Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, internet đã trở thành một yếu tố không thể thiếu với cuộc sống hằng ngày của con người. Vì thế, các bạn không còn xa lạ gì với các gói dịch vụ data 3G hay 4G và các gói mạng tốc độ của các nhà mạng. Vậy tốc độ 3mbps, 5mbps là gì, có nhanh không? Bạn sẽ nhận được lời giải đáp về vấn đề này qua bài viết bên dưới của Quà Tặng Tân Thế Giới.

1. Tốc độ mạng nhanh là như thế nào?

Hiện nay, tốc độ 1mbps được xem là nhanh. Với tốc độ này, bạn có thể dễ dàng lướt điện thoại để đọc các bài báo, lướt web, nhắn tin trên các mạng xã hội… mà không xảy ra tình trạng chậm hay bị giật. 

Tốc độ mạng nhanh là như thế nào

Tốc độ mạng nhanh là như thế nào

Vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu xem các video hay phim thì tốc độ mạng 1mbps được xem là lý tưởng mà không cần phải dùng đến tốc độ mạng 3mbps, 5mbps.

2. Tốc độ 3mbps, 5mbps là gì, có nhanh không?

Nếu đang thắc mắc về tốc độ 3mbps, 5mbps là gì và có nhanh không, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể như sau:

2.1. Tốc độ mạng 3mbps 

Với tốc độ mạng 3mbps, bạn có thể xem được youtube một cách dễ dàng với chất lượng thấp và trung bình. Nếu bạn có nhu cầu xem các video có chất lượng cao hơn thì tốc độ 3mbps chưa thể đáp ứng được, bởi nó sẽ bị đứng máy hoặc bế hình khi bạn đang xem. Điều này sẽ mang lại những trải nghiệm không tốt cho bạn khi xem các video đó.

Tốc độ 3mbps, 5mbps có nhanh không

Tốc độ 3mbps, 5mbps có nhanh không

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tốc độ mạng 3mbps để chơi game online. Tuy nhiên, sẽ có chất lượng đồ hoạ thấp. Như vậy, bạn đã biết tốc độ mạng 3mbps như thế nào để có sự lựa chọn đúng nhất cho mình.

2.2. Tốc độ mạng 5mbps

Đây được xem là tốc độ truy cập internet cao nhất được áp dụng sau khi bạn sử dụng hết dung lượng tốc độ cao của mạng 4G. Nếu bạn chỉ lướt web, nhắn tin qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok… thì mạng vẫn ổn định. 

Ở tốc độ này, bạn cũng có thể xem được những video hay phim với chất lượng thấp đến trung bình. Ngoài ra, có thể chơi game nhưng chất lượng đồ họa cũng thấp. Tuy nhiên, bạn sẽ không lo gặp phải tình trạng bị văng, bị load hay có những trải nghiệm tệ khi sử dụng tốc độ 5mbps.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi tốc độ 3mbps, 5mbps là gì, có nhanh không. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không. Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ tiếp tục giải đáp các thắc mắc khác của khách hàng về nhiều chủ đề khác nhau nên các bạn hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi nhé!