Hiện nay, Telegram là một ứng dụng được nhiều người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tình trạng bị giật, lag cũng thường xuyên diễn ra, khiến nhiều người dùng cảm thấy không hài lòng khi sử dụng. Trong bài viết này, Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ mách bạn cách xem video trên Telegram không bị lag. 

1. Kiểm tra kết nối internet

Kiểm tra kết nối internet trên điện thoại hoặc máy tính là cách đơn giản đầu tiên bạn nên áp dụng khi ứng dụng Telegram bị lag. Trạng thái lag hay chậm cũng có thể do đường truyền mạng có kết nối quá yếu. Bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến, chuyển sang Wifi ổn hơn hoặc nạp thêm dữ liệu di động. 

Cách xem video trên Telegram không bị lag bằng cách kiểm tra kết nối internet

Cách xem video trên Telegram không bị lag bằng cách kiểm tra kết nối internet

2. Cấp quyền cho ứng dụng

Cấp quyền truy cập cho Telegram sẽ giúp ứng dụng hoạt động phần lớn các tính năng có sẵn của nó. Bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để tiến hành kiểm tra và cấp quyền:

Cấp quyền cho ứng dụng Telegram trên điện thoại Android:

Cấp quyền cho ứng dụng Telegram trên điện thoại iOS:

3. Xoá bộ nhớ Cache và dữ liệu Telegram

Xoá bộ nhớ Cache và dữ liệu của Telegram không cần thiết là cách đơn giản để bạn có cách xem video trên Telegram không bị lag, đồng thời giúp giải phóng bộ nhớ cho ứng dụng. Thao tác để làm việc này không quá phức tạp nhưng lại giúp bạn cải thiện tình trạng lag, chậm của Telegram hiệu quả.

Đối với điện thoại Android

Cách xem video trên Telegram không bị lag

Cách xem video trên Telegram không bị lag

Đối với điện thoại Iphone

Bạn chỉ cần xoá ứng dụng và cài đặt lại là đã có thể giải phóng được bộ nhớ cho Telegram.

4. Cập nhật phiên bản mới

Nếu lâu rồi bạn chưa cập nhật Telegram, thì hãy nâng cấp phiên bản mới ứng dụng ngay sẽ là cách giải quyết sự cố Telegram bị lag hiệu quả cao. Nhà cung cấp ứng dụng sẽ luôn giúp người dùng giải quyết các lỗi còn thiếu sót ở phiên bản cũ và đưa ra phiên bản tốt hơn. 

Kết luận

Bài viết trên của Quà Tặng Tân Thế Giới đã giúp bạn có cách xem video trên Telegram không bị lag một cách nhanh và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy áp dụng ngay một trong những cách trên nhé!