Giày converse từ lâu đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều người bởi vừa cá tính vừa phong cách lại rất thời trang. Và đôi giày sẽ càng thời trang hơn nữa nếu như bạn biết cách buộc dây giày giấu nút thắt. Vì thế đừng bỏ lỡ những chia sẻ thú vị dưới đây.

1. Những tiện lợi khi buộc dây giày không lộ dây

Không phải tự nhiên mà cách buộc dây giày không lộ dây lại được nhiều người tìm kiếm và học hỏi đến vậy. Bởi buộc dây giày dù có tài tình đến đâu cũng sẽ có những phần thừa của giây sau khi đã xỏ xong. Nếu phần thừa này để chừa ra bên ngoài sẽ khiến đôi giày trông mất thẩm mỹ. Thế nhưng nếu biết cách giấu phần thừa này đi sẽ khắc phục tình trạng loằng ngoằng của dây ra phía bên ngoài, đồng thời còn tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cho đôi giày.

Bên cạnh đó cách buộc dây giày giấu vào bên trong còn giúp bạn hạn chế được tình trạng tuột dây, đảm bảo việc đi lại được chắc chắn, thuận tiện hơn. Ngoài ra khi nhìn xuống đôi giày của bạn sẽ gọn gàng, phong cách hơn. Đặc biệt còn cho thấy bạn là một người rất chỉn chu, gọn gàng nữa đấy.

2. Những cách thắt dây giày converse giấu dây

Có rất nhiều kiểu buộc dây giày thú vị mà lại gọn gàng và phong cách. Vì thế thi thoảng hãy thay đổi phong cách cho đôi giày của mình bằng một trong những cách buộc dây giày giấu nút thắt sau đây.

2.1. Cách buộc dây giày kiểu tia chớp

Đây là một trong những cách buộc dây giày khá đơn giản nhưng cũng vô cùng độc đáo, cuốn hút nên chinh phục được rất nhiều người. Điểm đặc điểm của cách thắt dây giày này là mặc dù các sợi dây đan chéo nhau nhưng nhưng lại rất thời trang, phong cách mà lại dễ thực hiện. Tuy nhiên đây là cách buộc dây giày không lộ dây dành cho những đôi giày có số lỗ chẵn thôi nhé.

cách buộc dây giày giấu nút thắt

Các bước thực hiện cách buộc dây giày kiểu tia chớp như sau:

Bước 1: Từ 2 lỗ phía dưới cùng chúng ta sẽ tiến hành xỏ dây giày từ phía bên trong xỏ ra.

Bước 2: Luồn dây phía bên trái xuyên sang lỗ trên cùng của phía bên phải để tạo thành một đường chéo (đó chính là dây màu xanh)

Bước 3: Đối với dây bên phải (dây màu vàng) bạn sẽ chạy chéo sang bên trái nhưng lên một lỗ. Từ lỗ bên trái này sẽ xỏ vào bên trong lên lỗ bên trái tiếp theo rồi lại chạy về bên phải. Lỗ bên phải này lại luồn vào bên trong lên lỗ bên phải tiếp theo rồi lại chạy chéo sang bên trái. Tiếp tục lỗ bên trái lại xỏ vào bên trong luồn lên phía lỗ phía trên, sau đó lại chạy chéo sang lỗ bên phải.

Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi luồn đến lỗ trên cùng. Sau đó thắt dây lại là đã hoàn thành.

2.2. Cách buộc dây giày theo kiểu giấu dây kiểu thẳng

Được đánh giá là một trong những kiểu buộc dây giày giấu dây cực đơn giản nên bạn chỉ cần nhìn qua hoặc thực hiện vài lần là có thể làm thành thạo. Vì vậy thi thoảng thay đổi phong cách với kiểu buộc dây giày này cũng rất lý tưởng đấy. Hãy cùng tham khảo cách thắt dây giày này qua các bước sau đây:

cách buộc dây giày không lộ dây

Bước 1: Từ 2 lỗ cuối cùng chúng ta sẽ xỏ dây ở vị trí này. Bạn có thể xỏ từ trên xuống dưới hay từ ngoài vào trong đều được.

Bước 2: Kéo dây bên trái lên trên cùng, sau đó xỏ vào lỗ trên cùng rồi kéo ra bên ngoài. (Bạn có thể quan sát dây màu xanh)

Bước 3: Từ hình bạn có thể thấy chúng ta sẽ dùng dây màu vàng xuyên qua các lỗ bên trên. Sau đó bạn kéo dây sang ngang rồi lại vòng lên trên, sau đó kéo sang ngang.

Bạn cứ lặp lại bước 3 như vậy cho đến khi xuyên đến lỗ trên cùng.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành bước 1 bạn hãy căn chỉnh dây để đảm bảo sau khi hoàn thành 2 đầu dây không hề bị lệch mà cân đối, đẹp mặt.

2.3. Cách buộc dây giày chồng nhau

Thay vì cách buộc dây đan chéo đã quá quen thuộc thì bạn có thể thay đổi một chút với cách buộc dây độc đáo với những đường chồng nhau. Cách này khá đơn giản mà lại rất thú vị nên bạn hãy tham khảo các bước sau đây nhé.

cách thắt dây giày converse giấu dây

Bước 1: Tiến hành xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ theo chiều từ trên xuống lỗ xỏ. Tuy nhiên sau khi xỏ xong bạn cần đảm bảo rằng phần cuối sợi dây sẽ nằm ở mặt trong của giày.

Bước 2: Dùng phần dây bên trái xỏ vào lỗ ngay liền kề của hàng thứ 2 nhưng chúng ta sẽ xỏ vào bên trong.

Tương tự bạn cũng làm như vậy với dây bên phải.

Bước 3: Tiến hành xỏ dây bên trái sang bên phải và ngược lại xỏ dây bên phải sang bên trái ở 2 lỗ của hàng thứ 2. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo cách xỏ này các sợi dây sẽ chồng lên nhau.

Từ đây các bạn cứ làm tương tự như vậy như cách giấu dây bình thường.

Ngoài những cách buộc dây giày không lộ dây bên trên còn có một số cách khác như cách xỏ dây bỏ qua 1 cặp lỗ xỏ (phía trên cùng hoặc dưới cùng), các buộc dùng 1 góc…

Trên đây là một số cách thắt dây giày converse giấu dây được nhiều người ưa chuộng. Từ những cách thắt này các bạn có thể để áp dụng với những mẫu giày khác để thay đổi phong cách cũng như tạo sự khác biệt, thú vị.