Việc không kích hoạt được sim khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy lỗi không kích hoạt được thẻ sim trên Xiaomi và cách khắc phục như thế nào? Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ phân tích chi tiết vấn đề này trong bài viết bên dưới, mời các bạn cùng khám phá.

1. Lỗi từ sim

Kiểm tra lại sim là việc đầu tiên mà các bạn nên thực hiện nếu không kích hoạt được sim. Quá trình kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần lắp sim vào máy khác. Nếu sim cũng không hoạt động được thì lỗi là ở sim. Lúc này, bạn làm lại sim chính chủ là có thể kích hoạt được thẻ sim trên Xiaomi dễ dàng.

2. Khôi phục cài đặt gốc

Xiaomi không kích hoạt được thẻ sim nếu bạn cài đặt ứng dụng nào đó đã nhiễm mã độc hoặc trước đó up sai bản ROM. Bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cho toàn bộ dữ liệu trong điện thoại mất hết nên bạn cần sao lưu lại những mục quan trọng trước khi tiến hành.

Lỗi không kích hoạt được thẻ sim trên Xiaomi

Lỗi không kích hoạt được thẻ sim trên Xiaomi 

3. Lỗi do mạng

Việc không kích hoạt được thẻ sim trên Xiaomi có thể do mạng. Trong trường hợp lỗi do mạng, bạn chỉ cần cài đặt lại mạng. Như vậy, vừa không ảnh hưởng đến dữ liệu máy vừa là để máy trở lại trạng thái ban đầu. Bạn hãy vào phần cài đặt của máy, sau đó đặt lại phần cài đặt mạng trong mục thêm rồi nhấn xác nhận là xong.

4. Kiểm tra lại chế độ cài đặt của điện thoại

Điện thoại ở chế độ máy bay cũng khiến cho việc kích hoạt thẻ sim Xiaomi thất bại. Vì thế, bạn hãy vào phần cài đặt xem có phải đang để chế độ đó hay không. Nếu có thì hãy tắt nó đi và chờ đợi vài phút là có thể hoạt động như bình thường.

5. Kiểm tra lại khe sim

Trong trường hợp điện thoại Xiaomi của bạn không có sóng nhưng vẫn nhận sim như hình thường thì khả năng cao là lỗi ở khe sim. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khe sim bị hỏng như: Va đập mạnh, làm rơi, sử dụng lâu ngày nên bụi bẩn bám vào khe sim... Vì thế, các bạn hãy kiểm tra lại khe sim xem có bị dính bẩn hay bị lệch không để vệ sinh lại hoặc điều chỉnh về đúng vị trí.

Kiểm tra lại khe sim khi không kích hoạt được thẻ sim

Kiểm tra lại khe sim khi không kích hoạt được thẻ sim 

6. Đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra hết các trường hợp kể trên mà vẫn không kích hoạt được thẻ sim trên Xiaomi thì hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chi tiết trình trạng máy và khắc phục nhanh chóng.

Kết luận

Trên đây là những phân tích về lỗi không kích hoạt được thẻ sim trên Xiaomi và cách khắc phục. Các bạn có thể tham khảo, tìm hiểu và sớm khắc phục khi gặp phải tình trạng kể trên.