Được làm cha, làm mẹ là niềm hạnh phúc mà bất cứ ai cũng muốn trải qua ít nhất một lần trong đời. Đặc biệt, niềm hạnh phúc ấy sẽ càng nhân lên khi đứa trẻ sinh ra có giới tính đúng như mong muốn của bố mẹ. Vì vậy, để giúp các bậc cha mẹ có cơ hội sinh con trai hoặc gái theo ý muốn thì dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Những cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ hoặc cha như ý muốn

Có rất nhiều cách giúp cha mẹ có thể tính toán để sinh được con trai hoặc con gái theo ý muốn. Tuy nhiên, dưới đây là những cách tính cơ bản và được nhiều người áp dụng nhất.

1.1. Cách tính sinh con trai hay gái dựa vào cả tuổi của bố và mẹ

Cách tính toán này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tuổi của cả bố và mẹ theo âm lịch cộng lại với nhau. Được bao nhiêu sẽ đem trừ đi 40. Nếu kết quả thu được vẫn lớn hơn 40 thì hãy tiếp tục trừ đi 40. Khi kết quả thu đựoc nhỏ hơn 40 thì hãy trừ tiếp đi 9, rồi trừ 8, trừ 9… Bạn cứ trừ 9, trừ 8, rồi lại trừ 9, trừ 8… cho đến khi kết quả thu được nhỏ hơn hoặc bằng 8 hoặc 9 thì dừng lại. 

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ hoặc cha

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ và tuổi mẹ

Kết quả cuối cùng, vợ chồng sẽ biết được năm đó khả năng sinh con trai hay con cái như sau:

- Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn và có bầu trong năm thì năm đó bạn sẽ sinh con trai. Tuy nhiên, nếu sinh năm đó nhưng có bầu ngoài năm thì sẽ sinh con gái.

- Nếu kết quả cuối cùng là số lẻ và có bầu trong năm thì bạn sẽ sinh con gái. Còn nếu có bầu ngoài năm thì sinh con trai.

Để dễ hiểu hơn, chúng ta sẽ đưa ra ví dụ cụ thể như sau: Năm 2020, tuổi vợ theo âm lịch là 30, tuổi chồng theo âm lịch là 35. Ta sẽ có cách tính sau đây để xác định nếu 2 vợ chồng có số tuổi như này thì sẽ sinh con trai hay con gái vào năm 2020 với các phép tính như sau:

- Tuổi vợ + tuổi chồng = 30 + 35 = 65

- Tiếp tục lấy: 65 – 40 = 25 < 40.

- Tiếp tục lấy: 25 – 9 = 16

- Tiếp tục lấy: 16 – 8 = 8

Như vậy kết quả cuối cùng là 8, tức là số chẵn. Như vậy, nếu trong năm 2020, vợ tuổi 30, chồng tuổi 35 có bầu và sinh trong năm 2020 sẽ là con trai. Còn sinh trong năm 2020 nhưng có bầu ngoài năm, tức có bầu năm 2019 thì sẽ sinh con gái.

1.2. Cách tính sinh con trai hay con gái dựa theo tuổi mẹ và tháng sinh con

Một trong những cách tính sinh con trai hay con gái khác chính là dựa vào tuổi mẹ và tháng sinh con. Trên thực tế, cách tính này dựa trên một bài đồng dao quen thuộc như sau:

49 từ xưa đã định rồi.

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi.

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy.

Thêm vào 19 để chia đôi.

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn.

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Từ bài đồng dao trên, chúng ta dễ dàng tìm ra công thức rất đơn giản. Giả sử gọi tháng con là X theo âm lịch và tuổi của mẹ theo âm lịch là Y thì công thức như sau: (49 + X – Y + 19): 2. Giản lược công thức ta có: (68 + X – Y): 2.

Kết quả thu được là số chẵn hay lẽ thì ta sẽ xác định được năm đó mẹ sinh con trai hay gái, cụ thể là: 

- Nếu kết quả là số chẵn thì năm đó mẹ sẽ sinh con trai. 

- Và ngược lại, mẹ sẽ sinh con gái nếu kết quả là số lẻ.

