Việc đặt giường ngủ sau phòng thờ sao cho hợp lý nhất là điều mà mỗi gia đình quan tâm khi đã xây phòng ngủ ở phía sau phòng thờ. Vậy hãy đọc bài viết này của Quà Tặng Tân Thế Giới để biết cách đặt giường ngủ sau phòng thờ sao cho chuẩn nhé.

1. Không đặt giường ngủ hướng thẳng vào bàn thờ

Gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng vị trí đặt phòng ngủ trước khi thiết kế để xây nhà. Quan niệm từ xưa là không nên đặt giường ngủ hướng thẳng vào bàn thờ, nhất là không gian sát ngay sau bàn thờ. Bên cạnh đó, nếu nhà có từ 2 tầng trở lên thì gia chủ cũng nên tránh việc đặt bàn thờ hoặc phòng thờ ở vị trí đối thẳng với giường ngủ ở tầng trên hoặc tầng dưới.

Đặt phòng ngủ sau phòng thờ cần phải hợp lý

Đặt phòng ngủ sau phòng thờ cần phải hợp lý

2. Không kê đầu giường ngủ hướng vào bàn thờ

Tránh kê đầu giường ngủ hướng vào bàn thờ là một trong những cách bố trí giường ngủ hợp lý, đặc biệt là với các gia đình có con nhỏ. Theo phong thuỷ thì việc này thể hiện rằng giường ngủ chưa có một điểm tựa vững chắc. Vì vậy, phòng ngủ có bé cần được bố trí tránh để đầu giường hướng thẳng vào phòng thờ.

3. Chọn vách ngăn giữa phòng thờ và phòng ngủ

Nếu ngôi nhà của bạn cần bố trí lại các phòng hoặc đã lên ý tưởng thiết kế không thể thay đổi, thì có thể chọn bố trí theo cách phù hợp hơn. Đó là sử dụng vách ngăn là giải pháp tối ưu nhất lúc này. Phòng thờ và phòng ngủ nên có một khoảng cách nhất định, vì vậy một vách ngăn để ngăn giúp bạn tránh được những điều không may xảy ra.

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ hợp lý nhất

Cách đặt giường ngủ sau phòng thờ hợp lý nhất

4. Bố trí lại đồ đạc và không gian trong phòng 

Sắp xếp và bố trí không gian cũng như nội thất trong phòng thờ là điều rất quan trọng, nó thể hiện sự trang nghiêm và kính trọng của gia chủ. Vì vậy, bạn có thể bố trí lại đồ đạc một cách ngăn nắp nhất để mang lại nhiều may mắn.

Ngoài ra, ánh sáng cũng rất quan trọng, một ngôi nhà tối tăm cũng sẽ không tốt. Do đó, bạn cũng nên chú ý yếu tố ánh sáng trong ngôi nhà của mình sao cho phù hợp.

5. Lựa chọn tủ quần áo làm vật ngăn cản giữa hai phòng

Bạn cũng có thể sử dụng tủ quần áo để ngăn cách phòng ngủ và bàn thờ. Việc bố trí này sẽ giúp ngôi nhà của bạn tối ưu hơn, phát huy thêm được nhiều tính năng hữu ích và quan trọng đem lại sự an yên trong tâm của bạn. 

Kết luận

Với cách đặt giường ngủ sau phòng thờ hợp lý nhất mà Quà Tặng Tân Thế Giới chia sẻ đến các bạn, hy vọng rằng bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc bài trí và sắp xếp không gian cho ngôi nhà của mình.