Việc tìm hiểu các cách bật định vị iPhone người khác mà họ không biết là sự quan tâm của không ít người. Có thể lý do là họ muốn biết người thân của mình đang đi đâu, có được an toàn hay không. Vì vậy, trong bài viết này, Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ chia sẻ với các bạn những cách thức liên quan đến nội dung này!

 

1. Các cách bật định vị iPhone người khác mà họ không biết

Hiện tại, các các cách bật định vị iPhone người khác mà họ không biết rất đa dạng. Tùy theo điều kiện và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn một cách thức bất kỳ để áp dụng sao cho có hiệu quả nhất.

1.1. Dùng iCloud để định vị người khác

Với những ai muốn định vị điện thoại iPhone của mình hoặc của người thân một cách đơn giản và dễ dàng nhất thì có thể sử dụng dịch vụ của iCloud. Các thao tác thực hiện như sau:

Bật định vị người khác trên iPhone

Bật định vị người khác trên iPhone

1.2. Dùng app Find My Friends

Các cách bật định vị iPhone người khác mà họ không biết bằng app Find My Friends rất được tin tưởng bởi tính bí mật cao của ứng dụng này. Ngoài iPhone thì ứng dụng còn có thể sử dụng đối với các thiết bị Androids.

Các bước thực hiện như sau:

Dùng app Find My Friends để bật định vị iPhone

Dùng app Find My Friends để bật định vị iPhone

1.3. Dùng chức năng định vị iPhone

Sử dụng chức năng định vị của iPhone vừa đơn giản lại vừa hiệu quả khi muốn kiểm tra được vị trí của người mà bạn quan tâm. Các bước thực hiện gồm:

1.4. Dùng app Find my iPhone

Với app Find my iPhone, hãy đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều đang sử dụng chung một tài khoản iCloud. Như vậy, mới có thể thực hiện sử dụng ứng dụng này để kiểm tra vị trí của thiết bị còn lại.

Các bước thực hiện gồm:

1.5. Dùng app IMEI Tracker và số điện thoại

Đây cũng là một trong các cách bật định vị iPhone người khác mà họ không biết rất thực tế, chuẩn xác mà hiện nhiều người đang áp dụng. Các bước thực hiện theo cách này gồm:

2. Có nên dùng định vị để kiểm soát người khác?

Nhiều người cho rằng, việc bật định vị để kiểm soát người khác là không nên bởi mỗi người đều có những quyền riêng tư nhất định. Tuy nhiên, theo quan điểm của Quà Tặng Tân Thế Giới, mỗi việc làm đều có những mặt tích cực của nó.

Có nên dùng định vị để kiểm soát người khác

Có nên dùng định vị để kiểm soát người khác

Cụ thể đối với vấn đề cài đặt định vị đối với người thân:

Ngoài ra, đối với ngành an ninh, loại dịch vụ này cũng có những mặt lợi nhất định cho công tác điều tra. Giúp xác minh và làm rõ không ít vụ việc lớn nhỏ trong thực tế của ngành.

Kết luận

Có thể nói, các cách bật định vị iPhone người khác mà họ không biết về khía cạnh nào đó thực sự là có ích. Và Quà Tặng Tân Thế Giới mong rằng, những chia sẻ của bài viết sẽ được sử dụng vào những mục đích có ý nghĩa này!