Trước nhu cầu làm việc và sử dụng máy tính thường xuyên ngày nay, soạn thảo văn bản đã không còn là một công việc quá xa lạ đối với người dùng, đặc biệt là dân văn phòng hay học sinh sinh viên cần thường xuyên đánh máy. Thế nhưng soạn thảo văn bản cũng yêu cầu tốc độ nhanh để đáp ứng nhu cầu công việc và nó khá mất thời gian. Vậy nên, thay vì soạn thảo bằng tay, chúng ta có thể sử dụng công cụ chuyển đổi giọng nói bằng văn bản ngay trên máy tính một cách đơn giản. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ‘Gboard – phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính”, nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề soạn thảo văn bản.

Gboard – phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính

 

Phần mềm Gboard

Phần mềm Gboard

Gboard sở hữu nhiều tính năng tiện ích của một bàn phím Google, đồng thời còn thu hút người dùng bởi những tính năng vượt trội sau:

- Lướt để nhập dữ liệu: Người dùng có thể trượt hay lướt trên màn hình để nhập text nhanh hơn, nhanh chóng và dễ dàng.

- Chữ viết tay: Gboard cho phép người dùng tự viết tay bằng cảm ứng trên màn hình, ứng dụng sẽ chuyển đổi từ chữ viết tay sang chữ định dạng chuẩn

- Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc và các tệp gif: Sử dụng từ khóa để tìm kiếm ảnh GIF và tìm kiếm các biểu tượng cảm xúc thú vị ngay trên Gboard.

- Hỗ trợ nhập văn bản đa ngôn ngữ: Gboard có thể tự động phát hiện ngôn ngữ nhập, sau đó tiến hành dịch ngôn ngữ hoặc đưa ra kết quả tương đương.

-Có nhiều ngôn ngữ: Gboard cung cấp nhiều ngôn ngữ trên thế giới cho phép người dùng thoải mái lựa chọn và sử dụng.

Có thể nói, Gboard là ứng dụng chuyển đổi giọng nói vô cùng thông minh và hữu ích mà bất kỳ người dùng nào cũng nên có để dễ dàng chuyển đổi giọng nói thành văn bản. Hãy cùng chia sẻ ngay ứng dụng hữu ích này nhé.