Việc khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa khi mới đặt bàn thờ là rất quan trọng. Bởi nếu khai quang có đúng chuẩn, chính xác thì việc thờ cúng mới linh nghiệm. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách khai quang điểm nhãn như thế nào mới đúng? Vì vậy để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ có những chia sẻ dưới đây.

1. Khai quang, điểm nhãn cho thần tài thổ địa là thế nào?

Trước khi đi tìm hiểu cách thức khai quang, điểm nhãn chuẩn xác thì chúng ta cần nắm rõ khai quang, điểm nhãn là gì? Theo cách hiểu đơn giản thì khai nghĩa là mở, quang là sáng, điểm nhãn tức là chỉ mắt của các vật phẩm phong thủy.

cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa

Khai quang, điểm nhãn cho thần tài thổ địa là thế nào

Như vậy khai quang, điểm nhãn được hiểu là làm cho thần tài, thổ địa và các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ này “mở mắt sáng”, tức là có linh khí và nguồn năng lượng. Điều này sẽ giúp cho việc thờ cúng linh thiêng hơn. Hay nói nôm na theo mọi người thì khai quang điểm nhãn chính là bốc bát hương và hô thần nhập tượng.

2. Không khai quang, điểm nhãn cho bàn thờ thần tài, ông địa có được không?

Như đã nói ở trên khai quang điểm nhãn cho bàn thờ thần tài ông địa thì mới giúp cho việc thờ cúng được hiệu nghiệm, linh thiêng. Còn nếu không khai quang, điểm nhãn thì cho dù gia chủ có cẩn thận trong việc bày trí, sắp xếp bàn thờ thì việc thờ cúng sẽ không linh nghiệm, không mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ hay công việc kinh doanh, buôn bán.

Tượng Thần tài, thổ địa nếu không khai quang thì những pho tượng này chỉ là vật phẩm phong thủy có tác dụng trang trí cho không gian ngôi nhà, văn phòng, công ty. Thậm chí nếu không khai quang tượng thần tài, thổ địa còn có thể phản tác dụng, gây ra những nguy hại đến gia chủ nếu như đặt hướng các vị thần này không đúng.

3. Trước khi khai quang điểm nhãn cần lưu ý những vấn đề sau

Để việc khai quang điểm nhãn mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ thì chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây trước khi tiến hành khai quang, điểm nhãn:

khai quang điểm nhãn thần tài thổ địa

Nên chọn tượng thần tài ông địa làm từ gốm sứ

4. Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài, thổ địa

Việc khai quang điểm nhãn cho thần tài ông địa gia chủ có thể tự thực hiện nếu như có kinh nghiệm và sự hiểu biết. Tuy nhiên để đảm bảo sự chính xác và tuân thủ đúng quy trình tốt nhất các bạn nên mời thầy về thực hiện. Theo đó các bước khai quang, điểm nhãn sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện yểm bùa chú vào pho tượng và tiến hành lập đàn khai quang

Gia chủ hãy bỏ những đồ trì chú vào cái lỗ nhỏ ở đáy mỗi pho tượng. Tiếp đến dùng giấy ngũ sắc hay băng dính rồi tiến hành dán lại. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng chữ viết kinh chú phải đứng lên.

Khi thực hiện xong việc này gia chủ tiếp tục lập đàn tràng rồi đặt tượng vào làm lễ cúng.

Bước 2: Tiến hành cúng luyện phép hội tổ, thỉnh tổ

Để đảm bảo cúng luyện phép hội tổ, thỉnh tổ được thuận lợi gia chủ cần chọn các giờ đẹp, giờ hoàng đạo. Thông thường sẽ là các giờ như Dậu, Mão, Ngọ, Tý.

Trước khi thực hiện nghi lễ này gia chủ và người làm lễ phải tắm gội sạch sẽ, thay quần áo mới sạch, ăn mặc chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng. Tiếp đến người làm lễ sẽ thắp nhang và tiến hành đọc bài kinh chú làm phép, thường là các bài chú tam nghiệp, chú niệm hương, chú hội tổ, chú tịnh pháp giới. Đồng thời trên tay có cầm theo hiệp chưởng ẩn.

Bước 3: Tiến hành khai quang điểm nhãn

Khi bước 2 thực hiện xong thì đến bước này sẽ tiến hành khai quang điểm nhãn theo các quy trình sau đây:

Như vậy trải qua ba bước trên đây và làm đúng cách thì đã mang đến linh khí cho tượng thần tài, ông địa. Do đó qua việc cầu khấn, cúng lễ thành tâm của gia chủ thì các tượng thần tài, ông địa sẽ có khả năng mang đến may mắn, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã biết cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa rồi chứ. Chúc các bạn thực hiện thành công!