Việc sử dụng các phần mềm ghép mặt vào ảnh có sẵn sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh chế độc đáo vui nhộn. Không cần quá cao siêu, chỉ với những phần mềm đơn giản dưới đây, bạn có thể “biến hóa” khuôn mặt của mình vào bất cứ bức ảnh nào.

Chúng tôi sẽ mang đến chi tiết nhất tất cả các phần mềm có thể sử dụng trên máy tính, điện thoại hệ điều hành iOS và cả điện thoại hệ điều hành Android. Hãy lựa chọn cách ghép mặt vào ảnh nào phù hợp với bạn nhé!

1. Các phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính

1.1 Phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính offline Adobe Photoshop CC 

Đây được coi là phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính offline chuyên nghiệp. Ngoài việc ghép mặt vào ảnh sẵn có thì phần mềm này còn cho phép chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến nâng cao như: chỉnh sửa hình ảnh, hỗ trợ xóa phông, làm mờ, tách nền ảnh, thiết kế tác phẩm đồ họa 3D.

Để cài đặt phần mềm này trên máy tính và sử dụng cách ghép mặt vào ảnh bạn có thể tải xuống phần mềm và sử dụng thử trong vòng 7 ngày. Trường hợp muốn sử dụng bản có bản quyền thì phải trả phí theo gói tháng hoặc gói năm (trả phí theo từng tháng) hoặc gói 1 năm trả trước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trạng Photoshop Online để ghép ảnh miễn phí. Đây là phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính online, không cần cài đặt, có các chức năng cơ bản tương tự bản trả phí.

Phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính offline Adobe Photoshop CC 

Phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính offline Adobe Photoshop CC 

1.2 Phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính GIMP

Đây là phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính giúp chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nhanh chóng. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể sử dụng các công cụ khác nhau từ ghép mặt cho đến, chỉnh hình, vẽ hình và ghép chữ nghệ thuật lên ảnh sẵn có.

Ngoài ra, các bức ảnh cũ, bị mờ, chất lượng kém có thể được phục chế nhờ tính năng có trong phần mềm này, giúp khôi phục là chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo một vài tính năng nổi bật của phần mềm này như sau: 

Bạn có thể tải và sử dụng phần mềm ghép ảnh này offline trên máy tính.

1.3 FaceSwap: Phần mềm ghép mặt vào ảnh trên máy tính

Nếu bạn muốn ghép đầu vào ảnh, cắt ghép khuôn mặt vào ảnh sẵn có một cách nhanh chóng và tiện lợi trên máy tính thì FaceSwap cũng là một lựa chọn hay ho.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo một vài tính năng nổi bật của phần mềm này như:

  1. Cho phép tùy chỉnh và chuyển đổi nhanh khuôn mặt với bạn bè.
  2. Cắt ghép và đổi gương mặt với các ngôi sao nổi tiếng.
  3. Ưu điểm lớn nhất là dễ sử dụng, giao diện đơn giản và cho phép chia sẻ nhanh gọn qua mạng xã hội.

1.4 Phần mềm thay mặt vào ảnh trên máy tính FaceDun

Chỉ trong tích tắc bạn đã có thể thay mặt vào ảnh của người khác với phần mềm FaceDub. Bạn có thể thực hiện với bất cứ bức ảnh nào có sẵn trong máy của bạn.

Cùng điểm qua những ưu điểm của phần mềm cắt ghép mặt này nhé:

1.5 Phần mềm ghép khuôn mặt vào ảnh có sẵn trên máy tính PhotoWork

Phần mềm ghép khuôn mặt vào ảnh có sẵn trên máy tính PhotoWork

Phần mềm ghép khuôn mặt vào ảnh có sẵn trên máy tính PhotoWork

Đây là phần mềm miễn phí cho bạn chỉnh sửa cũng như ghép mặt của mình hay bất cứ ai vào ảnh có sẵn. Với phần mềm này, bạn có thể chỉnh sửa một cách trực quan, đồng thời còn có thể thiết kế đồ họa với công nghệ AI hiện đại.

Các tính năng không thể bỏ qua để bạn dễ dàng sở hữu hình ảnh chỉnh sửa chuyên nghiệp nhất với phần mềm này bao gồm: 

1.6 Cách ghép mặt vào ảnh người khác trên máy tính bằng AvengeThem

Ứng dụng này được dùng để ghép mặt vào ảnh của các nhân vật trong biệt đội siêu anh hùng Marvel. App cho phép bạn tự do ghép mặt để tạo ảnh GIF và meme với ngôi sao mà bạn yêu thích.

Bạn truy cập trang web của ứng dụng. Trong kho GIF bạn chọn ảnh mình muốn ghép mặt. Sau đó hãy tải ảnh bạn đã chụp lên và thay thế.

2. Phần mềm ghép mặt vào ảnh trên trên di động iPhone IOS

Bạn có thể download các app ghép mặt vào ảnh có sẵn dưới đây để về chỉnh sửa trên điện thoại hệ điều hành iOS nhanh chóng tiện lợi.

2.1 Cách ghép mặt vào ảnh bằng Picsart trên máy tính

PicsArt được coi là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại được rất nhiều người ưa chuộng. Với nhiều tính năng khác nhau, cách sử dụng đơn giản, giao diện dễ nhìn, phần mềm nay giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo những bức ảnh theo ý thích của mình.

