Đã bao giờ bạn sử dụng Excel 2007 2010 hoặc 2014 trên máy tính và gặp phải lỗi not enough system resources to display completely chưa? Nếu câu trả lời là có thì hãy tham khảo ngay bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cách sửa lỗi này đơn giản, nhanh chóng.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi not enough system resources to display completely excel 

Nguyên nhân gây ra lỗi not enough system resources to display completely

Nguyên nhân gây ra lỗi not enough system resources to display completely

2. Cách sửa lỗi not enough system resources to display completely

Bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi not enough system resources to display completely như sau: 

Hãy thử các thao tác như: chèn thêm hàng, cột, thực hiện các phép tính, sao chép, dán, sắp xếp,... Nếu Excel hiện lên thông báo lỗi thì kiểm tra tệp có sai sót hay không. Kiểm tra lại các công thức, phép tính xem có thừa không, biểu đồ quá phức tạp,...

Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục theo cách như sau:

Việc xóa Custom Views không ảnh hưởng tới nội dung trong bảng tính Excel. Thao tác này sẽ xóa các vùng in và bộ lọc để giảm ách tắc bộ nhớ và bạn có thể áp dụng lại sau.

Có thể các Add-ins đang chạy gặp lỗi. Bạn có thể fix bằng cách tắt thử chúng đi, giúp Excel hoạt động lại bình thường, không còn lỗi not enough system resources to display completely.

  1. Trên thanh Menu của file Excel, chọn mục File > Options > Add-ins.
  2. Sau đó, ở dưới cùng của giao diện, ở mục gần với Manage > Chọn mục Go.
  3. Và chọn các phần Add-ins bạn muốn tắt hoặc loại bỏ.
  4. Để vô hiệu hóa Add-ins, chỉ cần bỏ chọn hộp phía trước tên của nó. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt Add-ins, hãy chọn vào nó, sau đó nhấn vào mục Delete.
  5. Cuối cùng chọn OK để lưu lại các thay đổi vừa thực hiện và chuyển đến file của bạn.

Cách sửa lỗi not enough system resources to display completely

Cách sửa lỗi not enough system resources to display completely

Trường hợp nếu sau khi xóa Add-ins mà bạn sửa lỗi not enough system resources to display completely thành công thì có thể liên hệ nhà sản xuất để được hỗ trợ.

Hãy cài đặt lại bản cập nhật mới nhất, nó có thể giúp bạn khắc phục các sự cố và lỗi bằng cách thay thế các file cũ, lỗi thời, cũng như sửa các lỗ hổng bảo mật.

Để cài đặt các bản cập nhật Office mới nhất, hãy truy cập trang web chính thức của Microsoft và chọn bản cập nhật phù hợp với phiên bản Windows của máy tính bạn.

Cũng có thể nguyên nhân gây ra lỗi not enough system resources to display completely là do phần mềm diệt vi-rút trong máy tính của bạn quét tệp Excel hoặc dữ liệu khác trong tệp. Hãy kiểm tra xem phần mềm diệt virus có gây ra xung đột không.

Bạn thử tắt/vô hiệu hóa phần mềm này và mở lại tệp Excel. Nếu không còn lỗi thì là do phần mềm diệt virus nhé.

Nếu máy sử dụng bộ nhớ có sẵn cho phiên bản Excel 52 bit trong khi mở các tệp Excel quá lớn sẽ dẫn đến lỗi not enough system resources to display completely.

Vì với phiên bản 32 bit, giới hạn bộ nhớ là  2GB, nếu quy trình yêu cầu nhiều hơn con số này, thì có thể chuyển sang Microsoft Excel 64-bit. 

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã hiểu thêm và biết cách sửa lỗi not enough system resources to display completely.