Với sự tiện ích và những tính năng vượt trội cũng như độ phổ biến và dễ sử dụng của mình, hệ điều hành Windows hiện đang nhận được sự ưa chuộng của phần nhiều người dùng trên thế giới. Windows 10 là một bản được sử dụng khá phổ biến trên nhiều thiết bị, tuy nhiên đôi khi nó cũng xảy ra một vài lỗi nhỏ. Vậy thì ngay dưới đây, thông qua bài viết “Getting windows ready don't turn off your computer là gì và cách sửa lỗi này”, cùng chúng tôi khám phá ngay nhé.

Getting windows ready don't turn off your computer là gì và cách sửa lỗi này

 

1. Dấu hiệu nào cho biết laptop đang mắc lỗi Getting windows ready don't turn off your computer:

Lỗi này thường xảy ra khi cập nhật Windows, thông thường khi chúng ta cập nhật sẽ mất thời gian từ 5 phút đến 2 tiếng. Nếu bạn đợi cập nhật quá số thời gian trên hoặc phần trăm hiển thị tại thông báo tiến độ quá trình cập nhật Windows giữ nguyên trong khoảng thời gian dài thì máy tính hiện đang gặp phải lỗi Getting windows ready don't turn off your computer.

Lỗi Getting windows ready don't turn off your computer

Lỗi Getting windows ready don't turn off your computer

2. Những biện pháp khắc phục lỗi Getting windows ready don't turn off your computer trên laptop nhanh nhất:

Cách 1: Tiến hành khởi động lại máy tính:

Muốn khắc phục lỗi Getting windows ready don't turn off your computer, cách đầu tiên bạn có thể thực hiện là khởi động lại máy tính của mình. Bạn thực hiện nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây cho đến khi màn hình máy tắt hoàn toàn. Việc làm này khi tắt máy này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho máy tính của bạn nhưng khi máy đang ở giao diện cập nhật thì đây là cách duy nhất để tắt máy.

Cách 2: Bạn tiến hành kiểm tra lại kết nối internet với máy tính:

Trong quá trình cập nhật, kết nối internet là vô cùng quan trọng.  

Bạn có thể kiểm tra router nếu đang sử dụng kết nối có dây còn nếu dùng Wifi, có thể kiểm tra xem Wifi có hoạt động bình thường không.

Cách 3: Khắc phục lỗi này bằng công cụ Startup Repair:

Bạn có thể sử dụng công cụ Factory Reset của Microsoft để xóa hoàn toàn bản sao Windows trên máy của bạn và cài đặt một bản mới. Có 2 chế độ reset là Keep my files và Remove everything. Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn giữ lại tài liệu hay xóa mọi thứ.

Bài viết trên của chúng tôi đã bật mí một vài cách đơn giản để chúng ta có thể dễ dàng khắc phục lỗi Getting windows ready don't turn off your computer nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu dụng này ngay nhé.