Chuột cảm ứng được lắp đặt ngay trên thân laptop Dell phục vụ cho người dùng thực hiện các thao tác lệnh khác nhau trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó như vô tình mà bạn ấn khóa chuột cảm ứng của mình lại. Vậy làm thế nào để có thể mở khóa chuột cảm ứng một cách nhanh và chính xác nhất? Cùng tìm hiểu một số cách hóa giải vấn đề này qua bài viết sau nhé!

1. Mở chuột cảm ứng bằng phím tắt

Trên màn hình máy tính sẽ có nhiều tổ hợp phím khác nhau hỗ trợ cho người dùng truy cập nhanh vào một số những danh mục nhất định. Trong đó, có việc mở chuột cảm ứng. Đây là thao tác mà rất nhiều người thường hay sử dụng trên những dòng laptop Dell thông dụng.

Cách mở chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng phím tắt

Cách mở chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng phím tắt

Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện thao tác này là máy tính của bạn đang có bộ drive phiên bản chuẩn, có hỗ trợ vấn đề dùng tổ hợp phím để điều khiển.

Công thức tổ hợp phím cho việc mở khóa chuột cảm ứng laptop Dell là: Nhấn Fn + F8. Nút F8 trên máy tính dòng Dell có chứa biểu tượng bật và tắt Touchpad. Nếu chuột cảm ứng đang ở trạng thái khóa thì bạn chỉ cần ấn 1 lần tổ hợp phím này. Nếu ấn 2 lần thì bạn lại là khóa chuột cảm ứng. Do đó, cần lưu ý số lần ấn.

2. Cách mở khóa chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng Setting

3. Dùng bút cảm ứng vẽ đường xoắn ốc

Tại một số dòng máy Dell đời mới, người dùng có thể mở khóa chuột cảm ứng bằng cách dùng bút cảm ứng. Khi đó, bạn chỉ cần vẽ lên touchpad, chuột một vòng tròn xoắn ốc rộng trong khoảng 5s để mở lại chuột cảm ứng.

Cách mở chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng cách vẽ đường xoắn ốc

Cách mở chuột cảm ứng trên laptop Dell bằng cách vẽ đường xoắn ốc

4. Dùng lệnh điều khiển Touchpad

Việc nhập lệnh điều khiển để chỉ huy hệ điều hành với một cấu trúc lệnh có sẵn cũng là một cách phổ biến để mở khóa chuột cảm ứng trên máy Dell. Thao tác cụ thể như sau:

Kết luận

Một vài thao tác đơn giản nhưng có thể sẽ giúp ích cho quá trình trải nghiệm máy tính của trở nên thuận tiện hơn rất nhiều đấy. Mong rằng bài viết về cách mở khóa chuột cảm ứng trên máy laptop Dell này hữu ích với bạn!