Máy tính giờ đây đã là công cụ hữu hiệu giúp con người trong cả công việc lẫn giải trí. Vậy bạn đã từng nghe đến lỗi The file or directory is corrupted and unreadable chưa? Hẳn sẽ có rất ít bạn biết về lỗi máy tính này. Vậy thì bài viết này của chúng tôi sẽ đề cập cho các bạn định nghĩa về lỗi The file or directory is corrupted and unreadable và cách khắc phục lỗi này. Cùng theo dõi nhé!

The file or directory is corrupted and unreadable là lỗi gì và cách khắc phục 

 

The file or directory is corrupted and unreadable là lỗi gì?

The file or directory is corrupted and unreadable là lỗi hệ điều hành không thể truy cập vào dữ liệu thuộc bộ nhớ ngoài của máy tính. Khi gặp lỗi này trên máy tính, bạn sẽ nhận một dòng thông báo báo lỗi như sau:

E: is not accessible. The file or directory is corrupted and unreadable.

Tạm dịch là:

Ổ E: không thể truy cập được. File hoặc thư mục bị hỏng và không thể đọc được.

Tình trạng lỗi trên sẽ thường xuất hiện khi bạn đang mở dữ liệu nào đó từ USB của mình. Bạn có thể gặp lỗi này sau khi cố gắng mở thứ gì đó từ USB hay thậm chí, bạn cũng có thể gặp lỗi này ngay sau khi lắp ổ cứng vào máy tính. 

Bạn cũng sẽ gặp lỗi này thường xuyên và bất cứ lúc nào cả khi bạn vừa mới sử dụng ổ gần đây. Và thường thông báo lỗi này sẽ rất dễ nhận ra khi  đầu thông báo lỗi sẽ là vị trí không thể đọc được dữ liệu. Nó  nó có thể là E:, H:, K:,...

Cách sửa lỗi “The File or Directory is Corrupted and Unreadable”

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Thường sẽ có nhiều bạn lười tắt máy nên chỉ đặt máy mình ở chế độ Sleep. Đây là một thói quen tai hại dẫn đến nhiều lỗi máy tính không đáng có, trong đó có cả lỗi "File or directory is corrupted and unreadable". Lỗi này chỉ là một trục trặc tạm thời và thường nói sẽ biến mất ngay sau khi bạn khởi động lại máy tính.


Cách 2: Thay đổi vị trí của file


Khi bạn đang cố gắng mở một thư mục nào đó hoặc một file cụ thể nhưng hiện lên thông báo lỗi này thì bạn hãy thử đổi vị trí của nó xem sao. Với trường hợp khi bạn đang mở một file hay một thư mục từ ổ cứng ngoài mà gặp lỗi này thì hãy sao chép nó vào ổ cứng trong và cố gắng truy cập từ đó.

Vậy là chỉ với 2 cách cơ bản như trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn đã phần nào khắc phục được lỗi The file or directory is corrupted and unreadable. Chúc các bạn thành công!