Có bao giờ bạn khó chịu vì gặp phải tình trạng đang chơi game bị out trên Android hay iOS hay không? Nếu câu trả lời là có thì hãy tham khảo bài viết sau để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Để bạn dễ dàng hơn trong việc theo dõi chúng tôi sẽ nêu ra từng lý do đang chơi game bị out trên Android và iOS đồng thời mang đến cách khắc phục ngay sau đó. Hãy cùng tham khảo ngay.

1. Đang chơi game bị out trên Android do bộ nhớ đầy

Sau khi tải game về có thể bạn sẽ phải cài đặt thêm có tính năng khác cũng như phát sinh thêm nhiều dữ liệu. Từ đó, dẫn đến tình trạng bộ nhớ của điện thoại bị quá tải, còn quá ít dung lượng trống. Điều này chính là nguyên nhân phổ biến khiến đnag chơi game bị out trên Android. 

Trường hợp sử dụng điện thoại Android đi kèm thẻ nhớ ngoài để lưu trữ game thì nếu nó có vấn đề hoặc đầy bộ nhớ thì cũng gây ra tình trạng trên.

Đang chơi game bị out trên Android do bộ nhớ đầy

Đang chơi game bị out trên Android do bộ nhớ đầy

Với nguyên nhân này, bạn có thể tìm cách khắc phục như sau: lựa chọn những ứng dụng không cần thiết hoặc ít khi sử dụng để xóa đi, giúp giải phóng bộ nhớ. Điều này sẽ giúp máy còn nhiều khoảng trống trong bộ nhớ, đem đến trải nghiệm mượt mà hơn, không còn tình trạng đang chơi game bị out trên Android hoặc iOS.

2. Đang chơi game bị out trên iOS do quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Bạn có biết rằng việc bạn mở và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại iPhone và quên tắt chúng đi, trở về màn hình chính luôn sẽ khiến cho việc chơi game bị ảnh hưởng hay không?

Bởi thói quen này sẽ khiến điện thoại mở quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, nặng máy và gây ra tình trạng đang chơi game bị out trên iOS.

Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần đảm bảo đã tắt hết các ứng dụng chạy ngầm.

  1. Nhấn 2 lần vào nút Home để hiển thị các ứng dụng đang chạy ngầm. (Trường hợp với các dòng máy iPhone không có nút home thì bạn có thể thực hiện thao tác vuốt từ dưới màn hình lên.
  2. Thực hiện thao tác vuốt màn hình lên để tắt lần lượt các ứng dụng đang chạy ngầm làm chậm máy.

3. Đang chơi game bị out trên Android iOS do cấu hình không tương thích 

Đang chơi game bị out trên Android iOS do cấu hình không tương thích 

Đang chơi game bị out trên Android iOS do cấu hình không tương thích 

Để việc chơi game trơn tru hơn, bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất cho điện thoại, cấu hình mạnh hơn để không còn tình trạng không tương thích.

Hoặc nếu điện thoại không thể cập nhật được bạn hãy chọn những game phù hợp với cấu hình của máy để tải xuống và trải nghiệm.

4. Đang chơi game bị out trên Android/iOS do phiên bản game bị lỗi 

  1. Nếu bạn đã kiểm tra những lỗi trên rồi nhưng đang chơi game vẫn bị out trên Android/iOS thì có thể là do phiên bản game mà bạn đang chơi đang gặp vấn đề. Bạn có thể xóa đi và tải lại để kiểm tra xem thử có xảy ra tình trạng này nữa không nhé!
  2. Một số trường hợp bạn chơi game online có thể bị out ra do kết nối Internet không ổn định. Do đó, hãy kiểm tra đường truyền Internet có hoạt động bình thường hay không. Nếu dùng 3G/4G thì đừng quên kiểm tra dung lương mạng.
  3. Tuy rằng không phổ biến nhưng cũng có 1 lý do nữa đó chính là hệ điều hành của điện thoại gặp lỗi. Với trường hợp này, bạn phải khôi phục cài đặt gốc của hệ điều hành Android và cài lại toàn bộ điện thoại. Trước khi thực hiện thao tác này, đừng quên sao lưu dữ liệu để không bị xóa mất toàn bộ dữ liệu trong máy nhé!

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm lý do vì sao đang chơi game bị out trên Android/iOS và cách khắc phục những lỗi này. Chúc bạn có những trải nghiệm chơi game mượt mà và trơn tru nhé!