn hợp này lên vết bẩn trên quần áo rồi dùng vải mềm chà lên vết bẩn để giúp đánh bay các vết dầu mỡ thật hiệu quả.

Bước 3: Sau khi chà xong bạn để thêm 10-15 phút để gia tăng hiệu quả thì dùng nước lạnh để giặt sạch quần áo. Tuy nhiên nếu muốn bạn cũng có thể dùng xà phòng để giặt quần áo như bình thường và đem phơi ra nắng.

5. Dùng bột bắp để tẩy vết dầu mỡ

cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo

Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bằng bột bắp

Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo thì có thể lựa chọn bột bắp. Với cách làm này bột bắp sẽ hấp thu lượng dầu mỡ trên quần áo khá tốt mà không phải tốn kém quá nhiều công sức cũng như thời gian. Bạn có thể áp dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: Dùng bột bắp đổi trực tiếp lên vùng quần áo bị dính dầu mỡ và để như vậy khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Lấy bàn chải chà nhẹ nhàng lên vùng quần áo cần loại bỏ dầu mỡ.

Bước 3: Đem quần áo giặt sạch với xà phòng và phơi ra ánh nắng bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất ngờ.

6. Loại bỏ dầu mỡ bằng dầu gội đầu

Dầu gội đầu có tác dụng làm sạch da đầu, loại bỏ dầu nhờn trên da nên cũng có tác dụng làm sạch vết dầu mỡ dính trên quần áo. Do đó cách này bạn cũng áp dụng giống như cách tẩy dầu mỡ trên quần áo bằng bột bắp. Chỉ sau lầu đầu tiên bạn đã thấy hiệu quả đáng kinh ngạc đấy.

Cách tẩy làm sạch vết dầu mỡ trên quần áo phổ biến và hiệu quả đã được bật mí trên đây. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn loại bỏ được dầu mỡ trên quần áo, giúp quần áo lại sáng đẹp như mới.