Nếu bạn đang tìm hiểu cách tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP thì hãy tham khảo ngay bài viết sau. Chúng tôi giới thiệu những cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nhất. Đừng bỏ lỡ.

Việc tra cứu quá trình đóng BHXH online hiện nay khá nhanh chóng và đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Sau đó nhập đầy đủ các thông tin cần thiết. Cuối cùng bạn cần nhập số điện thoại đã đăng ký với BHXH và nhập mã OTP để xem được quá trình đóng BHXH.

Tuy nhiên, với những trường hợp bạn không còn sử dụng số điện thoại đó nữa hoặc bạn thay đổi số điện thoại mà chưa báo để BHXH cập nhật thì phải làm sao?

Cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm không cần mã OTP

Cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm không cần mã OTP

1. Cách tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP qua số điện thoại khác

Bạn có thể tham khảo cách tra cứu quá trình đóng bhxh không cần mã OTP bằng thao tác nhắn tin theo cú pháp như sau: BH QT [mã số BHXH] [từ năm] [đến năm]. Sau đó, bạn gửi tới 8079. 

Kết quả trả về là thời gian tham gia BHXH và BHTN. 

Lưu ý: Cước phí tra cứu tin nhắn là: 1.000đ/1 tin nhắn, tham khảo và cập nhật ngày 22/08/2021 TẠI Đ Y.

2. Cách tra cứu quá trình đóng BHXH không cần mã OTP qua app VSSID

Bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm không cần mã OTP qua app VSSID

Cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm không cần mã OTP qua app VSSID

Tuy nhiên để cách này thực hiện được, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng ký thông tin với Bảo hiểm xã hội. Cơ quan sẽ làm việc để xác nhận thông tin của bạn cũng như cung cấp mật khẩu. Có mật khẩu bạn mới đăng nhập được vào ứng dụng.