 Và không có gì là khi PicsArt trở thành lựa chọn đầu tiên khi được hỏi phần mềm ghép mặt vào ảnh trên điện thoại di động iPhone nào tốt. Ngoài ra, PicsArt cũng giúp bạn chỉnh sửa video đơn giản.

Một số ưu điểm vượt trội khác của app ghép mặt vào ảnh này có thể kể tới như sau:

  1. Cung cáp các hiệu ứng, filter khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn để chỉnh sửa ảnh thêm lung linh.
  2. Kho nhãn dán khổng lồ giúp tự tạo nhãn dán cá nhân.
  3. Cho phép vẽ tranh bằng các tool có sẵn ngay trên điện thoại.

Cách ghép mặt vào ảnh bằng Picsart trên máy tính

Cách ghép mặt vào ảnh bằng Picsart trên máy tính

2.2 Cách ghép mặt vào ảnh trên điện thoại với app Snapseed

Bạn có thể truy cập vào App store của điện thoại hệ điều hành iOS, tải xuống ứng dụng Snapseed để tiến hành ghép mặt vào ảnh có sẵn.

Ngoài ghép mặt vào ảnh, phần mềm này còn giúp ghép các bức ảnh vào với nhau, xóa đi khuyết điểm và vô vàn tính năng khác. Đầy được coi là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại.

Những điểm nổi bật của Snapseed có thể kể đến như:

  1. Tổ hợp 29 công cụ chỉnh sửa ảnh.
  2. Đọc được định dạng ảnh RAW.
  3. Chứa nhiều filter đẹp, miễn phí.
  4. Giúp xuất file hình sau chỉnh sửa có chất lượng cao.

2.3 Cách ghép mặt vào ảnh người khác trên điện thoại bằng phần mềm Meitu

Meitu giúp ghép mặt vào ảnh nhanh và độc đáo kèm theo hàng trăm bộ Sticker AR ngộ nghĩnh. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh dễ thường thì có thể download ứng dụng có sẵn trên Appstore của điện thoại iPhone.

Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa, cắt dán cũng như các khung, cảnh, trang trí ấn tượng. Ngoài ra, Meitu cũng có các bộ lọc giúp màu ảnh thêm xinh hơn.

Bạn cũng có thể dễ dàng ghép mặt vào những bức ảnh đang có sẵn trong thư viện của điện thoại hoặc chụp nhanh bằng máy ảnh ngay khi dùng app.

3. Phần mềm ghép mặt vào ảnh có sẵn trên điện thoại android 

3.1 Cách ghép mặt vào ảnh người khác trên điện thoại bằng Snapchat

Snapchat vừa là một mạng xã hội, vừa giúp bạn ghép mặt vào ảnh người khác nhanh chóng nhờ việc tích hợp công deepfake. Đây được coi là công nghệ cho phép hoán đổi khuôn mặt với bất kỳ ai, nhất là người nổi tiếng một cách đơn giản.

Bạn có thể sử dụng công cụ này bằng cách ấn vào chế độ hoán đổi khuôn mặt trên màn hình chính của ứng dụng Snapchat. Bạn cũng có thể hoán đổi gương mặt của bạn bè hoặc thậm chí thú cưng.

Snapchat cho phép ghép mặt bạn vào ảnh có sẵn từ thư viện hình ảnh của bạn.

Cách ghép mặt vào ảnh người khác trên điện thoại bằng Snapchat

Cách ghép mặt vào ảnh người khác trên điện thoại bằng Snapchat

3.2 Cách ghép mặt vào ảnh sẵn có trên điện thoại Android bằng Celebrity Face Swap

Với kho tàng hình ảnh người nổi tiếng khổ lồ, bạn có thể ghép mặt vào ảnh của các celeb đơn giản và nhanh chóng. Ứng dụng cũng cho phép ghép khuôn mặt bằng cách sử dụng ảnh trong thư viện của điện thoại.

Ngoài ra, app này còn có nhiều tính năng nâng cao hơn như cho phép ghép toàn bộ hoặc chỉ một vài bộ phận trên gương mặt. Ngoài ra còn có thể trải nghiệm tính năng ghép khuôn mặt của nhiều người trong cùng một ảnh.

3.2 Cách ghép mặt vào ảnh sẵn có trên điện thoại bằng Face Swap Live

Không chỉ cho ghép mặt vào ảnh sẵn có trên điện thoại mà bạn cũng có thể ghép trong video khi bạn phát trực tiếp. Khi bạn chọn bắt đầu quay video thì ứng dụng sẽ hiểu và chuyển đổi khuôn mặt cho bạn.

Face Swap Live là ứng dụng có trả phí. Tuy nhiên, app sẽ cho bạn trải nghiệm miễn phí trước khi quyết định trả tiền để sử dụng.

3.2 Cách ghép mặt vào ảnh sẵn có trên điện thoại Android bằng Cupace

Với phần mềm này, bạn có thể ghép mặt bằng cách cắt gương mặt có sẵn ở một bức hình và dán lên một hình khác. Cupace cũng mang đến các bộ filter khác nhau để bạn lựa chọn khi chỉnh ảnh, kèm theo các sticker và chú thích hài hước. Từ đó, bạn sẽ tạo nên bức ảnh vui nhộn và ngộ nghĩnh.

Cupace hiện chỉ có trên CH Play của điện thoại di động có hệ điều hành Android.