Nhựa chuối là loại nhựa khá cứng đầu và thường có màu vàng, vàng nâu khiến cho những bộ quần áo màu bị dính nhựa chuối trở nên xấu xí, loang lổ mất thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá phải lo lắng vì ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu đơn giản mà lại rất hiệu quả, ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

1. Cách tẩy quần áo bị dính nhựa chuối bằng giặt tay

Giặt tay tuy mất thời gian và tốn công sức một chút nhưng hiệu quả tẩy sạch nhựa chuối lại khá cao. Đồng thời hạn chế được tình trạng quần áo bị xoắn nhanh hư hỏng hơn. Với việc giặt tay bạn có thể áp dụng một trong những cách tẩy nhựa chuối ra khỏi quần áo sau đây.

1.1. Dùng giấm ăn loại bỏ nhựa chuối trên quần áo

Giấm ăn có tính axit nên có tác dụng làm sạch quần áo, loại bỏ những vết bẩn bám trên trang phục, trong đó có cả vết nhựa chuối. Cách làm khá đơn giản nên bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo màu

Cách tẩy vết nhựa chuối trên quần áo màu bằng giấm

1.2. Sử dụng chanh và muối để loại bỏ vết nhựa chuối

Một trong những cách tẩy vết nhựa chuối trên quần áo được nhiều người lựa chọn chính là dùng chanh và muối. Chanh và muối vừa có tác dụng tẩy nhựa chuối vừa giúp quần áo trắng sáng, sạch hơn mà còn loại bỏ khá hiệu quả mùi hôi nữa. Bạn có thể thực hiện cách này như sau:

cách tẩy nhựa chuối trên quần áo trên quàn áo màu

Cách tẩy nhựa chuối bị dính trên quần áo bằng chanh và muối

1.3. Dùng nước tẩy có cồn để tẩy mủ nhựa chuối trên quần áo

Nếu các vết nhựa chuối quá cứng đầu bạn có thể áp dụng cách tẩy quần áo bị dính nhựa chuối bằng nước tẩy có cồn. Tuy nhiên với giải pháp này chúng ta chỉ tẩy chung những quần áo có cùng màu nhau, tuyệt đối không tẩy chung các quần áo khác màu. Bởi nước tẩy có cồn có thể làm phai màu quần áo nên nếu tẩy quần áo khác màu sẽ khiến trang phục dễ bị loang nổi màu sắc.

Để thực hiện tẩy quần áo dính nhựa chuối bằng nước tẩy có cồn chúng ta thực hiện theo các bước sau đây:

2. Cách tẩy quần áo dính nhựa chuối mủ chuối bằng giặt máy

Ngoài giặt bằng tay thì dùng máy giặt để làm sạch quần áo đang được nhiều người lựa chọn bởi tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức. Do đó cách tẩy sạch vết nhựa chuối bằng mặt giặt sẽ thực hiện như sau:

3. Những lưu ý khi loại bỏ nhựa chuối trên quần áo

  1. Ngay khi phát hiện quần áo bị nhựa chuối bạn hãy tiến hành thực hiện cách tẩy rửa ngay để mang lại hiệu quả tốt nhất.
  2. Nếu áp dụng lần đầu vết nhựa chuối không mất hẳn mà chỉ mờ đi vài phần thì bạn hãy áp dụng thêm vài lần nữa để loại bỏ hoàn toàn vết nhựa khó chịu này.
  3. Nếu áp dụng các cách kể trên mà không mang lại hiệu quả như ý muốn bạn hãy mang quần áo đến những địa chỉ giặt tẩy uy tín để được làm sạch tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn cách tẩy vết nhựa chuối bị dính trên quần áo màu hiệu quả và khá an toàn. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được giải pháp hữu hiệu nhất để lấy lại vẻ đẹp, sạch sẽ cho quần áo.