Trong thời gian gần đây, nhà nước ta đang tiến hành khẩn trương và đẩy nhanh việc cấp căn cước công dân gắn chíp. Đây là bước tiến lớn giúp cải thiện các thủ tục hành chính đang còn rườm rà và rắc rối cho người dân. Vậy câu hỏi đặt ra lúc này là có thể tìm tra số điện thoại qua căn cước công dân hay không? Các bạn hãy tham khảo một số cách đơn giản được Quà TặngTân Thế Giới bật mí dưới đây.

1. Cách tìm số điện thoại qua căn cước công dân

Có rất nhiều cách để tìm số điện thoại qua căn cước công dân. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần thiết:

1.1. Tìm số điện thoại qua cmnd của nhà mạng Viettel

Các bạn sử dụng điện thoại của mình, sau đó vào phần soạn tin nhắn thực hiện theo cú pháp TTTB rồi gửi đến tổng đài 1414. Hệ thống sẽ gửi cho bạn tin nhắn có đầy đủ thông tin mà bạn dùng số điện thoại để đăng ký bao gồm: Số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, tên, tuổi, số điện thoại... Cách làm này hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể tra cứu bất cứ khi nào mà không sợ mất tiền.

tra cccd bằng số điện thoại

Tra cccd bằng số điện thoại

Với cách làm này, các bạn lấy điện thoại rồi soạn tin nhắn theo cú pháp: CMT dấu cách số chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân rồi gửi đến tổng đài 195.

Ví dụ: Số chứng minh/ căn cước công dân của bạn là 33333333. Bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: CMT 33333333 rồi gửi đến 195. Sau đó vài giây, tổng đài sẽ gửi về cho bạn các thông tin muốn tìm nhu: Thông tin về só điện thoại dùng để đăng ký bằng số chứng minh nhân dân đó, thông tin các gói cước đang áp dụng...

1.2. Tìm số điện thoại từ cmnd của nhà mạng MobiFone

Hầu hết các nhà mạng hiện nay đều có sự bảo mật thông tin của khách hàng đến mức tối đa. Vì thế, việc kiểm tra số điện thoại thông qua căn cước/ chứng minh nhân dân không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn khi sử dụng sim của nhà mạng MobiFone có thể dùng để tra thông tin liên quan đến chủ thuê bao như: Số chứng minh nhân dân, thông tin thuê bao, tên, tuổi... Cách thực hiện cũng giống như với nhà mạng sim Viettel, đó là soạn tin TTTB rồi gửi đến tổng đài 1414.

tìm số điện thoại qua căn cước công dân

Tìm số điện thoại từ cmnd

1.3. Tra cccd bằng số điện thoại Vinaphone

Mọi thông tin đăng ký chính chủ tại nhà mạng Vinaphone đều được bảo mật tuyệt đối theo quy định. Vì thế, người dùng không thể sử dụng chứng minh thư nhân dân để tra cứu số điện thoại. Tuy nhiên, cũng giống như các nhà mạng khác, người dùng có thể sử dụng sim điện thoại mà mình đã đăng ký chính chủ để biết thông tin liên quan như: Chứng minh thư, tên, tuổi,... Cách thực hiện giống như hai nhà mạng trên đó là gửi tin nhắn đến tổng đài 1414 sau khi soạn TTTB.

2. Hướng dẫn tìm số điện thoại từ căn cước công dân

Với cách làm này, bạn cần phải có điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào trình duyệt web như Cốc Cốc hoặc Google Chrome.

Bước 2: Tìm kiếm website của Cổng dịch vụ công quản lý dân cư do nhà nước thiết lập và quản lý.

Bước 3: Khi đã truy cập vào website cần tìm thì sẽ có một cửa sổ mới hiển thị. Các bạn hãy click vào phần tìm kiếm “Thông tin công dân”. Sau đó” nhấn vào nút “Đăng nhập” ở góc phía trên bên trái màn hình. Trường hợp bạn chưa có tài khoản ở Cổng dịch vụ công Quốc gia thì nên tiến hành đăng ký theo hướng dẫn chi tiết của hệ thống. Quá trình này không mất nhiều thời gian với thao tác dễ dàng nên bạn dễ dàng đăng ký chỉ sau vài phút thực hiện.

tìm số điện thoại qua cmnd

Tìm số điện thoại qua cmnd

Bước 4: Điền thông tin mà hệ thống yêu cầu, trong đó các phần có đánh dấu sao thì phải ghi chính xác và đầy đủ. Nếu không điền vào đó thì quá trình tìm cccd bằng số điện thoại sẽ không thực hiện được.

Thông tin yêu cầu bắt buộc gồm: Họ và tên, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, ngày sinh, số điện thoại. Cuối cùng các bạn điền mã xác nhận vào ô theo yêu cầu rồi nhấn tìm kiếm ngay phía dưới.

Bước 5: Đợi khoảng vài giây, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin mà bạn muốn tìm như: Họ tên công dân, giới tính, số điện thoại, tình trạng kết hôn, ngày sinh, quốc tịch, dân tộc, tôn giáo, nơi ở thường trú, quê quán... Cách làm trên khá đơn giản, tuy nhiên để quá trình tìm số điện thoại từ căn cước công dân có hiệu quả và không làm mất nhiều thời gian thì bạn cần đảm bảo đường truyền ổn định. Nếu không có mạng hoặc mạng yếu thì chưa chắc đã tìm ra kết quả như mong muốn.

Ngoài ra, nếu muốn tìm số điện thoại, các bạn có thể lên các hội nhóm trên mạng xã hội hoặc nhập thông tin trực tiếp lên Google, Cốc Cốc cũng rất hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là một số cách tìm tra số điện thoại qua căn cước công dân cmnd chính xác và đơn giản. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết kể trên của Quà Tặng Tân Thế Giới để có thể áp dụng khi cần thiết.