Vòng đeo tay phong thủy hiện đang là sản phẩm hot trên thị trường và nhận được sự yêu mến của rất nhiều người. Bởi đeo vòng tay phong thủy với số hạt phù hợp sẽ mang đến rất nhiều may mắn, thuận lợi, bình an, sức khỏe, tài lộc…. Vì thế nhiều người thắc mắc không biết vòng phong thuỷ nên đeo bao nhiêu hạt là tốt nhất? Để giải đáp bí mật này các bạn hãy theo dõi những chia sẻ thú vị dưới đây.

1. Tại sao phải quan tâm đến số hạt trên vòng đeo tay phong thủy

Vòng phong thủy ngoài ý nghĩa là món đồ trang sức, phụ kiện thời trang giúp tôn bật lên cá tính, phong cách của người đeo thì còn mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc… cho chủ nhân. Tuy nhiên để phát huy tốt nhất những may mắn, thuận lợi khi đeo vòng phong thủy thì số hạt trên mỗi chiếc vòng đóng vai trò quyết định và ảnh hưởng trực tiếp nhất.

Tràng hạt đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt
Tràng hạt đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt

Theo quan niệm của nhiều người thì số lượng hạt trên vòng phong thủy sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau. Đồng thời hỗ trợ kích thích nguồn năng lượng trên chiếc vòng phát huy hiệu quả tối đa. Vì ý nghĩa đó nên nhiều người thắc mắc vòng đeo tay bao nhiêu hạt thì tốt để lựa chọn số hạt phù hợp nhất.

2. Ý nghĩa số hạt trên vòng đeo tay phong thủy

Trên thực tế số hạt trên vòng đeo tay rất đa dạng, có những chiếc vòng số lẻ, có những chiếc vòng số chẵn. Vậy ý nghĩa của những con số hạt trên mỗi chiếc vòng đó như thế nào? Hãy cùng khám phá ngay dưới đây.

2.1. Số hạt mang ý nghĩa sinh – lão – bệnh – tử

Căn cứ vào thuyết pháp luân hồi thì vòng tuần hoàn của cuộc đời mỗi người sẽ trải qua Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Vì thế số hạt vòng tay phong thủy sẽ có ý nghĩa gắn liền với vòng tuần hoàn này. Theo đó người ta sẽ lấy số lượng hạt chia cho 4. Nếu số hạt chia cho 4 dư 1 thì sẽ ứng với cung Sinh – và đây chính là con số đẹp nhất khi lựa chọn vòng đeo tay phong thủy. Có thể kể đến những vòng tay có số hạt đẹp ứng với cung Sinh như 13, 17, 21, 25…

Tương tự như vậy, số hạt chia cho 4 dư 2 sẽ ứng với cung Lão – những số này được đánh giá là tương đối tốt trong vòng luân hồi của con người nên cũng có thể lựa chọn. Những vòng tay có số hạt tương ứng với cung Lão có thể kể đến như 14, 18, 22, 26…

Nếu số hạt chia cho 4 dư 3 sẽ ứng với cung Bệnh và số hạt chia hết cho 4 sẽ ứng với cung Tử. Do đó với những người chọn vòng tay với quan niệm phong thủy này thì tuyệt đối không lựa chọn số hạt chia hết cho 4.

Với ý nghĩa theo vòng luân hồi của cuộc đời con người bạn hoàn toàn trả lời được câu hỏi vòng tay nên đeo bao nhiêu hạt là đẹp nhất phải không nào?

2.2. Tổng số hạt mang ý nghĩa phù hợp với vận dương, vận âm

Ngoài việc tính số hạt theo ý nghĩa các cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì chúng ta còn có cách tính số hạt vòng phong thủy dựa trên ý nghĩa phù hợp với mệnh dương hay mệnh âm.

Xâu chuỗi phật đeo tay phong thủy bao nhiêu hạt
Xâu chuỗi phật đeo tay phong thủy bao nhiêu hạt

Với ý nghĩa này thì những chiếc vòng có tổng sổ hạt là số lẻ như 1, 3, 5, 7… sẽ thuộc “tính dương”. Tính dương được đánh giá là tốt cho người đeo vì nó mang lại nguồn năng lượng tốt, những vượng khí hữu ích. Do đó người đeo sẽ có sức khỏe tốt, làn da hồng hào, tinh thần minh mẫn, sảng khoái…

Trong trường hợp tổng số hạt của chiếc vòng là số chẵn sẽ ứng với “tính âm”. Nếu xét về nguồn năng lượng thì trường năng lượng thuộc “tính âm” sẽ không tốt cho người đeo, không mang lại nguồn vượng khí cho chủ nhân. Tuy nhiên nếu bạn đã sở hữu chiếc vòng tay phong thủy với số chẵn thì cũng không nên quá lo lắng vì thuộc tính âm mặc dù không tốt cho người đeo nhưng cũng không gây hại gì.

Nếu xét theo ý nghĩa này bạn đã biết được nên đeo vòng tay bao nhiêu hạt là tốt rồi chứ. Đó chính là những chiếc vòng có số hạt là số lẻ như 11, 13, 15, 17, 19, 21…

2.3.Số hạt vòng tay phong thủy theo đạo Phật

Đối với đạo Phật chuỗi hạt trên tay với số hạt phù hợp sẽ mang đến những may mắn là 1080, 108, 54, 42, 36, 27, 18 và 14 hạt. Tuy nhiên đây là những số hạt dành cho những người theo đạo Phật dùng để niệm phật. Còn đối với những người thường thì theo đạo Phật không quan trọng số hạt trên mỗi chiếc vòng mà điều quan trọng chính là “Phật ở trong tâm” và dựa vào kích thước cổ tay để xác định số lượng hạt sao cho phù hợp.

Theo quan niệm đạo Phật những người thường khi đeo vòng tay phong thủy chỉ cần làm những điều tốt đẹp, điều thiện, tránh điều ác thì sẽ mang lại nhiều sức khỏe, may mắn, phúc lành cho bản thân và gia đình.

Với những chia sẻ trên đây bạn đã biết nên đeo vòng bao nhiêu hạt là tốt nhất rồi chứ. Căn cứ vào từng ý nghĩa, quan niệm mà bạn cho là hợp lý nhất để xác định nên đeo chuỗi bao nhiêu hạt nhằm mang lại những may mắn, thuận lợi, tài lộc, sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình. Chúc bạn lựa chọn được chiếc vòng tay phong thủy ý nghĩa, phù hợp nhất.