Mỗi tờ tiền đều gắn với một số seri riêng. Vì vậy, nhiều người có sở thích sưu tập và săn lùng những số seri đẹp. Giá trị của những tờ tiền có seri độc lạ gấp chục, gấp trăm lần giá trị của nó. Trong bài viết này của Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 số đầu của seri tiền có ý nghĩa gì. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. 2 số đầu của seri tiền có ý nghĩa gì?

Số seri trên tiền hiện hành bao gồm có 10 ký tự, bao gồm hai chữ cái và tám số. Trong đó, hai chữ cái đầu chính là những chữ cái có trong bảng chữ cái tiếng anh đó là: A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K, L, M, N, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, X, Y, Z. 

Còn tám chữ số, trong đó 2 số đầu của seri tiền có nghĩa là năm sản xuất của tờ tiền đó và sáu số tiếp theo là số thứ tự in của tờ tiền đó. 

2 số đầu của seri tiền có ý nghĩa gì

2 số đầu của seri tiền có ý nghĩa gì

Ví dụ: Tờ tiền có mã seri là DE22856488 thì ý nghĩa của tờ tiền mà là: DE là chữ cái ngẫu nhiên trong bảng chữ cái, số 22 là năm in tờ tiền này năm 2022. Còn 856488 là thứ tự in trên tờ tiền – cũng chính là dãy số tạo nên giá trị của tờ tiền đó.

2. Ý nghĩa của các con số trên seri tiền

Mỗi con số đều có một ý nghĩa riêng, cụ thể như sau:

Ý nghĩa của các con số trên seri tiền

Ý nghĩa của các con số trên seri tiền

Kết luận

Như vậy, mỗi con số đều mang ý nghĩa trọng trách riêng và ý nghĩa của seri tiền khi ghép lại sẽ có nhiều ý nghĩa khác. Vì thế, những người đam mê sưu tầm seri tiền đẹp sẽ không bỏ qua bất kỳ con số nào. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Quà Tặng Tân Thế Giới để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.