Trong phong thủy ông cóc là một linh vật mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Vì thế người ta hay lựa chọn cóc ngậm tiền đặt tại những vị trí như bàn làm việc, trước cửa nhà để thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ. Hiện nay cóc ngậm tiền được nhiều người lựa chọn đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa trong nhà với hi vọng nhận được nhiều may mắn, thịnh vượng, cát khí, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Thế nhưng cách đặt ông cóc ở ban thần tài như thế nào mới đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết?

1. Tìm hiểu về truyền thuyết cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền bắt nguồn từ Trung Quốc. Mọi người truyền tai nhau rằng nếu cóc ngậm tiền xuất hiện vào gần nhà bạn vào đúng dịp trăng tròn thì chắc chắn gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống lẫn công việc.

cách đặt ông cóc ở ban thần tài

Tìm hiểu về truyền thuyết cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền được tả lại rằng miệng có ngậm đồng xu nhưng chỉ có 3 chân. Dáng vẻ khá dữ dằn. Với tư thế luôn sẵn sàng nhảy vào nhà để nhả tiền.

2. Ý nghĩa phong thủy cóc ngậm tiền

Muốn biết cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy thì trước hết chúng ta cần phải tìm hiểu về ý nghĩa của hình ảnh cóc ngậm tiền. Theo đó cóc ngậm tiền hay còn được gọi là Thiềm thừ hay Kim Thiền là đồ trưng bày phong thủy mang đến ý nghĩa bình an, tài lộc, thịnh vượng, may mắn cho cuộc sống của gia chủ và gia đình. Cụ thể như sau:

2.1. Cóc ngậm tiền mang lại bình an cho gia chủ

Theo phong thủy mọi người tin tưởng rằng cóc ngậm tiền sẽ mang lại cho gia chủ sự bình an và hóa giải những điều không may mắn, xui xẻo. Chỉ cần đặt ở vị trí hợp phong thủy trong nhà thì linh vật phong thủy này sẽ giúp hóa giải mọi nguồn năng lượng xấu, bất lợi cho gia chủ.

2.2. Cóc ngậm tiền mang vận may cho gia chủ

Với quan niệm của nhiều người Thiềm thừ là linh vật mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như công việc. Do đó những người học hành, thi cử sử dụng Kim Thiền sẽ thuận lợi để việc thi cử đỗ đạt, thành công. Còn trong công việc kinh doanh, làm ăn đặt cóc ngậm tiền tại vị trí phong thủy thuận lợi sẽ giúp công việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt.

2.3. Kim Thiền mang đến tài lộc, thịnh vượng

Kim Thiền còn có ý nghĩa hút tài lộc, thịnh vượng và hóa giải những khí xấu. Do đó những người kinh doanh, buôn bán rất yêu thích linh vật này nên thường lựa chọn để trưng bày ở văn phòng, cửa hàng, bàn thờ thần tài. Mục đích là muốn cóc ngậm tiền mang đến sự tài lộc, phát triển tốt về công danh, sự nghiệp, làm ăn buôn bán và kiếm được thật nhiều tiền.

3. Cách đặt ông con cóc ngậm đồng tiền trên bàn thờ thần tài

Muốn mang đến nhiều tài lộc, may mắn và thịnh vượng thì cách đặt ông cóc phải đúng phong thủy, đúng hướng. Còn nếu đặt không đúng hướng sẽ gây ra những tác dụng ngược, bất lợi cho gia chủ, công việc lẫn cuộc sống, công danh, sự nghiệp.

Đối với người Việt Nam cách đặt ông cóc ban thần tài ông địa là ở ngay góc của bàn thờ và được áp dụng phổ biến là: Ban ngày cóc ngậm tiền sẽ quay ra hướng cửa để đón tài lộc. Còn buổi tối sẽ đặt cọc quay vào nhà để tránh bị mất tài lộc.

cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài

Cách đặt ông con cóc ngậm đồng tiền trên bàn thờ thần tài

Tuy nhiên đối với người Trung Hoa – nơi bắt nguồn về xuất xứ, nguồn gốc của cóc ngậm tiền thì cách đặt Thiềm thừ của người Việt Nam là hoàn toàn không đúng. Theo đó vị trí tốt nhất để đặt cóc là hai góc cửa chính và đầu hướng vào trong nhà. Như thế có nghĩa là cóc nhảy vào trong nhà và mang tiền của, tài lộc cho gia đình. Ngoài ra có thể đặt cóc ngậm tiền ở dưới góc bàn, bên trong tủ hay trong góc phòng. Tuy nhiên dù đặt ở đâu thì cóc phải hướng vào trong và vị trí đặt cóc không nên thay đổi thường xuyên. Có như vậy mới mang tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Người Trung Hoa cũng quan niệm rằng đặt Thiềm Thừ quay đầu ra ngoài có nghĩa là Cóc mang tiền của gia chủ đi. Như vậy sẽ khiến gia chủ tốn tiền của, hao mòn tải sản, của cải. Cóc ngậm tiền quay đầu ra ngoài không những không mang đến tài lộc mà còn mang tài lộc của gia chủ đi ra bên ngoài.

Như vậy cách đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài đúng, hợp phong thủy để mang tài lộc cho gia chủ là đặt tại hai góc của bàn thờ. Tuy nhiên Cóc phải đặt quay đầu hướng vào bên trong nhà. Sự kết hợp giữa Thần Tài – đại diện cho tài lộc và Thiềm Thừ - mang tài lộc vào nhà sẽ giúp gia chủ vừa có nhiều tài lộc vừa giữ được tài lộc.

Với những thông tin chia sẻ trên đây các bạn đã biết cách đặt ông cóc trên bàn thờ Thần tài sao cho hợp phong thủy và mang lại nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng. rồi chứ? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho mọi người và giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức về phong thủy. Đừng quên ghé thăm page thường xuyên để cập nhật nhiều kiến thức phong thủy hữu ích khác nhé.