Những vết rỉ sét cứng đầu khiến các bộ quần áo trở nên xấu xí, mất thẩm mỹ. Vì vậy bạn muốn tìm kiếm cách tẩy rỉ sét trên quần áo vừa sạch vừa đảm bảo an toàn và không gây hại cho trang phục. Nếu vậy hãy theo dõi ngay chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Những cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo hiệu quả

Những vết rỉ sét màu nâu, màu đỏ hay màu đỏ rất khó để làm sạch khi bám vào quần áo, nhất là quần áo sáng màu. Tuy nhiên nếu biết cách chúng ta vẫn có thể làm sạch quần áo với những giải pháp dưới đây.

1.1. Sử dụng nước cốt chanh để làm sạch vết rỉ sét

Nước cốt chanh là một trong những dung dịch có tính axit nhẹ nên có khả năng tẩy trắng, làm sạch các vết bẩn khá hiệu quả và được nhiều người yêu thích. Do đó bạn có thể tiến hành làm sạch vết rỉ sét bằng nước cốt chanh theo cách sau đây:

Bước 1: Sử dụng nước cốt chanh tươi nhỏ lên vết rỉ sét trên quần áo. Sau đó đặt trang phục lên một lớp vải mỏng trên bàn phẳng rồi tiến hành dùng bàn là để là quần áo. Bạn cứ là như vậy cho đến khi nước cốt chanh khô.

cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo

Cách tẩy vết rỉ sét trên quần áo bằng nước cốt chanh

Bước 2: Sau khi nước cốt chanh đã khô thì tiến hành giặt lại cho sạch. Như vậy vết rỉ sẽ được loại bỏ, trả lại sự trắng sạch cho trang phục.

1.2. Sử dụng hỗn hợp giấm với muối

Một trong những cách tẩy vết rỉ sét quần áo khá hiệu quả chính là dùng hỗn hợp giấm và muối. Để mang lại kết quả tốt nhất các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trộn giấm và muối với nhau. Bạn cứ trộn đều, khuấy liên tục để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Lấy bàn chải nhúng vào hỗn hợp giấm muối rồi phết lên vết rỉ sét trên quần áo.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi, cho phần vải đã chà hỗn hợp giấm muối hơ trên hơi nước nhằm mục đích giúp quá trình tẩy vết rỉ được nhanh, hiệu quả hơn. Thời gian hơ khoảng 10 phút là được.

Bước 4: Tiến hành giặt sạch quần áo bằng bột giặt và phơi như bình thường.

1.3. Sử dụng hỗn hợp muối và chanh

Cách tẩy vết rỉ sắt trên quần áo còn được thực hiện bằng hỗn hợp muối và chanh. Đây đều là hai chất tẩy trắng, làm sạch được đánh giá cao mà lại lành tính, an toàn cho da. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rắc muối hột một lượng vừa phải lên vết rỉ sét, sau đó nhỏ nước cốt chanh vào. Tiếp tục đem quần áo ra phơi dưới ánh nắng để vết rỉ sét giảm và biến mất.

Bước 2: Đem quần áo đã phơi dưới nắng giặt lại với xà phòng thì những vết rỉ sét sẽ biến mất hoàn toàn.

1.4. Dùng giấm trắng để tẩy vết rỉ sét

Một trong những cách tẩy áo trắng bị dính gỉ sắt được khá nhiều người ưa chuộng chính là sử dụng giấm trắng. Cách làm khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Dùng giấm trắng thấm vào những vết rỉ sét trên quần áo, sau đó đem phơi dưới ánh nắng nhằm mục đích để các vết rỉ sẽ bay mất.

Bước 2: Khi vết rỉ sét bay mất thì đem quần áo giặt lại với bột giặt như bình thường là trang phục của bạn lại trắng sạch như mới.

cách tẩy rỉ sét trên quần áo

Cách tẩy rỉ sét trên quần áo bằng giấm trắng

2. Những lưu ý khi tẩy rỉ sét bằng phương pháp thiên nhiên

Trên đây là những phương pháp thiên nhiên loại bỏ rỉ sét trên quần áo khá hiệu quả và được nhiều người yêu thích bởi sự lành tính. Tuy nhiên để giúp quá trình tẩy rửa đạt kết quả cao thì các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Trên đây là những hướng dẫn cách tẩy vết rỉ sét của sắt trên quần áo khá hiệu quả và an toàn được nhiều người áp dụng. Vì vậy nếu quần áo của bạn có vết rỉ sét thì hãy vận dụng một trong những cách trên để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.