Bạn muốn tìm hiểu cách định vị bằng số điện thoại mà không cần phần mềm hay kết nối mạng để biết được người thân mình đang ở chỗ nào? Vậy thì hãy cùng Quà Tặng Tân Thế Giới tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Mục đích của việc định vị bằng số điện thoại không cần mạng

Định vị số điện thoại là việc theo dõi, xác định vị trí của người khác thông qua tính năng Global Positioning System của thuê bao điện thoại. Mục đích của việc làm này đó là:

Mục đích định vị bằng số điện thoại

Mục đích định vị bằng số điện thoại

Tuy nhiên, việc làm này là vi phạm quyền riêng tư của chủ số điện thoại theo quy định của bộ luật Dân Sự. Do đó, trước khi cài đặt theo dõi hay định vị bất kỳ ai thì bạn cần phải thông báo cho thủ thuê bao để được họ đồng ý nhằm tránh những rắc rối không đáng.

2. Cách định vị bằng số điện thoại không cần phần mềm, không cần mạng

Có ba cách phổ biến được nhiều người lựa chọn để định vị bằng số điện thoại mà không cần kết nối mạng internet hay phần mềm, đó là:

2.1. Sử dụng tính năng gốc trên điện thoại

Sử dụng phần mềm được tích hợp sẵn trên thiết bị di động hoặc máy tính là cách an toàn và hiệu quả để định vị số điện thoại. Ngay cả thiết bị sử dụng hệ điều hành Android hay iOS đều có tính năng này nhằm giúp tìm lại điện thoại khi bị kẻ gian lấy cắp hoặc làm rơi mất.

Cách tìm khá đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Google Play, sau đó gõ từ khóa “Tìm thiết bị của tôi”.

Bước 2: Cài đặt về thiết bị ở kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Bước 3: Sử dụng tài khoản Google mà bạn muốn sử dụng để đăng nhập vào tìm thiết bị của tôi.

Bước 4: Cấp quyền cho ứng dụng truy cập vị trí.

Bước 5: Bạn sẽ định vị bằng số điện thoại từ xa sau khi hoàn thành thao tác trên. Cách này còn cho phép bạn xóa dữ liệu hay khóa dữ liệu từ xa.

Định vị số điện thoại

Cách định vị số điện thoại thuộc hệ điều hành Android

Trên điện thoại Iphone, nhà phát triển thiết bị này đã tích hợp tính năng “Find my Iphone”. Bạn có thể tìm điện thoại của mình sau khi làm mất nếu kích hoạt tính năng này. Cách kích hoạt như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt trong màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Chọn tên và ID apple ở phía trên phần cài đặt.

Bước 3: Nhấn vào mục “iCloud” và chọn mục “tìm iPhone”.

Bước 4: Chuyển mục tìm iPhone sang trạng thái bật.

Sau khi đã làm xong các bước trên thì bạn có thể xác định vị trí điện thoại bằng cách đăng nhập ID iCloud của mình vào điện thoại khác.

2.2. Định vị bằng số điện thoại thông qua Google Maps trên Gmail

Cách định bị bằng số điện thoại không cần phần mềm, không cần mạng này hoàn toàn miễn phí mà có thể thực hiện vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, chiếc điện thoại đó phải đang đăng nhập bằng gmail mà bạn sử dụng để định vị và kết nối internet hay đang mở định vị.

Định vị số điện thoại thông qua Google Maps trên Gmail

Định vị số điện thoại thông qua Google Maps trên Gmail

Nếu có đầy đủ yêu cầu trên thì bạn có thể tìm kiếm vị trí theo các bước sau:

Bạn có thể truy cập vào Google Find My Device bằng máy tính hoặc điện thoại đều được. Miễn sao các thiết bị đó đều có kết nối mạng internet.

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail của người mà bạn muốn định vị. Sau khi đã điền tên đăng nhập và mật khẩu xong thì nhấn đăng nhập.

Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị tên những chiếc điện thoại đã đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà bạn vừa điền thành công. Lúc này, bạn chỉ cần điền vào đúng tên của chiếc điện thoại muốn định vị.

Khi trên màn hình hiển thị vị trí của số điện thoại trên Google Maps thì bạn chỉ cần xác định đúng vị trí và đi đến địa điểm vừa tìm được. Cách làm này khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được.

2.3. Định vị bằng số điện thoại thông qua vị trí tần sóng của sim

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu một số cách định vị bằng số điện thoại không cần phần mềm và không cần mạng. Các bạn có thể lưu lại hoặc hướng dẫn cho người thân, bạn bè để họ chủ động hơn khi cần thiết.