Chat GPT là một trong những ứng dụng đang rất hot trên thị trường hiện nay. Thông tin Chat GPT là gì, cách đăng ký sử dụng và những điều cần biết sẽ được phân tích chi tiết dưới đây để các bạn hiểu rõ hơn về chương trình này. Hãy cùng Quà Tặng Tân Thế Giới tham khảo nhé.

1. Chat GPT là gì?                

Chat GPT là hiện tượng gây sốt trên thị trường trong thời gian gần đây. Vậy thì Chat GPT là gì chắc hẳn cũng được nhiều người quan tâm.

Chat GPT có tên tiếng Anh đầy đủ là Chat Chat Generative Pre-training Transformer. Chỉ chưa đầy 1 tuần, số lượng người đăng ký Chat GPT đã lên tới hơn 1 triệu. Đây là con số kỷ lục mà không phải ứng dụng nào cũng có được.

Chat GPT là gì

Chat GPT là gì

Chat GPT là công cụ sử dụng công nghệ Al để điều khiển và xử lý các ngôn ngữ tự nhiên cho người dùng dễ dàng tiếp cận. Chat GPT có khả năng thực hiện nhiều tác vụ ngôn ngữ và xử lý lượng lớn văn bản nhờ cách thức hoạt động giống như chiếc máy biến áp thông qua GPT – 3.

Dựa trên công cụ GPT – 3, chương trình sẽ được cung cấp hơn 10 tỷ từ và 8 triệu tài liệu cho quá trình hoạt động. Thông qua đó, Chat GPT sẽ tạo ra hàng loạt văn bản trôi chảy và mạch lạc mới cũng như xử lý nhanh chóng các tác vụ ngôn ngữ tự nhiên.

2. Hướng dẫn cách đăng ký Chat GPT

Muốn sử dụng Chat GPT, các bạn cần phải đăng ký tài khoản. Để thực hiện đăng ký các bạn cần làm theo hướng dẫn dưới đây.

2.1. Điều kiện để đăng ký Chat GPT

2.2. Các bước đăng ký Chat GPT

Sau khi đã có đầy đủ các điều kiện trên thì các bạn hãy cùng bắt tay vào đăng ký Chat GPT như sau:

Đối với những ai đã có sim nước ngoài thì bỏ qua bước này. Trường hợp bạn chưa có sim số nước ngoài thì cần phải thuê sim để tiến hành những bước tiếp theo.

Việc thuê sim khá đơn giản, bạn chỉ cần vào các ứng dụng cho thuê sim trên mạng như sms-activate.org hay smspool.net. Trong quá trình thuê, các bạn hãy vào mục Deposit để thanh toán rồi chọn Quick Order trong thanh menu. Tiếp đến, chọn các phần sau: OpenAl ở Service, Select highest success rate trong Pricing Option. Cuối cùng là chọn United States ở phần quốc gia.

Hướng dẫn cách đăng ký Chat GPT

Hướng dẫn cách đăng ký Chat GPT

Nhấn vào phần Purchase xong thì hệ thống sẽ cập nhật số điện thoại mà bạn muốn thuê. Lúc này, Chat GPT sẽ gửi đến cho bạn mã OTP để dùng cho bước tiếp theo.

Bật VNP sau khi đã được cung cấp số điện thoại thuộc mã vùng USA. Các bạn chuyển IP sang nước ngoài, sau đó truy cập vào chat.openai.com rồi tạo tài khoản bằng cách nhấn Sign up.

Tiếp theo, bạn hãy nhập gmail mà mình muốn dùng để đăng ký rồi xác nhận ở thông tin tài khoản.

Nhập số điện thoại vừa thuê rồi đợi khoảng vài giây để Chat GPT gửi lại mã OTP.  Bạn chỉ cần nhập lại mã vừa nhận rồi nhập vào cửa sổ chat.openai.com.

Đợi một lát cho hệ thống xác minh là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoảng Chat GPT.

3. Hướng dẫn sử dụng Chat GPT

Nếu bạn đã có cho mình tài khoảng Chat GPT thì hãy đăng nhập trên website rồi thực hiện các thao tác sau để sử dụng chúng:

Trong trường hợp bạn không muốn người khác biết về câu hỏi của mình thì có thể chọn tính năng xóa nội dung chát bằng tùy chọn Clear conversations. Nếu không muốn xóa cuộc trò chuyện mà không để người khác đọc được thì bạn có thể click vào phần Dark mode để chuyển giao diện đang sử dụng sang nền đen.

