Mang giày quá chật so với đôi chân sẽ khiến chân bị đau nhức, khó chịu, thậm chí còn làm tổn thương bàn chân. Vì vậy nếu đôi giày của bạn mới mua bị chật và bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để giày rộng ra thì hãy theo dõi ngay những cách hữu hiệu dưới đây.

1. Dùng khoai tây để làm rộng giày

Sử dụng khoai tây là một trong những cách làm cho giầy rộng ra khá hiệu quả mà lại không hề gây hại cho đôi giày. Đặc biệt cách thực hiện đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể tự làm tại nhà.

làm thế nào để giày rộng ra

Làm giày rộng ra bằng khoai tây

Tùy mức độ bạn muốn đôi giày rộng ra bao nhiêu mà có thể lựa chọn số lượng củ khoai tây phù hợp. Tiếp đến đem khoai tây rửa sạch và để nguyên cả vỏ, lau khoai thật khô thì nhét khoai vào vị trí mà bạn muốn nới rộng như gót, mũi giày. Khi đã nhét xong bạn để qua đêm và sáng hôm sau bỏ khoai tây ra đi thử giày xem đã nới rộng được như ý muốn hay chưa. Nếu chưa bạn tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi giày được nới rộng như ý muốn.

2. Sử dụng kem dưỡng da làm giày rộng ra

Chắc chắn nghe đến cách dùng kem dưỡng da làm rộng giày sẽ khiến nhiều người thấy lạ lùng và không khỏi băn khoăn. Tuy nhiên cách này khá hiệu quả đối với những đôi giày làm từ chất liệu da đấy.

Các bạn hãy dùng kem dưỡng ẩm thoa vào bàn chân, đặc biệt ở vị trí chân tiếp xúc nhiều với giày thì bạn nên thoa nhiều kem dưỡng ẩm một chút như ở đầu các ngón chân, gót chân. Sau đó bạn mang giày vào và đi lại như bình thường. Với độ mềm ẩm của kem dưỡng ẩm sẽ giúp đôi giày da được nới rộng hơn.

Bạn thực hiện cách này đều đặn mỗi ngày cho đến khi đôi giày nới lỏng đúng vừa vặn đôi chân theo ý muốn của bạn thì dừng lại. Thông thường với cách này sẽ mất khoảng 4-5 ngày để đạt được đôi giày có kích cỡ như ý muốn.

3. Sử dụng tất và máy sấy để làm rộng giày

Cách làm giãn giầy cho vừa chân bằng việc sử dụng tất và máy sấy khá hiệu quả nên được rất nhiều người lựa chọn để áp dụng. Phương pháp này thích hợp để làm rộng cho những đôi giày thể thao. Còn những đôi giày da không nên dùng cách này vì nhiệt độ nóng của máy sấy có thể làm cho lớp da bị bong tróc, hư hại.

Cách làm đơn giản như sau: Tùy thuộc vào độ rộng của đôi giày mà bạn mong muốn mà bạn lựa chọn đeo một hay nhiều đôi tất. Sau đó bạn xỏ chân đã đi tất vào giày rồi dùng máy sấy sấy từ bên ngoài. Với nhiệt độ cao của máy sấy sẽ giúp đôi giày được giãn nở từ từ. Bạn cứ thực hiện cho đến khi đôi giày được giãn rộng như ý muốn.

Lưu ý: Với cách này bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ máy sấy ở mức độ hợp lý, không nên để nóng quá vì nếu sấy giày trong thời gian dài ở nhiệt độ quá cao sẽ dễ làm giày bị bong tróc, hư hại.

4. Cách dùng nước để nới rộng giày

Dùng nước để nới rộng giày nghe thì khó tin nhưng bạn hãy áp dụng bởi hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Chắc chắn với cách đơn giản chỉ cần dùng nước này bạn sẽ nới rộng đôi giày như ý muốn mà chẳng cần tốn nhiều thời gian, công sức.

cách làm cho giầy rộng ra

Cách làm cho giầy rộng ra bằng nước

Các bạn hãy lấy túi nilon đảm bảo thật sự chắc chắn, không bị thủng ngay cả khi đổ nước vào. Tiếp đến bạn đổ nước vào trong túi nilon, buộc chặt lại. Hãy nhớ nếu túi nilon bị rỉ nước sẽ tràn vào giày làm cho đôi giày bị hỏng nên cân chọn loại túi dày, chắc chắn nhé. Bạn nhét túi nilon nước vào vị trí giày muốn nới rộng, sau đó cho giày vào túi nilon rộng buộc lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian để khoảng vài tiếng cho đến khi đá trong túi nilon đông lại thì có thể bỏ ra. Bạn hãy đi thử đôi giày xem đã vừa chân chưa nhé.

5. Nới rộng giày bằng thuốc xịt chuyên dụng

Nếu bạn lo ngại những cách làm giãn giầy cho vừa chân kể trên sẽ gây hư hại cho đôi giày của mình mà lại tốn kém thời gian và công sức thì có thể lựa chọn giải pháp khác hữu hiệu, nhanh chóng hơn. Đó chính là sử dụng thuốc xịt chuyên dụng. Bạn có thể mua loại thuốc này tại những cửa hàng giày hay tiệm sửa giày. Chỉ cần xịt lên những vị trí mà đôi giày muốn nới rộng bạn sẽ thấy hiệu quả mang lại nhanh chóng khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy.

Mặc dù mang lại hiệu quả nới rộng giày nhanh nhưng cách này vẫn tồn tại nhược điểm nhất định là làm phai màu giày. Do đó để đảm bảo an toàn cho giày, giúp màu giày được giữ nguyên như mới thì các bạn hãy chọn mua thuốc xịt chuyên dụng chất lượng của thương hiệu uy tín và mua tại địa chỉ có danh tiếng nhé.

Từ những chia sẻ trên đây các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để giày rộng ra rồi chứ? Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cách nới rộng giày phù hợp nhất với bản thân để tiếp tục sử dụng đôi giày một cách thoải mái và dễ chịu.