Có rất nhiều người không biết đầu số điện thoại 028 là mạng gì, tỉnh nào, mã vùng ở đâu? Chính vì vậy, trong bài viết này Quà Tặng Tân Thế Giới xin chia sẻ những thông tin chính xác nhất xoay quanh đầu số 028.

1. Đầu số điện thoại 028 là mạng gì?

Mỗi nhà mạng tại Việt Nam sẽ ứng với các đầu số riêng biệt. Mục đích là giúp cho người gọi phân biệt được đâu là đầu số cố định và đâu là đầu số di động, cũng như phân biệt giữa các nhà mạng với nhau. 

Đầu số 028 là mạng VNPT

Đầu số 028 là mạng VNPT

Đầu số 028 là đầu số điện thoại cố định hay còn gọi là mã vùng điện thoại, thuộc nhà mạng VNPT. VNPT là một doanh nghiệp nhà nước thành lập năm 1955 và cung cấp những dịch vụ liên quan đến công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông.

2. Đầu số điện thoại 028 thuộc tỉnh nào, mã vùng ở đâu?

Bắt đầu từ tháng 2/2017, bộ Thông tin và Truyền thông đã có quyết định về việc triển khai chuyển đổi mã vùng đầu số điện thoại của các tỉnh và thành phố của nước ta. Quyết định 2036/QĐ-BTTTT là một bước tiến trong việc hội nhập và đồng nhất mã đầu số với thế giới.

028 là mã vùng TPHCM

028 là mã vùng TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện theo quyết định, thay đổi từ mã vùng 08 thành mã vùng 028 từ ngày 17/06/2017. 

3. Hướng dẫn cách gọi đến mã vùng 028

Để gọi điện thành công vào đầu số 028 của Thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây, tùy thuộc vào từng trường hợp:

4. Cước phí gọi đến đầu số 028

Với thuê bao điện thoại cố định như 028, bạn có thể gọi và nhận các cuộc gọi từ nội hạt, liên tỉnh, quốc tế và từ điện thoại di động. Tùy vào mỗi trường hợp, nhà mạng sẽ có những quy định rõ ràng về cước phí cuộc gọi khác nhau. Đồng thời, cước phí cũng có thể thay đổi theo từng thời điểm. Vì vậy, hãy tìm hiểu và hỏi kỹ trước khi thực hiện cuộc gọi đến đầu số 028.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về đầu số điện thoại 028 là mạng gì, tỉnh nào, mã vùng ở đâu? mà Quà Tặng Tân Thế Giới muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn khi bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đầu số điện thoại 028 của Thành phố Hồ Chí Minh.