Việc tìm hiểu các đầu số điện thoại sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống, nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng lừa đảo vô cùng tinh vi như hiện nay. Trong đó, đầu số điện thoại 02473 là mạng gì, mã vùng ở đâu, lừa đảo không cũng được khá nhiều người quan tâm. Các bạn hãy cùng Quà Tặng Tân Thế giới tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Đầu số điện thoại 02473 là mạng gì, mã vùng ở đâu?

Đầu số điện thoại 02473 là mạng gì, mã vùng ở đâu đã có sự điều chỉnh từ năm 2017 nhưng đến bây giờ vẫn còn nhiều người thắc mắc. Theo đó, bộ Thông Tin và Truyền Thông đã ra quy định chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 số. Cùng với đó là mã vùng cũng được điều chỉnh để tạo sự đồng bộ giữa các tỉnh thành và giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Trước đây, mã vùng của Hà Nội là đầu số 04 nhưng đã được chuyển sang đầu 024. Tương tự, mã vùng của thành phố Hồ Chí Minh là 08 chuyển sang đầu số 028. Trong đó, đầu số 0247 có mã vùng ở Hà Nội thuộc quyền sở hữu của nhà mạng VNPT. Vậy đầu số điện thoại 02473 thuộc nhà mạng nào?

Đầu số 02473 là mạng gì

Đầu số 02473 là mạng gì

Câu trả lời cho đầu số điện thoại 02473 thuộc nhà mạng nước ngoài chứ không phải mạng trong nước như nhiều người vẫn nghĩ. Đây chính là đầu số của mạng Simmerath của Đức. Vì thế, khi có số điện thoại thuộc đầu số 02473 thì chứng tỏ đó là số từ Đức gọi đến. Hoặc có thể là do hacker dùng thuật toán nào đó để chuyển đổi mã vùng quốc tế nhằm đánh lạc hướng điều tra khi làm việc phạm pháp.

2. Đầu số 02473 có lừa đảo không?

Đầu số 02473 có lừa đảo hay không nhận được sự quan tâm của rất nhiều người khi nạn lừa đảo qua điện thoại đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay. Nếu sau khi nhấc máy mà bạn không nghe thấy đầu dây bên kia nói gì hoặc chỉ là tiếng tút tút thì hãy cẩn thận. Đây là mạng quốc tế nên tuyệt đối không được gọi lại vì cước phí cho mỗi phút gọi rất cao.

Đầu số 02473 có lừa đảo không

Đầu số 02473 có lừa đảo không

Tốt nhất khi có đầu số 02473 gọi đến, các bạn không nên nhấc máy trong bất kỳ trường hợp nào. Ngoài ra, bạn không nên cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho người lạ để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản như nhiều người đã từng bị.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về vấn đề đầu số điện thoại 02473 là mạng gì, mã vùng ở đâu và có lừa đảo không! Hy vọng từ bài viết trên, các bạn có thể chủ động hơn khi mình gặp phải tình huống tương tự để tránh những điều không may.