Là người dùng máy tính, bạn đã bao giờ thắc mắc phần cứng và phần mềm máy tính là gì chưa và tại sao nó lại có tên gọi như vậy? Hẳn không phải ai cũng có thể tìm ra được giải đáp cho câu hỏi trên. Bài viết này của chúng tôi xin được thông tin đến bạn các thành phần cơ bản của phần cứng máy tính. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Các thành phần cơ bản của phần cứng máy tính gồm có những gì


Phần cứng máy tính là gì?
Phần cứng tên tiếng Anh là Hardware, là những thiết bị ta có thể cầm được và chúng được trang bị bên trong và bên ngoài máy tính. Hay nói cách khác thì phần cứng máy tính cũng chính là các bộ phận cơ bản nhất tạo thành một chiếc máy tính. Các bộ phận đó bao gồm:

– Bên ngoài gồm có: màn hình, bàn phím, chuột, máy in, máy chiếu, loa, USB,..

– Bên trong gồm có: bộ nguồn, chip CPU, bo mạch chủ mainboard, Modem, quạt tản nhiệt, RAM, ROM, card âm thanh, card màn hình, một số Driver như: Bluray, CD-ROM, DVD, ổ cứng, ổ đĩa mềm,…

Phần cứng máy tính

Phần cứng máy tính

Mô tả cơ bản về các thành phần cơ bản của phần cứng:
 CPU – Bộ xử lý trung tâm – Central Processing Unit

Bo mạch chủ – Mainboard

RAM – Random Access Memory – bộ nhớ dữ liệu tạm thời

Ổ cứng – Hard Disk Drive – HDD

Thiết bị đầu vào

Bài viết này của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về phần cứng máy tính cùng các bộ phận cơ bản cấu tạo nên phần cứng máy tính. Để nhận được nhiều bài viết hữu ích khác thì các bạn hãy theo dõi trang của chúng tôi nhé.