Theo quy định của nước ta, mỗi tỉnh thành sẽ được cấp một mã vùng điện thoại cố định để tiện cho việc quản lý. Vậy có bao giờ bạn nghe nhắc đến đầu số điện thoại 0229 chưa? Đây là mạng gì, mã vùng ở đâu và có được đổi thành số gì hay không. Thông tin bài viết dưới đây của Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ giúp giải đáp những câu hỏi này.

1. Đầu số điện thoại 0229 là mạng gì, mã vùng ở đâu?

Trong những năm gần đây, số điện thoại di động dần chiếm tỷ lệ sử dụng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điện thoại bàn vẫn được nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng từ các nhà mạng quen thuộc như: EVN Telecom, Viettel, VNPT... Vậy đầu số điện thoại 0229 là mạng gì?

Đầu số 0229 ở đâu

Đầu số 0229 mã vùng ở đâu

Theo đó, đầu số điện thoại 0229 là số máy bàn cố định được cung cấp bởi Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT. Đây là một trong những nhà mạng lớn hàng đầu thị trường Việt Nam, cung cấp nhiều dịch vụ và các sản phẩm khác nhau như: Công nghệ thông tin, viễn thông, truyền thông đa phương tiện...

Đầu số điện thoại 0229 là mã vùng ở đâu? Thực ra, đầu số 0229 là mã vùng của tỉnh Ninh Bình đã được chuyển đổi theo quy định trong giai đoạn từ năm 2017 – 2018.

2. Đầu số điện thoại 0229 đổi thành số gì?

Trong khoảng thời gian từ năm 2017, các tỉnh thành ở nước ta sẽ tiến hành chuyển đổi mã vùng viễn thông theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đối với các số điện thoại cố định sẽ được chuyển thành 10 số giống như số di động.

Đầu số 0229 mạng gì

Đầu số 0229 là mạng gì

Trong các số thuê bao, các con số thuê bao vẫn được giữ nguyên và chỉ thay đổi ở phần mã vùng. Mục đích của việc làm này chính là tạo sự nhất quán chung cho cả nước, giúp tiết kiệm chi phí quản lý và thống nhất theo thông lệ quốc tế. Khi mới thay đổi đầu số, có nhiều cá nhân, doanh nghiệp còn lúng túng nhưng sau một thời gian thì mọi thứ dần đi vào ổn định hơn.

Trước đây, tỉnh Ninh Bình có mã vùng là 03, nhưng sau khi có sự thay đổi được chuyển sang đầu số 0229. Cho đến thời điểm hiện tại, mã vùng của Ninh Bình thuộc mạng VNPT vẫn được giữ nguyên đầu số này mà chưa có sự thay đổi nào khác.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết về đầu số điện thoại 0229 là mạng gì, mã vùng ở đâu và chuyển đổi thành số gì. Đây là đầu số điện thoại thuộc quyền quản lý của nhà mạng VNPT ở tỉnh Ninh Bình. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có đượ câu trả lời cuối cùng cho thắc mắc của mình.