Cách sử dụng Chat GPT

Cách sử dụng Chat GPT

4. Công dụng của Chat GPT

Chat GPT mang đến nhiều công dụng mà khi trải nghiệm nó, người dùng mới cảm nhận được. Chương trình này có nhiều thông tin hữu ích mà người dùng có thể học hỏi, khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra, một số công dụng đáng chú ý của Chat GPT có thể kể đến như:

5. Người sáng lập ra Chat GPT là ai?

Ngay sau khi Chat GPT trở thành trào lưu trên thị trường đã có nhiều người thắc mắc ai sáng lập lên chương trình này. Sam Altman chính là người sáng lập đồng thời là CEO của OpenAl, với trụ sở chính tại San Francisco. Đây là công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu trên thế giới hoạt động theo tổ chức phi lợi nhuận. Trong đó, Sam Altman cùng với Linkedln Reid Hoffman và CEO Tesla Elon Musk chính là những người đồng sáng lập lên OpenAl.

Sau khi điều hành OpenAl, anh đã giúp công ty đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Nổi bật nhất đó chính là việc người dùng chỉ cần sử dụng một chuỗi văn bản là có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật thông qua tính năng Dall-E 2. Tiếp đến là Chat GPT được nhiều người mệnh danh là ứng dụng đa tài, thông minh và có thể giải đáp mọi thắc mắc với những câu trả lời như người thật.

6. Nhược điểm của Chat GPT

Tuy mang đến nhiều lợi ích nhưng Chat GPT không phải là chương trình hoàn hảo về mọi mặt. Chat GPT cũng có một số hạn chế nhất định như:

Chat GPT tồn tại cả ưu và nhược điểm

Chat GPT tồn tại cả ưu và nhược điểm

7. Một số câu hỏi thường gặp

Khi tìm hiểu về Chat GPT, có một số câu hỏi mà người dùng thắc mắc. Dưới đây là câu trả lời các bạn có thể tham khảo:

Hiện nay, OpenAl là công ty phát triển của Chat GPT hiện vẫn chưa hỗ trợ người dùng tại Việt Nam. Vì thế, bạn muốn sử dụng chương trình này thì cần phải đổi IP sang nước ngoài để được hỗ trợ.

Người dùng có thể dùng bản thử nghiệm mà Chat GPT cung cấp miễn phí. Công cụ này giúp chương trình hoàn thiện hơn sau khi tiếp nhận phản hồi cũng như đánh giá từ người dùng.

Như đã phân tích ở trên, Chat GPT sử dụng trí thông minh nhân tạo và mang đến nhiều tính năng hữu ích cho con người. Từ sau khi xuất hiện và trở lên thông dụng, chương trình đã khiến cho các Content, Marketing, SEO, kỹ thuật phần mềm... phải lo lắng. Tuy nhiên, Chat GPT không thể thay thế hoàn toàn con người. Thế nhưng, chúng ta cần phải trau dồi, học hỏi thêm kinh nghiệm để có thể bắt kịp xu hướng thời đại.

Chat GPT có thể trả lời mọi thắc mắc mà bạn đưa ra với nội dung có thể là hữu ích hoặc không. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chương trình này để: Dịch văn bản sang nhiều ngôn ngữ khác nhau, viết mã, viết bài thơ, câu chuyện bất kỳ,...

Chat GPT có thể hiểu đơn giản là hình thức hoạt động theo kiểu hỏi – đáp. Dựa vào những câu trả lời mà chương trình cung cấp, người dùng có thể tìm hiểu và tham khảo. Cách trả lời của Chat GPT giống như cuộc trò chuyện với người thật nên chính điều này đã tạo nên cơn sốt trong suốt thời gian vừa qua.

Hiện vẫn chưa có gì khẳng định Chat GPT là bước ngoặt về công nghệ. Thế nhưng, từ sau khi chương trình xuất hiện đã trở nên thông dụng và được nhiều người biết đến khái niệm “trí tuệ nhân tạo”. Cũng nhờ có Chat GPT mà nhà phát hành OpenAl đạt được doanh thu khủng từ Microsoft.

Kết luận

Trên đây là phân tích chi tiết về Chat GPT là gì cách đăng ký sử dụng và những điều cần biết của Quà Tặng Tân Thế Giới. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích mà chương trình mang lại và đăng ký tài khoản để tự mình trải nghiệm nếu có nhu cầu.