Đã bao giờ bạn thấy điện thoại của mình xuất hiện tình trạng wifi cảnh báo quyền riêng tư chưa? Nếu bạn đang thắc mắc thì hãy đọc bài viết này của Quà Tặng Tân Thế Giới, bạn sẽ hiểu được Wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì và vì sao lại xuất hiện cảnh báo này.

1. Wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì?

Trong iOS 14 Apple đã giới thiệu Wifi Privacy và bất cứ khi nào thiết bị kết nối với mạng Wifi cũng phải tự nhận dạng bằng địa chỉ MAC – điều khiển truy cập phương tiện. Khi các thiết bị sử dụng chung một địa chỉ MAC để kết nối với tất cả các mạng, thì các nhà khai thác mạng và nhà quảng cáo đều có thể theo dõi được vị trí, hoạt động.

Wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì

Wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì

Với Wifi Privacy, thiết bị sẽ sử dụng địa chỉ riêng để kết nối với từng mạng khác nhau và giữ ẩn địa chỉ MAC thực. Và trên điện thoại iPhone, có một địa chỉ riêng cho mọi trang bạn kết nối, địa chỉ này là duy nhất chỉ dành cho mạng đó. Lúc này, mạng sẽ hiển thị thông báo “Cảnh báo quyền riêng tư của Wifi” khi địa chỉ riêng tư không được bật cho nó.

2. Tại sao Wifi cảnh báo quyền riêng tư xuất hiện

Wifi cảnh báo quyền riêng tư là một trong những cảnh báo thường xuất hiện trên iPhone. Bạn nhấn vào biểu tượng thông tin chữ “i” bên cạnh tên kết nối mạng của mình, bạn sẽ thấy thêm chi tiết về cảnh báo này, đó là:

Bấy kỳ thông báo nào mà bạn nhìn thấy trên điện thoại của mình, bạn thường có thể sửa nó theo cùng một cách. Và thông điệp này là kết quả của quan điểm về quyền riêng tư của Apple. Như các giám đốc điều hành của Apple đã nói những điều đó là “Quyền riêng tư đã là trọng tâm trong công việc của chúng tôi tại Apple ngay từ những ngày đầu thành lập”.

Tại sao Wifi cảnh báo quyền riêng tư xuất hiện

Tại sao Wifi cảnh báo quyền riêng tư xuất hiện

Chính vì vậy, để cải thiện Wifi cảnh báo quyền riêng tư, iPhone hoặc iPad của bạn, hãy sử dụng “Điều khiển truy cập phương tiện khác địa chỉ với mỗi mạng Wifi mà bạn muốn truy cập”. Hãy hiểu đơn giản rằng, nếu bạn nhận được thông báo này, có nghĩa là địa chỉ MAC của bạn không bị che và mạng bạn kết nối có thể thấy địa chỉ MAC của bạn.

Điều này cho thấy dữ liệu bạn truyền bằng mạng Wifi có thể bị ai đó chặn. Tuy nhiên, iPhone và iPad của bạn khá an toàn, chỉ có những trang web mà bạn truy cập có thể được truy tìm. Nếu bạn kết nối với một điểm phát Wifi công cộng thì điều này có thể có vấn đề. 

Kết luận

Hy vọng rằng sau bài viết của Quà Tặng Tân Thế Giới về Wifi cảnh báo quyền riêng tư là gì? Tại sao? đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.