Thường xuyên sử dụng máy tính, chắc có lẽ trong những lúc vội vàng cần tắt máy nhanh để thực hiện công việc khác mà chúng ta thường xuyên gập nhanh màn hình laptop để tắt nhanh. Vậy liệu bạn đã biết nếu gập laptop mà không tắt máy thì có xảy ra vấn đề gì đối với máy tính của bạn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết: “Gập màn hình laptop lại mà không tắt máy có sao không?” nhé.


 Gập màn hình laptop lại mà không tắt máy có sao không

 


1. Gập màn hình laptop lại mà không tắt máy có ảnh hưởng gì không?


Tất nhiên khi máy tính làm việc hay cả tắt thì đều có quy trình của nó. Đôi khi chúng ta mất kiên nhẫn mà gập nhanh màn hình lại nhưng không tắt máy. Khi đó những chương trình hiện đang chạy trong máy vẫn hoạt động và máy tính sẽ chuyển sang chế độ sleep, đồng thời ổ cứng của máy vẫn còn chạy làm ảnh hưởng đến chipset, Ram máy khiến thiết bị của bạn nhanh chóng bị giảm tuổi thọ. Vì vậy, người dùng luôn được khuyến khích nên tắt máy bằng chế độ shutdown trong hệ điều hành của máy.


 Cách gập màn hình laptop

Cách gập màn hình laptop


2. Làm thế nào để máy tính Shutdown khi gập màn hình?


Có một cách để giải quyết vấn đề gập màn hình mà không tắt máy đó là cài đặt tắt máy laptop vào chế độ Shutdown khi gập màn hình.
Nếu laptop của bạn hiện sử dụng hệ điều hành Win 7, Win 8:
Bước 1: Trên thanh Taskbar, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng pin và nhấn chọn Power Options sau đó chọn Choose what closing the lid does khi cửa sổ Power Options xuất hiện.
Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị 3 chế độ cho bạn lựa chọn:

Bạn nhấn chọn chế độ Shut down.
 
Nếu laptop của bạn hiện sử dụng hệ điều hành Win 10:

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thoải mái gập màn hình máy mà không cần tắt trước nhưng cũng không lo làm ảnh hưởng đến thiết bị của mình rồi. Hãy cùng chia sẻ những thông tin hữu ích này đến bạn bè để họ không phải lo lắng liệu gập màn hình laptop lại mà không tắt máy có sao không nhé.