Thời gian gần đây có rất nhiều người tìm hiểu về cách ủy quyền và xóa ủy quyền sim Viettel tại nhà để không phải mất thời gian ra đại lý. Nếu bạn cũng muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết bên dưới.

1. Ủy quyền sim Viettel là gì?

Ủy quyền sim Viettel chính là hình thức mà khách hàng đồng ý cho bên thứ ba có thể là cá nhân hoặc chủ sở hữu của các trang web, app... truy cập được thông tin sim. Thông tin này có thể là lịch sử cuộc gọi bao gồm số thuê bao gọi đến – đi, thời lượng cuộc gọi, số lượng tin nhắn, số tiền phải trả cho mỗi lần gọi... Sau khi ủy quyền cho bên thứ 3 thì họ có quyền theo dõi thông tin tối thiểu là 6 tháng hoặc tùy thuộc vào thời gian ghi trong giấy ủy quyền.

Ủy quyền sim Viettel là gì

Ủy quyền sim Viettel là gì

2. Cách ủy quyền sim Viettel

Tùy theo nhu cầu và mục đích mà người dùng thực hiện việc ủy quyền sim Viettel bất cứ lúc nào. Để tiến hành ủy quyền thì chỉ có 1 cách duy nhất là người dùng mang theo chứng minh thư nhân dân đến đại lý của Viettel để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. Người dùng muốn ủy quyền sim của mình trong thời gian bao lâu thì ghi rõ vào giấy ủy quyền.

3. Cách xóa ủy quyền sim Viettel

Nhiều trường hợp ủy quyền sim Viettel đã gặp phải rắc rối do bị kẻ xấu lợi dụng. Nếu bạn đã ủy quyền cho bên thứ ba nhưng không tin tưởng hoặc không muốn họ sử dụng nữa thì có thể tự xóa ủy quyền sim.

Ủy quyền và xóa ủy quyền sim Viettel cần phải đến đại lý Viettel

Ủy quyền và xóa ủy quyền sim Viettel cần phải đến đại lý Viettel

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu nhân viên của điểm giao dịch Viettel hủy thông tin sim nếu không muốn sử dụng số sim đó nữa. Việc làm này còn giúp đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và tránh gặp phải những kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về cách ủy quyền và xóa ủy quyền sim Viettel tại nhà. Việc xóa ủy quyền không thể thực hiện tại nhà nên các bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân đến điểm giao dịch Viettel gần nhất để được hỗ trợ.