Máy tính bạn đang sử dụng bình thường bỗng hiện ra thông báo lỗi American Megatrends khiến bạn không thể học tập, làm việc? Bạn hãy tìm hiểu ngay về lỗi này cũng như cách khắc phục nó. Bài viết dưới đây có thể sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này!

1. Lỗi American Megatrends là gì?

Trước tiên, American Megatrends là một đơn vị có nguồn gốc từ Mỹ, hoạt động lâu đời trong lĩnh vực sản xuất phần cứng, phần lõi của máy tính. Nếu như máy tính bạn sử dụng đang dùng mainboard của công ty này thì khi bị lỗi, bạn sẽ thường nhận được thông báo với biểu tượng của American Megatrends. Và người ta gọi tắt những lỗi thuộc về phần cứng của máy tính là American Megatrends.

Lỗi American Megatrends

Máy tính bị lỗi hiện American Megatrends

2. Cách sửa lỗi American Megatrends cơ bản

Hệ thống các lỗi American Megatrends có khá nhiều. Tuy nhiên, về cơ bản thì nó sẽ thường xuất hiện một vài trường hợp đặc biệt như sau:

Các thiết bị máy tính cây nếu như không được vệ sinh bàn phím, hoặc khi vệ sinh bàn phím nhưng kết nối lại không đúng cách có thể gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân là do các cổng kết nối chưa khít nhau, làm gián đoạn quá trình kết nối giữa hai thiết bị. Do đó, chỉ cần kiểm tra lại các đầu nối xem có bất thường nào hay không là được.

Lỗi hết pin CMOS sẽ có thông báo CMOS checksum Error hiện ra. Hệ thống thường sẽ yêu cầu người dùng ấn F1 hay F2 để thực hiện thiết lập lại. Để khắc phục, bạn nên tiến hành thay pin mới cho máy.

Khi RAM  bị lỏng, hệ thống có thể sẽ báo lỗi American Megatrends. Vì khi không có RAM, CPU cũng không thể hoạt động được. Do vậy, nếu màn hình không lên, đèn bàn phím nhấp nháy thì rất có thể máy bạn đã bị lỏng RAM.

Ram bị lỏng gây lỗi American Megatrends

Ram bị lỏng gây lỗi American Megatrends

Trong trường hợp này, chỉ cần gỡ RAM ra và lắp lại. Sau đó, kiểm tra tình trạng máy xem đã ổn định chưa là được.

Sau một quá trình sử dụng thì việc ổ cứng bị bad sector là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bị lỗi nhẹ thì máy tính của bạn sẽ hoạt động với hiệu suất thấp và hay bị đơ. Nếu bị nặng thì có thể bạn sẽ không thể mở được máy và dùng bình thường.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lựa chọn dùng những phần mềm thích hợp có khả năng quét và sửa chữa lỗi do phần mềm tự động. Ví dụ như phần mềm HDD Regenerator trên đĩa Hiret’s Boot.

Kết luận

Lỗi American Megatrends là những lỗi cơ bản ở máy tính. Đôi khi việc khắc phục chúng khá đơn giản và bạn không cần phải đến tiệm sửa chữa. Tuy nhiên, để nhanh chóng tìm ra lỗi và sửa chữa nhanh chóng, hãy tìm đến các chuyên gia nhé!