Để giải đáp thắc mắc của mọi người khi khởi động máy tính hộp case vẫn chạy nhưng màn hình không lên hay hiển thị lỗi pc check signal cable, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục khi máy tính gặp phải lỗi check signal cable digital.
Trước hết, lỗi này có thể xuất hiện do kết nối của máy tính với màn hình. Vì vậy, hãy đảm bảo nguồn điện vào của màn hình và cáp màn hình máy tính được kết nối ổn định.

Cách fix lỗi màn hình máy tính hiện check signal cable


1. Kiểm tra nguồn cấp điện của màn hình:
Bạn bấm nút nguồn, nếu như nguồn cấp điện cho màn hình hoạt động ổn định, ta sẽ dễ dàng nhận biết thông qua đèn báo trên màn hình.
Nếu màn hình không hoạt động, bạn hãy kiểm tra xem màn hình đang đặt ở chế độ kết nối nào, Digital, analog hay DVD. Bạn cần chú ý chọn chế độ tương thích với màn hình của mình. Thông thường, bạn nên chọn chế độ analog để màn hình có thể hiển thị. Một số hãng máy tính khi bạn cắm cap vào hoặc sau khi rút nguồn ra bật lên sẽ tự nhận tín hiệu.

Màn hình hiện check signal cable

Màn hình hiện check signal cable


Nếu vẫn chưa được, bạn có thể thử những cách sau:
+ Rút cap VGA đầu nối với màn hình ra.
+ Cắm nguồn cấp điện cho màn hình vào.
+ Nhấn nút Test ở góc dưới màn hình, đợi cho màn hình nhấp nháy đỏ nghĩa là đang trong chế độ Test, cắm cap VGA vào, lúc này màn hình báo nhận tín hiệu analog. Bạn hãy nhấn menu để thoát hoặc rút nguồn màn hình cắm lại một lần nữa là được.
 
2. Để loại trừ trường hợp dây cap bị lỗi, bạn hãy làm các thao tác sau:
+ Đảm bảo cổng nối giữa main máy tính và dây cáp được gắn chặt.
+ Đảm bảo cổng nối giữa màn hình máy tính và dây cáp được gắn chặt.
Nếu có thể hãy thử với dây cap mới, hoặc mang dây cap đang dùng kết nối với   máy tính khác để kiểm tra. Nếu khi sử dụng dây cap mới mà màn hình lên được thì lỗi nằm ở dây nguồn, nếu không thì vấn đề nằm ở màn hình. Tùy từng trường hợp mà bạn hãy thay mới thiết bị của mình để đảm bảo máy tính được hoạt động bình thường.
3.  Một số nguyên nhân cho việc màn hình máy tính không lên:
+ Case máy tính vẫn hoạt động nhưng màn hình không lên, nguyên nhân có thể là do ảnh hưởng của khe RAM. Do máy tính lâu ngày không bảo hành, khe RAM bị lỏng hoặc bụi bẩn khiến kết nối bị lỗi.
+ Màn hình không hoạt động do card màn hình bị lỗi.
 
Trên đây là một số nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi check signal cable. Mong bài viết sẽ hữu ích và chúc các bạn thành công!