Có nhiều bạn thắc mắc về cách thờ cúng cũng như bài văn khấn cúng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà. Không biết mình đang thực hiện cúng Phật tại nhà như vậy có đúng quy tắc hay không? Vậy thì các bạn hãy theo dõi bài viết chi tiết của chúng tôi dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Lý do nên thờ cúng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Để có cách thờ cúng Phật Bà tại nhà đúng cách nhất chúng ta cần tìm hiểu mục đích của việc làm này. Không phải cứ thờ theo ý mình muốn là được mà phải tuân theo quy luật chung được xây dựng từ trước đó.

Văn khấn phật bà quan âm

Lý do nên thờ cúng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Chúng ta thờ cúng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát với mong muốn giữ cho tâm luôn trong sáng để mở lòng với tất cả mọi người. Nhờ vậy mà cuộc sống của gia chủ mới tươi vui, an nhiên và có sức khỏe dồi dào. Khi đó trí tuệ sẽ được khai thông, tiền tài danh vọng ngày càng thuận lợi theo ý muốn. Đó chính là mục đích cho việc cầu nguyện và thờ cúng Phật Bà Quan Âm.

2. Cách thờ cúng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà

Có ba nguyên tắc khi thờ cúng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà mà các bạn phải ghi nhớ, cụ thể như sau:

3. Bài văn khấn Phật Bà Quan Âm tại nhà

Ngoài những cách bài trí như trên, chúng ta cần đọc bài cúng Quan Thế Âm Bồ Tát đúng cách và chính xác nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách đọc văn khấn:

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương chư phật, con lạy chư phật mười phương.

Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quái thế Bồ tát.

Con xin kính lạy đức Viên Thông Giáo chủ thùy từ chứng giám.

Tín chủ con tên là:

Có địa chỉ ngụ tại:

Hôm nay là ngày tháng năm:

Con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện cửa Hoa, con kính dâng phẩm vật và hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu hành, con nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng.

Con cúi xin được Đại sỹ không rời ban nguyện, theo Phật phó chúc trên cung trời Đạo lợi, để chở che và cứu vớt chúng con và cả gia quyến như là mẹ hiền, phù hộ độ trì con đỏ. Nhờ nước dương phi, lòng trần cầu ân được thành tịnh, thiện nguyện được lên cao. Được ánh từ quang soi tỏ, để nghiệp trần nợ bớt, tâm đạo được khai hoa, độ cho đệ từ con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đông và chín tháng hè luôn có sức khỏe dồi dào. Phúc thị được an khang ninh, lộc tài được vương tiến, công việc được hanh thông, vạn sự được tốt lành, sở cầu của chúng con được như ý, sở nguyện được tòng tâm.

Con xin cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Con với lễ bạc tâm thành cúi xin được phù trì.

Với bài văn khấn này, mọi người nên đọc một cách thành tâm, thành kính nhất khi đứng trước bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát.

Bài cúng quan thế âm bồ tát

Bày trí và cúng Quan Thế Âm Bồ Tát đúng chuẩn

Mọi người cần thực hiện đầy đủ, đúng  các quy tắc bài trí bàn thờ và đọc văn khấn Phật Bà Quan Âm thì mới là cách thờ đúng. Nếu bài văn khấn chuẩn xác mà bài trí chưa đúng thì chưa được mà bài trí ban thờ chuẩn quy nhưng không biết cách đọc bài khấn cũng không được.

4. Lưu ý thờ cúng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong các vấn đề xoay quanh cách bài trí và cách đọc văn khấn cúng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà . Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người có cách thực hiện thờ cúng chuẩn xác nhất.

Nếu có gì vướng mắc hay chưa hiểu rõ, các bạn có thể đặt câu hỏi bên dưới để chúng tôi giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé.