Hiện nay việc chơi cá cảnh đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi với một bể cá đẹp vừa giúp ta giải trí, thư giãn vừa giúp ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt hơn. Nếu bạn chưa biết đặt bể cá như thế nào cho hợp lý và chọn cá như thế nào cho hợp tuổi hợp mệnh thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn với bài Cá phong thủy: Hướng dẫn đặt bể cá, chọn cá theo tuổi theo mệnh, ngôi nhà của bạn sẽ có một phong thủy đẹp và tốt nhất.

1. Chọn cá theo tuổi theo mệnh

Trước khi đến với hướng dẫn đặt bể cá, hãy cùng tìm hiểu cách chọn cá theo tuổi theo mệnh trước nhé.

1.1. Chọn cá theo mệnh

Với số cá nuôi theo mệnh dưới đây, các bạn sẽ biết được số lượng cá hợp với mệnh của mình. Khi nuôi cá hợp mệnh, công việc làm ăn và cuộc sống của gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió.

Chọn cá theo tuổi

Chọn cá theo mệnh

1.2. Chọn cá theo tuổi

Khi chọn cá cho bể cá phong thủy thì ngoài việc tuân theo mệnh ngũ hành người ta còn chọn cá theo tuổi. Mỗi tuổi khác nhau sẽ phù hợp với những loại cá phong thủy riêng. Dưới đây sẽ là cách chọn cá theo tuổi cho mọi người.

2. Hướng dẫn đặt bể cá gia tăng tài lộc cho gia chủ

Để mọi người có thể chọn được những vị trí đặt bể cá tốt nhất, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một vài địa điểm có phong thủy tốt phù hợp cho việc đặt các bể cá cảnh. 

Chọn cá theo mệnh

Hướng dẫn đặt bể cá phù hợp gia tăng tài lộc cho gia chủ

2.1. Phòng khách

Phòng khách là một trong những địa điểm lý tưởng để đặt những bể cá cảnh đầy màu sắc. Khi đặt bể cá tại đây, các bạn cần đặt chúng ở phía bên trái của nhà, bởi bể cá thuộc hành Thủy khi đặt ở vị trí Thanh long sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn và sức khỏe tốt. Ngoài vị trí này, các hướng Bắc và hướng Đông nam cũng là lựa chọn hoàn hảo, đây đều là cung phú quý giúp bổ trợ cho sự nghiệp.

2.2. Chân cầu Thang

Ngoài phòng khách thì chân cầu thang là vị trí thường xuyên được đặt bể cá. Chân cầu thang thuộc hành Mộc, khi đặt thêm hành thủy sẽ có sự tương sinh về ngũ hành. Nhưng để việc đặt bể cá tại chân cầu thang đem đến tài lộc và sự may mắn thì gia chủ cần kết hợp xem hướng của vị trí này. Nếu chúng thuộc vị trí Đông, Đông Nam của ngôi nhà thì khi đặt bể cá tại đây chúng sẽ làm cho nguồn tài lộc của gia đình tăng lên, vượng khí cao sức khỏe dồi giào.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cá phong thủy: Hướng dẫn đặt bể cá, chọn cá theo tuổi theo mệnh. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ chọn được cho mình những bể cá hợp phong thủy nhất. Còn chờ gì nữa, hãy sắm ngay cho gia đình một bể cá phong thủy tuyệt đẹp thôi nào.