Với những người mua hàng thông minh họ luôn băn khoăn với các khái niệm hàng Auth, Replica, Fake là gì như thế nào? Nhận biết những hàng này như thế nào và nên chọn mua hàng nào là tốt nhất. Để giải đáp vấn đề này ngay dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

1. Thế nào là hàng Auth, Replica, Fake?

Trước khi quyết định tìm mua một sản phẩm nào đó, nhất là các mặt hàng thời trang như giày dép, quần áo, túi xách… thì bạn nên hiểu rõ thế nào là hàng Auth, Replica, Fake? Có như vậy mới đảm bảo mua được hàng chính hãng, hàng chuẩn tốt nhất, giá trị nhận được tương xứng với số tiền bỏ ra.

1.1. Hàng Auth là gì?

Auth được viết tắt bởi từ Authentic dùng để chỉ những sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ chính hãng. Những mặt hàng này sẽ được chính công ty sản xuất, kiểm định cẩn thận từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến sản xuất cho đến khi thành phẩm. Trước khi bày bán trên thị trường hàng được kiểm định nghiêm ngặt và đảm bảo đạt những tiêu chuẩn cao nhất của sản phẩm đề ra.

Hàng Auth, Replica, Fake là gì như thế nào?

Hàng Auth và hàng Replica

Hàng Auth được thiết kế và sản xuất mang một phong cách riêng, từ những chi tiết nhỏ nhất đều đảm bảo sự mới lạ, tinh tế. Do là hàng chính hãng nên giá trị của mặt hàng này cũng đảm bảo cao nhất trên thị trường hiện nay.

Như vậy hiểu đơn giản thì hàng Auth chính là hàng xịn chính hãng. Ngoài ra Auth còn có những từ khác với ý nghĩa tương ứng như hàng real, original, genuine, legit.

1.2. Hàng Replica là gì?

Nếu hàng Auth là hàng chính hãng, hàng xịn thì hàng Replica là những sản phẩm được làm theo sáng tạo của thương hiệu khác. Tuy nhiên mọi sự copy đều đảm bảo tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Mặc dù sự copy chính xác giống hàng Auth nhưng chất liệu lại không tốt bằng hàng Auth. Do đó độ bền của hàng Replica kém hơn hàng xịn và giá thành vì thế mà cũng rẻ hơn so với hàng Auth.

Hiện nay trên thị trường đa số người tiêu dùng đều chọn lựa hàng Replica bởi mẫu mã, kiểu dáng sáng tạo, đẹp, độc lạ nhưng giá thành lại hợp lý. Mặt khác vì nhiều người không thể phân biệt được đâu là hàng Auth, đâu là hàng Replica dẫn đến sự nhàm lẫn khi chọn mua.

1.3. Hàng Fake là gì?

Chắc chắn bạn đã nghe nhiều đến từ hàng Fake, hàng super fake phải không nào? Thế nhưng bạn đã hiểu rõ hàng này là gì chưa?

Hàng Fake thực ra chính là hàng nhái. Những mặt hàng này được sản xuất khá khéo léo, tinh tế nên giống đến 99% hàng thật, khiến người tiêu dùng khó nhận biết. Tuy nhiên chất lượng không bền, thời gian sử dụng trong thời gian ngắn và không có bảo hành hoặc nếu có chỉ bảo hành rất ngắn.

Thị trường hiện nay người ta chia hàng Fake thành các loại như fake 1, fake 2 hay super fake. Trong đó hàng fake 2 sẽ có chất lượng kém hơn hàng fake 1 nhưng đổi lại giá thành lại rẻ hơn. Còn mặt hàng super fake mặc dù cũng là hàng nhái nhưng chất lượng được đảm bảo nên giá thành cũng rất cao.

2. Cách nhận biết hàng Authenic, hàng replica và hàng fake

Mặc dù hàng Replica, hàng fake đều được chú trọng vào khâu thiết kế sao cho giống hàng Auth nhất. Tuy nhiên nếu bạn chú ý và tinh tế, khôn khéo một chút vẫn hoàn toàn nhận biết được đâu là hàng Auth, đâu là hàng Replica và đâu là hàng fake. Cụ thể như sau:

2.1. Hàng Auth

Đây là hàng chính hãng nên các mặt sản phẩm luôn được thiết kế tinh xảo ở từng đường kim mũi chỉ và không hề có một lỗi nào, dù là nhỏ nhất trên sản phẩm. Mặt hàng này sẽ có đầy giấy tờ chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, có thời gian bảo hành lâu dài rõ ràng.

Giá trị sản phẩm cao, chất lượng lâu bền nên giá thành cũng cao ngất ngưởng tương xứng. Do đó không phải ai cũng mua được mặt hàng này. Bạn có thể xem chất liệu, kiểu dáng, logo… để biết được có phải hàng Auth hay không.

2.2. Hàng Replica

Mặt hàng này còn được gọi là hàng sao chép. Vì thế mọi mũi kim đều được làm tỉ mỉ và y hệt hàng thật nên để nhận biết bằng mắt thường rất khó phân biệt được đâu là hàng Auth, đâu là hàng Replica.

Hàng Auth, Replica, Fake là gì như thế nào?

Hàng Replica và hàng Fake

Tuy nhiên nếu xét về chất liệu và độ bền thì hàng Replica không thể bằng hàng Auth được. Bởi đơn giản mặt hàng này được sản xuất đại trà, chất liệu không bền đẹp bằng nên giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng.

2.3. Hàng Fake

Đây là hàng giả nên thông thường các sản phẩm hay xuất hiện lỗi ở những đường may. Ngoài ra chúng ta dễ dàng nhận biết thông qua chất lượng cũng như thiết kế không thể đạt chuẩn như hàng Replica. Sản phẩm này độ bền thấp và chất lượng không cao, không có được thời gian bảo hành, mức giá cũng khá rẻ.

Với những thông tin chia sẻ trên đây các bạn đã biết được Hàng Auth, Replica, Fake là gì như thế nào? Cách nhận biết & phân biệt rồi chứ. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn mua được cho mình mặt hàng với chất lượng tương xứng với giá tiền và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.