Trong quá trình sử dụng điện thoại các bạn đã từng được đầu số 0243... liên hệ đến và bạn thắc mắc không biết đây là mạng gì, mã vùng ở đâu. Nhiều người còn băn khoăn không biết đầu số đó có lừa đảo không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

1. Đầu số điện thoại 0243 là mạng gì, mã vùng ở đâu?

Theo quy định của nhà nước vào giữa năm 2017, toàn bộ các mã vùng số điện thoại cố định trên cả nước sẽ được chuyển thành 3 số thay vì 2 số như trước. Sự thay đổi này sẽ giúp cho việc quản lý của nhà mạng được hiệu quả hơn.

Đầu số 0243 mạng gì, mã vùng ở đâu

Đầu số 0243 mạng gì, mã vùng ở đâu

Tại thành phố Hà Nội, trước kia mã vùng của khu vực này là 04, nhưng sau đó được chuyển sang đầu số 024. Số 3 kèm theo sau đó chính là mã số của nhà mạng cung cấp và ở đây chính là nhà mạng VNPT Vinaphone. Do đó, đầu số 0273 chính là mạng VNPT Vinaphone thuộc thành phố Hà Nội.

2. Đầu số điện thoại 0243 có phải số điện thoại lừa đảo không?

Như đã phân tích ở trên, đầu số điện thoại 0243 là số máy bàn do nhà mạng VNPT Vinaphone cung cấp hoạt động tại Hà Nội. Đầu số này có thể được sử dụng bởi cá nhân, doanh nghiệp theo nhiều mục đích khác nhau.

Đầu số điện thoại 0243 có lừa đảo không

Đầu số điện thoại 0243 có lừa đảo không

Tuy nhiên, trong trường hợp đầu số 0243 gọi đến nhưng ngắt máy rất nhanh hoặc im lặng không nói gì thì bạn cần cẩn thận không được gọi lại. Nếu họ cần đến mình thì họ sẽ chủ động liên hệ mà bạn không cần quá bận tâm. Nếu bạn gọi vào đầu số đó thì sẽ bị trừ tiền cước gọi ngay lập tức bởi đây là đầu số cố định. Không những vậy, với chiêu trò ngày càng tinh vi của tội phạm lừa đảo chúng có thể lấy được thông tin quan trọng từ bạn.

Mặc dù không gì có thể khẳng định đầu số 0243 là lừa đảo nhưng bạn hãy nhắc nhở người thân, bạn bè tránh gọi lại khi bị nháy máy. Đồng thời, không được tiết lộ, cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân cho bất kỳ ai khi không biết rõ họ là ai. Đã có nhiều trường hợp vì chủ quan, nghe theo hướng dẫn từ số máy lạ gọi đến mà bị mất số tiền rất lớn.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết giúp bạn giải đáp đầu số điện thoại 0243 là mạng gì, mã vùng ở đâu và có phải lừa đảo không. Khi có số máy bàn gọi đến, các bạn hãy thận trọng và tránh cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ để không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.