Vào đầu năm chúng ta thường thấy mọi người đi dâng sao giải hạn nhằm tránh những vận hạn trong năm đó. Đồng thời cầu mong sự bình an đến với gia đình. Trong các sao thì sao Thái Bạch là một sao rất xấu. Vì vậy nếu trong năm người nào có sao này chiếu mệnh dễ gặp nhiều điều rủi ro, hao tiền tốn của, tiểu nhân quấy phá. Do đó việc dâng sao giải hạn sao Thái Bạch rất được mọi người coi trọng.

1. Sao Thái Bạch xấu như thế nào?

Sao Thái Bạch còn gọi là sao Kim Tinh. Đây là sao xấu và gây ảnh hưởng về rất nhiều vấn đề, cụ thể như sau:

bài cúng giải hạn sao thái bạch

Sao Thái Bạch là hung tinh nên rất xấu

Nói chung sao Thái Bạch chiếu mệnh chủ yếu mang đến những điều xấu, bất lợi cho người mang hạn. Vì thế để giảm thiểu những điều xấu này chúng ta nên tiến hành cúng giải hạn và dùng bài cúng giải hạn sao Thái Bạch. Có như vậy sẽ cải thiện công việc, học tập, sức khỏe trong năm đó để mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp hơn.

2. Cúng giải hạn sao Thái Bạch cần sắm những lễ gì?

Để thực hiện cúng giải hạn sao Thái Bạch thì chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các lễ vật, bao gồm có:

3. Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch

Để giải hạn sao Thái Bạch tốt nhất thì nên chọn vào ngày rằm, tức ngày 15 tháng 1 âm lịch. Việc cúng đầu năm nhằm mục đích mong muốn một năm mới được thuận lợi, gặp nhiều suôn sẻ và may mắn.

văn khấn sao thái bạch

Sơ đồ sao Thái Bạch khi bày nến quanh mâm lễ khi cúng giải hạn sao Thái Bạch

Sau khi đã xác định được ngày cúng giải hạn là 15 tháng giêng âm lịch thì trong thời gian từ 19h-21h hãy bày các lễ vật đã chuẩn bị vào một cái bàn hoặc mâm và đặt theo hướng chính Tây. Tiếp đến sẽ thắp xung quanh mâm lễ theo sơ đồ của sao Thái Bạch 8 cái đèn hoặc 8 cây nến, thắp nhang. Khi mọi thứ đã xong xuôi thì tiến hành đọc bài văn khấn sao Thái Bạch để giải hạn với nội dung như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: ......................................

Hôm nay là ngày ..... tháng ..... năm ................. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ................ để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Khi lễ xong thì chờ hết tuần hương là tiến hành hóa bài vị, sớ, tiền vàng. Tiếp đến sẽ vẩy rượu lên phần sớ, tiền vàng, bài vị đã hóa. Cuối cùng đem gạo và muối rắc bốn phương, tám hương là đã hoàn thành.

4. Những lưu ý khi cúng dâng sao giải hạn

Từ những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về sao Thái Bạch chiếu mạng cũng như cách thức cúng giải hạn sao này để mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ cho cả năm.