Để giúp bạn dễ hình dung về công thức này, chúng tôi sẽ có ví dụ cụ thể: 

Ví dụ, trong năm 2020, tuổi âm của mẹ là 30, tháng dự kiến sinh con theo âm lịch là tháng 7. Lúc này, căn cứ vào công thức, ta sẽ có: (68 + 7 – 30) : 2 = 22.5. Do 22.5 là số lẻ, nên trong năm 2020, mẹ sẽ sinh con gái.

1.3. Cách tính sinh con trai hay con gái theo lịch vạn niên Trung Quốc

Một trong những cách tính sinh con trai hay con gái khá hay là dựa vào lịch vạn niên trung Quốc. Theo đó, cách tính này sẽ dựa vào tuổi của mẹ và tháng thụ thai.

Khi đã xác định được tuổi của mẹ theo âm lịch và tháng thụ thai, các bạn hãy theo dõi bảng dưới đây để xác định xem mẹ sẽ sinh con trai hay con gái.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ hoặc cha

Cách tính sinh con trai hay con gái theo lịch vạn niên Trung Quốc

Theo đó, cột tuổi mẹ sẽ từ 18 cho đến 40. Còn cột dọc bên trái ứng với tháng thụ thai. Dóng tuổi mẹ theo cột ngang tương ứng với cột dọc theo tháng thụ thai. Nếu ô nào co đấu “+” thì mẹ sẽ sinh con trai. Và ô nào có dấu “0” thì mẹ sinh con gái.

Ví dụ: Nếu tuổi mẹ là 28, tháng thụ thai là tháng 4. Ta sẽ dóng tương ứng cột ngang tuổi mẹ 28, dóng xuống cột dọc vào tháng 4, ta sẽ thu được ô có dấu “0”. Như vậy, mẹ sẽ sinh con gái.

1.4. Cách tính sinh con trai hay gái dựa tuổi mẹ, tuổi bố và quẻ bát quái

Trong bát quái có 8 quẻ là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Và được chia thành 4 quẻ dương, 4 quả âm như sau:
 
- 4 quẻ dương bao gồm có: Càn, Khảm, Cấn, Chấn.

- 4 quẻ âm bao gồm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

Dựa vào quẻ âm, quẻ dương, chúng ta sẽ có cách tính sinh con trai, con gái như sau: Nếu tuổi mẹ là chẵn thì vạch 2 vạch (vạch hào âm). Nếu tuổi mẹ lẻ thì vạch 1 vạch (vạch hào dương). Tương tự, tuổi bố cũng làm như vậy. Xác định tháng thụ thai là tháng chẵn hay tháng lẻ. Sau đó, sẽ tổng kết số chẵn lẻ theo tuổi bố mẹ và tháng thụ thai với kết quả thu được như sau: 

- Nếu thu được kết quả là 2 chẵn, 1 lẻ thì mẹ sẽ sinh con trai (Bao gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm)

- Nếu thu được kết quả là 2 lẻ, 1 chẵn thì mẹ sẽ sinh con gái (Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly).

- Nếu thu được kết quả là 3 chẵn thì mẹ sẽ sinh con gái (quẻ Khôn).

- Nếu thu được kết quả là 3 lẻ thì mẹ sinh con trai (quả Càn).

2. Làm thế nào để sinh con trai hay con gái theo ý muốn

Ngoài cách tính sinh con trai hay con gái theo tuổi bố mẹ thì mỗi vợ chồng cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt, quan hệ… để sinh con theo ý muốn đạt tỷ lệ cao nhất. Vì thế, vợ chồng nên tuân thủ đúng và nghiêm chỉnh những nguyên tắc sau đây:

2.1. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng, tâm lý và lối sống có ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai bé trai hay bé gái. 

