Trong đời sống tâm linh của người Việt thì bàn thờ Thần Tài – Ông Địa rất gần gũi và quen thuộc. Thế nhưng nhiều người lại gặp khó khăn khi muốn di chuyển bàn thờ sang vị trí mới hoặc thay đổi hướng bàn thờ. Vì vậy để giúp các bạn yên tâm khi thay đổi hướng hay di chuyển bàn thờ sang vị trí mới thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ thú vị đến các bạn.

1. Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài – Ông Địa trong tâm linh của người Việt

Thần Tài như đúng tên gọi là ông thần cai quản tiền tài, vàng bạc. Trong khi đó vị thần cai quản đất đai, vùng trời nhằm giúp mọi người được mùa màng bội thu chính là ông Địa. Đây là một cặp gồm 2 ông thần và được mọi người thờ chung cùng một chiếc bàn thờ nhỏ đặt ở vị trí nào đó trong nhà nhưng sẽ đặt ở dưới đất.

Cách thay đổi hướng bàn thờ thần tài hoặc di chuyển vị trí mới

Ông Thần Tài - Thổ Địa

Theo phong thủy để bàn thờ Thần Tài – Ông Địa phát huy tốt những ý nghĩa thì nên đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà. Đồng thời bàn thờ cần phải có chỗ dựa phía sau thật vững chắc nên hầu hết sẽ đặt ở giáp tường. Nhờ đó sẽ giúp cho công việc kinh doanh cũng như cuộc sống, tiền tài được vững chãi.

Với người dân Việt mọi người đều tin rằng nếu thờ cúng Thần Tài – Ông Địa quanh năm và thành tâm sẽ được các vị thần này phù hộ để mang đến những suôn sẻ, thuận lợi trong kinh doanh. Bên cạnh đó còn giúp gia đình gặp nhiều may mắn.

2. Những thủ tục quan trọng để đổi hướng hay di chuyển bàn thờ

Để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi chuyển hay đổi hướng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa thì chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

2.1. Những lưu ý trước khi chuyển hay đổi hướng bàn thờ

2.2. Cách thức thực hiện tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Lưu ý: Để quá trình chuyển hay đổi hướng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được thuận lợi và mang ý nghĩa tốt nhất thì chính gia chủ của gia đình phải thực hiện dọn dẹp, chuyển bàn thờ và đọc bài văn khấn xin di dời cũng như bài văn khấn mời các vị thần đến nơi ở mới.

3. Cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Cách thay đổi hướng bàn thờ thần tài hoặc di chuyển vị trí mới

Cách thay đổi hướng bàn thờ thần tài hoặc di chuyển vị trí mới

Để việc thờ cúng được thuận lợi thì cách bày trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũng cần phải đúng chuẩn. Theo đó cách sắp xếp như sau:

Trên đây là những chia sẻ về cách thay đổi hướng bàn thờ thần tài hoặc di chuyển vị trí mới đúng chuẩn nhằm mang đến ý nghĩa tốt đẹp, may mắn nhất. Hi vọng những kiến thức này sẽ thật sự hữu ích và giúp các bạn dễ dàng chuyển được bàn thờ Thần Tài – Ông Địa hay đổi hướng thuận lợi nhất.