Hầu hết các gia đình Việt Nam chúng ta có quan niệm đặt bàn thờ thần tài ở cửa hàng, nơi làm việc hay tại nhà. Quan niệm xưa cho rằng, thờ cúng thần tài sẽ mang lại nhiều thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng Bàn thờ thần tài gồm những gì, cách đặt bàn thờ theo tuổi như thế nào là tốt nhất. Vậy thì hay theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó nhé.

1. Bàn thờ thần tài gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu về hướng đặt bàn thờ thần tài chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết để bày trên đó:

bàn thờ thần tài gồm những gì

Bàn thờ thần tài gồm những gì

Có rất nhiều đồ vật để bài trí trên bàn thờ thần tài, mỗi thứ lại mang một ý nghĩa nhất định mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Do đó các bạn nên chú ý chuẩn bị đầy đủ các đồ vật, vật phẩm phong thủy để mang lại nhiều tốt đẹp nhất khi thờ cúng.

2. Nên chọn bàn thờ thần tài theo tuổi của ai?

Đặt bàn thờ thần tài theo tuổi đó là dựa vào tuổi của người nào đó để từ đó xác định được hướng đặt bàn thờ tốt nhất. Bởi vì bàn thờ thần linh vô cùng thiêng liêng có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh, sức khỏe và công danh sự nghiệp của tất cả các thành viên trong nhà.

Người nam giới là trụ cột, chủ gia đình, gánh vác trọng trách trên vai sẽ là người được chọn tuổi để đặt bàn thờ. Nếu trong nhà có cha già yếu thì có thể lập bàn thờ bằng cách chọn tuổi của con trai cả.

Tuy nhiên, gia đình không có con trai nối dõi thì có thể lấy tuổi của người con gái đang gánh vác mọi chuyện trong nhà để lập bàn thờ theo hướng phù hợp.

3. Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Nơi đặt bàn thờ trong gia đình lúc nào cũng phải trang trọng vì đó là nơi linh thiêng nhất. Có như vậy lòng thành của chúng ta mới được các vị thần linh chứng giám và để bày tỏ lòng thành kính với họ hay những người thân yêu trong gia đình đã khuất.

hướng đặt bàn thờ thần tài

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Tại Việt Nam các gia đình thường bày rất nhiều bàn thờ như: bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Phật Bồ tát quan Âm, bàn thờ Thần tài, Thổ công, Thổ địa... Tuy nhiên, hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi như thế nào là đúng phong thủy cần phải đặc biệt chú ý để mang lại nhiều tài lộc, tránh những điều không may, xui xẻo cho mình và gia đình.

Do vậy, việc xem tướng đặt bàn thờ thần tài là rất quan trọng và cần thiết dựa trên các yếu tố sau:

Theo đúng nguyên tắc trong cách đặt bàn thờ, chúng ta nên đặt theo hướng Đông hoặc hướng Bắc. Trong đó:

Trên đây là những gợi ý chi tiết của chúng tôi về những vật dụng cần có trên một ban thờ thần tài cũng như cách đặt bàn thờ theo tuổi phù hợp nhất. Đây là việc làm vô cùng thiêng liêng để mang lại tài lộc và may mắn nên các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định đặt một bàn thờ thần tài tại nhà nhé.