Theo đó, nếu người mẹ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cùng với tâm lý thoải mái, lối sống lành mạnh, không sử dụng các chất kích thích, độc hại… thì sẽ tăng khả năng thụ thai bé trai. Và ngược lại, mẹ sẽ tăng khả năng thụ thai bé gái nếu cơ thể mẹ bị thiếu chất, ăn uống không đầy đủ, hay stress, căng thẳng…

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ hoặc cha như ý muốn

Chú ý chế độ ăn uống để sinh con theo ý muốn

Để tăng khẳ năng thụ thai bé trai, mẹ cần dung nạp các chất dinh dưỡng có trong dưa hấu, chuối, cam, lạp xưởng, xúc xích… Đồng thời, hạn chế ăn trứng, sữa, pho mát. Bên cạnh đó, mẹ nên chú ý bổ sung các thực phẩm nhiều sodium trong vòng 3 tháng trước khi quyết định mang thai để tăng nồng độ chất kiềm nhằm giúp tinh trùng Y có cơ hội sống cao hơn. Mặt khác, tinh trùng X sẽ bị vô hiệu hóa. Vì thế, khả năng mẹ mang thai và sinh con trai sẽ cao.

Người chồng cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng X hoặc Y. Vì vậy, người chồng cần thực hiện chế độ ăn uống như sau:

Nếu muốn sinh con trai, hãy tích cực ăn nhiều đồ ngọt, sử dụng các chất có chứa caffeine. Tăng cường trái cây, rau củ quả có tính kiềm, nấm, hải sản,… Đồng thời, tránh các đồ chua, pho mát, sữa chua, sản phẩm từ gạo, ngô…

Nếu muốn sinh con gái, bố hãy tăng cường bổ sung những loại trái cây chua như cam, chanh, quýt, dâu tây… Mặt khác, tích cực dùng các sản phẩm như sữa chua, ngô, pho mát… Đồng thời, hạn chế các thực phẩm có tính kiềm, caffeine, nấm, hải sản, đồ ngọt…

2.2. Cách tính ngày quan hệ để tăng tỷ lệ sinh con theo ý muốn

Ngoài chế độ dinh dưỡng, cha mẹ có thể tính toán ngày quan hệ dựa trên ngày rụng trứng để có cơ hội sinh con theo ý muốn với tỷ lệ thành công cao hơn.

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ hoặc cha như ý muốn

Cách tính ngày quan hệ để tăng tỷ lệ sinh con theo ý muốn

 

Trên thực tế, nếu tinh trùng X gặp trứng thì mẹ sẽ thụ thai bé gái. Còn nếu tinh trùng Y gặp trứng thì mẹ sẽ thụ thai bé trai. Trong đó, tinh trùng X bơi chậm hơn tinh trùng Y nhưng lại sống lâu hơn. Do đó, căn cứ vào điều này, chúng ta sẽ tính toán ngày quan hệ dựa trên ngày rụng trứng để gia tăng tỷ lệ sinh con theo ý muốn. Cụ thể như sau:

- Các cặp vợ chồng nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 1 – 2 ngày thì tỷ lệ thụ thai bé trai sẽ cao hơn.

- Nếu muốn sinh bé gái, các cặp vợ chồng nên quan hệ trước ngày rụng trứng từ 3 – 5 ngày. Khi này, khả năng thụ thai bé gái sẽ cao hơn.

2.3. Chú ý điều chỉnh môi trường âm đạo

Môi trường axit trong âm đạo sẽ có lợi cho tinh trùng X sống và kiềm tinh trùng Y. Ngược lại, môi trường kiềm trong âm đạo sẽ có lợi cho tinh trùng Y và kiềm tinh trùng X. Vì vậy, nếu muốn sinh con trai, môi trường âm đạo phải có tính kiềm. Còn môi trường âm đạo có tính axi thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn. Do đó, người vợ cần chú ý ăn uống hoặc dùng que thử nồng độ pH để xác định môi trường âm đạo để tăng tỷ lệ sinh con theo ý muốn thành công.

Trên đây là một số cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ hoặc cha như ý muốn. Cùng với đó là một số giải pháp giúp tăng tỷ lệ sinh con theo ý muốn có cơ hội thành công cao hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là những phương pháp mang tính tương đối nên không thể nào chính xác 100%. Mặt khác, dù sinh con trai hay con gái thì đó đều là niềm hạnh phúc của bất cứ người làm cha, làm mẹ nào. Do vậy, cha mẹ hãy đối xử công bằng, yêu thương các con như nhau nhé.