Chọn người hợp tuổi để mở hàng khai trương cửa hàng cũng quan trọng không kém chọn ngày khai trương. Bởi nếu chọn được người mở hàng khai trương hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ sẽ giúp công việc kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi và đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết chọn người hợp tuổi mở khai trương cửa hàng sao cho chuẩn và tốt nhất. Do đó dưới đây chúng tôi sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn đúng và chính xác nhất.

1. Vì sao phải chọn người hợp tuổi để mở hàng khai trương cửa hàng

Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa và lưu truyền đến tận ngày nay thì người mở hàng khai trương cửa hàng là rất quan trọng. Bởi đây chính là người sẽ quyết định công việc kinh doanh, buôn bán của cửa hàng, doanh nghiệp trong suốt năm đó có được thuận lợi, may mắn và thành công hay không. Nếu người mở hàng hợp hay có sự tương sinh với tuổi của gia chủ về ngũ hành, về thiên can, địa chi thì trng năm đó công việc sẽ hanh thông, gặp nhiều may mắn. Còn ngược lại nếu người mở hàng không hợp với tuổi của gia chủ thì công việc làm ăn, kinh doanh sẽ gặp khó khăn, thậm chí là bất lợi.

chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương

Lý do phải chọn người hợp tuổi để mở hàng khai trương cửa hàng

Do đó đầu năm ai ai cũng mong muốn mình sẽ tìm được một ngày thuận lợi để công việc làm ăn gặp suôn sẻ cả năm. Vì thế mà những kẻ sĩ thì chọn ngày khai bút, người làm quan thì chọn ngày để khai ấn, người làm thợ chọn ngày để khai công, nhà nông thì có ngày khai canh còn những người buôn bán thì chọn ngày mở hàng. Đặc biệt với những người kinh doanh thì càng cần phải cẩn trọng hơn bởi việc buôn bán có thể tháng lời nhiều, tháng lời ít, ngày bán được, ngày không bán được, thậm chí nếu không cẩn thận còn dẫn đến làm ăn thua lỗ. Bởi vậy việc lựa chọn tuổi khai trương cửa hàng, mở hàng là vô cùng quan trọng để đảm bảo công việc được thuận lợi, suôn sẻ.

2. Những nguyên tắc quan trọng khi lựa chọn tuổi mở hàng khai trương

Việc chọn tuổi mở hàng khai trương rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa phù hợp. Vì vậy dưới đây sẽ là những nguyên tắc giúp các bạn chọn được người hợp nhất với gia chủ nhằm giúp công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió trong suốt cả năm.

2.1. Lựa chọn ngày tốt để khai trương

Rất nhiều người chú trọng vào việc chọn lựa người mở hàng khai trương cửa hàng mà bỏ qua việc chọn ngày tốt. Bởi nếu ngày khai trương vào ngày không đẹp, ngày xấu sẽ tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc làm ăn của cửa hàng. Thậm chí dù chọn lựa được người hợp tuổi gia chủ để khai trương nhưng ngày xấu thì cũng sẽ không mang lại sự thuận lợi, suôn sẻ, may mắn cho công việc kinh doanh cả năm đó.

2.2. Chọn lựa người khai trương hợp tuổi với gia chủ

Căn cứ vào tuổi của gia chủ đề chúng ta tìm kiếm, lựa chọn người khai trương hợp nhất với tuổi của mình. Theo đó những người có tuổi Tam hợp, Lục hợp với gia chủ là sự lựa chọn tốt nhất. Trong trường hợp không chọn lựa được người Lục Hợp, Tam Hợp thì chí ít người đó cũng phải có tuổi không hợp, không khắc mà bình hòa với gia chủ.

chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương

Chọn lựa người mở hàng khai trương cửa hàng hợp tuổi với gia chủ

Trong quá trình xem xét, chọn lựa tuổi hợp với gia chủ cần tìm người có thiên can, địa chỉ, mệnh tương sinh với gia chủ. Như vậy sẽ giúp gia chủ tăng thêm vận khí, may mắn, tài lộc, giúp gia chủ hanh thông trong công việc kinh doanh, buôn bán.

Lưu ý: Những người có tuổi Lục hại, lục xung hay tương hình với gia chủ thì cần tuyệt đối tránh. Bởi những người này sẽ gây khó khăn, bất lợi cho công việc kinh doanh, buôn bán của gia chủ.

2.3. Chọn người có vía tốt

Không chỉ chọn người mở hàng khai trương cửa hàng hợp tuổi với gia chủ mà bạn cũng cần chú ý đến những người có vía tốt để lựa chọn. Theo đó nên chọn những người vừa hợp tuổi vừa có tính cách vui vẻ, hòa đồng, hiền lành, đức độ, gia đình không có tang hay những chuyện buồn… Như thế cũng góp phần mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho việc buôn bán, kinh doanh của gia chủ.

2.4. Thời gian đến khai trương mua hàng

Khi chọn lựa được người phù hợp để khai trương mở hàng cho cửa hàng thì chúng ta cũng cần phải chú ý đến thời gian mua hàng của người mở hàng đó. Tốt nhất cả hai bên nên thỏa thuận, thống nhất với nhau chỉ nên mua hàng trong khoảng thời gian từ 5-10 phút chứ không nên nán lại quá lâu ở cửa hàng. Có như vậy mới giúp công việc kinh doanh, buôn bán được hanh thông, gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Với những thông tin chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã biết cách chọn người hợp tuổi mở hàng khai trương cửa hàng như thế nào là đảm bảo tốt, thuận lợi nhất rồi chứ. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp người kinh doanh có được bí quyết để đảm bảo việc kinh doanh, buôn bán được suôn sẻ, thành công và gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cả một năm.